ชีวิตดี๊ดี แมน เกล แต่งไม่เกินกลางปีหน้า เรือนหอราคาเบาๆ 20 ล้าน!

ข่าว

  ชีวิตดี๊ดี แมน เกล แต่งไม่เกินกลางปีหน้า เรือนหอราคาเบาๆ 20 ล้าน!

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2558 12:30 น.

   ได้ฤกษ์เตรียมวิวาห์กันไปอีกคู่สำหรับ แมน การิน ศตายุ และ เกล เวธกา ศิริมะณีวัฒนา หลังไปขอแต่งงานกันที่มัลดีฟส์แบบสุดโรแมนติก โดยเช้าวันนี้ทั้งคู่ก็ควงกันออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องน่ายินดีนี้

   เล่าบรรยากาศการขอแต่งงานที่มัลดีฟส์หน่อย?
   แมน : ถ้าพูดถึงการขอแต่งงานก็ตั้งใจขอมาหลายครั้งแต่พลาดทุกครั้ง ครั้งแรกตั้งใจจะไปขอที่นิวซีแลนด์ พอไปถึงผมก็เตรียมโน่นนี่นั่น อยากไปเซอร์ไพรส์เขา แต่ว่าอาจไม่ได้เป็นแหวน แต่เป็นแหวนกิ่งไม้หรือมงกุฎกิ่งไม้ที่มีดอกไม้น่ารักๆ ก็ไปนั่งทำ

   เกล : หนูก็เดินไปก็เอ๊ะ พี่แมนทำอะไรน่ะ พี่แมนก็บอกว่าเปล่า ไม่ได้ทำอะไรเลย ก็บอกพี่แมนไม่เอานะ เขิน มีผู้ใหญ่เยอะ พี่แมนก็บอกว่าก็ได้ เขาก็เลยเก็บไป ไม่ได้ขอที่นิวซีแลนด์

   แมน : ตอนนั้นตั้งใจไปที่ไวโตโม่ แต่ที่นั่นห้ามใช้เสียง ห้ามถ่ายรูป ก็เลยคิดว่าเราคงขอที่นี่ไม่ได้หรอก ก็เลยลบแผนการขอครั้งออกไป

   ครั้งที่ 2 ตั้งใจจะขอที่กองถ่าย ก็ไปเตี๊ยมกับผู้จัดเลยว่าจะมีสักฉากนึงแล้วให้ผมไปหาเกลเหมือนเป็นดารารับเชิญในละครเรื่องนั้น แล้วเกลเขาเบื้องหลังละครเรื่องนี้อยู่ด้วย ก็คิดว่าจะเซอร์ไพรส์ตรงนี้ สุดท้ายแล้วก็ไม่เซอร์ไพรส์อีกเนื่องจากว่าขนาดของแหวนที่อยากให้เป็นตัวเลขที่ผมชอบและเหมาะกับเขาทำไม่ทัน และหาตัวขนาดตรงนี้ไม่ได้ เราก็เลยพับแผนนั้นไป

   ส่วนแผนครั้งที่ 3 ก็เตรียมไปที่ญี่ปุ่น แต่ผมยังไม่ค่อยเป็นเด็กดีเท่าไหร่ อาจมีมุมที่ไม่ค่อยเชื่อฟังตัวเอง (เกล) เท่าไหร่ ยังมีมุมดื้อๆ บ้าง ก็เลยคิดว่าถ้าขอคงไม่ยอมแต่งกับผมแน่ๆ เลย ก็เลยพับแผนไป

   มองตาหวานๆ
   มองตาหวานๆ
   อาจจะเคยเกเรไปบ้าง แต่ยังไงก็รักเกลคนเดียว
   อาจจะเคยเกเรไปบ้าง แต่ยังไงก็รักเกลคนเดียว

   จนล่าสุดก็คือที่มัลดีฟส์ ซึ่งมีการเตรียมการโดยใช้ระยะเวลาพอสมควร แต่เขาจะไม่รู้เรื่องเลย ก็ปรึกษากันว่าจะสามารถเอาโดรนไปจับภาพจากบนเครื่องบินได้ไหม แต่ดีที่ไม่ได้เอาไปเพราะลมแรงมากครับ ก็เลยต้องเตรียมการอย่างอื่น ก็เลยปรึกษากับทางรีสอร์ตว่าเราจะสามารถให้เขาทำอะไรได้บ้าง ทางรีสอร์ตก็ช่วยเหลือดีมาก เกณฑ์พนักงานทั้งหมดมาช่วยกัน ตอนเซอร์ไพรส์พยายามทำตัวเนียนที่สุด ใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้น ซึ่งหลายคนอาจมองว่าไม่สุภาพหรือเปล่า เพราะว่าต้องการความเนียนที่สุด ให้เขารู้สึกตายใจว่าไม่มีการขออะไรหรอก แต่เขาก็จะถามตลอดทาง แต่พอเราเดินไปที่พักของเราก็เตรียมการไว้หมดแล้ว ซึ่งที่มัลดีฟส์พระอาทิตย์จะตกประมาณ 2 ทุ่ม มาวันแรกก็คิดว่าคงจะไม่เซอร์ไพรส์เพราะว่าอยากดูโลเกชั่นทุกอย่างก่อนว่าแสงอาทิตย์เป็นไง จะถ่ายรูปสวยไหม เพราะตอนที่ไปไม่มีช่างภาพเลย ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือธรรมดา เราก็อยากมีภาพความทรงจำน่ารักๆ แต่ถ้ามืดมากเกินไปก็ถ่ายไม่สวย ก็เลยเลือกตอนที่พระอาทิตย์ใกล้ตก พอเดินไปเกลก็งงว่าทำไมรองเท้าหน้าห้องเต็มไปหมดเลย มันเป็นความไม่เนียนของผม (ยิ้ม)

   เกล : ก่อนเดินมาถึงห้องก็เห็นลูกโป่ง 3 รูป ก็ถามพี่แมนว่าเอ๊ะ มาจากไหน แล้วรองเท้าอีก พี่แมนก็บอกไม่มีอะไรหรอกมั้ง เข้าไปดูข้างในดีกว่า พอเปิดประตูเข้าไปก็ตะลึงเลยค่ะ ลูกโป่งเยอะมาก และมีดอกไม้ที่เด็ดกลีบออกมาทำเป็นรูปหัวใจ พี่แมนก็เนียนอีกบอกสงสัยจัดห้องผิดมั้ง เราก็อ้าวเหรอ แล้วไปบอกทางโรงแรมดีไหม ระหว่างนั้นเขาก็กวาดตามองอะไรสักอย่าง

   เดินเคียงข้างกันไป
   เดินเคียงข้างกันไป

   แมน : คือผมกังวลอย่างนึงคือผมให้พี่ที่ไปด้วยเตรียมแหวนให้ผม ผมก็มองหาว่าเอ๊ะ แหวนผมไปไหน จะขอยังไง สุดท้ายผมก็คิดว่าเขาคงเตรียมบรรยากาศข้างนอกเพราะว่าของเราเป็นสระว่ายน้ำติดทะเล เราก็เปิดประตูไปเห็นแหวนแล้วอุ่นใจ แต่มากกว่าแหวนก็เป็นไวน์ 1 ขวดครับ ผมก็ไม่เคยขอแต่งงาน ก็ไม่รู้ว่าวิธีการขอคือยังไง จะต้องกินไวน์หมดขวดก่อนไหมก็คงไม่ใช่เพราะเดี๋ยวแสงหมด แล้วคนอื่นๆ ที่แอบอยู่ พนักงานเขาก็คงรอผมนานมาก ก็เลยกินสักหน่อยแล้วกันเพราะเขาอุตส่าห์วางมาให้ เสร็จแล้วก็ให้ดอกไม้เขา นาทีนั้นตัวผมเองก็รู้สึกตื้นตัน บางทีผมกลัวพูดแล้วน้ำตาไหลเหมือนกัน เพราะเป็นความรู้สึกที่ตื่นเต้นมากๆ จากนั้นก็พามาที่สำหรับนั่งคุยกันได้ ก็ถามว่าเราคบกันมากี่ปีแล้ว แล้วก็บอกว่า "แมนอยากอยู่กับเกลแล้วนะ"

   เกล : หนูได้ยินคำนี้คำเดียวค่ะ น้ำตาแตกเลย แล้วหลังจากนั้นไม่ได้ยินอะไรเลยค่ะ (ยิ้ม) รู้ตัวอีกทีพี่แมนก็พูดว่า "เกลว่าไงครับ เราก็โอเคได้ค่ะ เอาเลย (หัวเราะ) มันช็อกมากค่ะ มันตื่นเต้นมาก ทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ

   แมน : ผมแค่บอกเขาว่าจริงๆ แล้วที่นั่นเป็นที่ผมชอบและผมอยากพาเกลมา ผมก็เลยบอกว่าครั้งหน้าถ้าผมมาอีก ผมขอมาในฐานะอื่นได้ไหม คือไม่ใช่ฐานะแฟนแล้วครับ กลับไปขอคุยเรื่องแต่งงานกันนะ โอเคไหม นั่นคือจุดที่ทำให้เรามีภาพตรงนั้นออกมาครับ

   แต่งงานปีนี้เลยไหม?

   แมน : ภายในปีนี้ก็อาจเป็นการวางแผนก่อน และคิดว่าเรื่องงานหมั้นเป็นสิ่งที่มาก่อน อาจเป็นช่วงปลายปีนี้หรือไม่ก็ต้นปีหน้า ไม่เกินเดือน ม.ค. ส่วนงานแต่งผมดูอยู่ ไม่เกินเดือน มิ.ย.ปีหน้าแน่นอนครับ

   ตอนขอแต่งงานได้ขออนุญาตทางผู้ใหญ่ของเกลก่อนไหม?
   เกล : คือปกติแล้วถ้าหนูจะแต่งหรือไม่แต่ง หนูบอกว่าขึ้นอยู่กับป๋าและแม่และทุกคนในครอบครัว แล้วพอจะรับปุ๊บ พี่แมนก็บอกว่าเกลจงมั่นใจว่าทุกคนรู้แล้ว พอสวมแหวนเสร็จ เขาก็ยื่นโทรศัพท์มาให้ คือมีคลิปของแม่ของป๋าและทุกคนส่งมาแสดงความยินดี เขาเตี๊ยมกันมาตั้งแต่อยู่ในกรุงเทพฯ แต่หนูไม่รู้อะไรเลย ก็รู้สึกว่าเขาตั้งใจทำเพื่อเรา

   เตรียมแผนการขอแต่งงานนานแค่ไหน?
   แมน : 2 เดือนครับ คือการคุยกับทางรีสอร์ต และวางแผนกับทางพี่ๆ ที่ไปด้วยกัน แต่จริงๆ แล้วผมมองว่าเป็นการขอที่เรียบง่ายและอบอุ่น รู้สึกดี และสิ่งที่สำคัญคือต้องให้พ่อแม่เขารู้ เพราะผมกลัวเขาจะไม่รับแต่งงานด้วยซ้ำ เพราะเขาอยากให้ผมขอที่ที่มีคุณพ่อคุณแม่เขาอยู่ด้วย แต่ผมก็พยายามทำให้มากที่สุดครับ

   กิ่งทองใบหยก
   กิ่งทองใบหยก

   วินาทีที่แมนขอแต่งงาน เราเชื่อใจในตัวเขามากแค่ไหน?
   เกล : คือตัวหนูเชื่อใจในตัวพี่แมนอยู่แล้วค่ะเพราะว่าถึงเขาจะเกเรไปบ้าง แต่พี่แมนก็ยังไม่เคยมีอะไรที่ทำให้หนูรู้สึกแย่มากขนาดนั้น และตัวเขาเองก็เสมอต้นเสมอปลาย ดูแลดีเหมือนเดิม แต่ช่วงที่ไปมัลดีฟส์ หนูรู้สึกได้ถึงความพยายามของเขาในการกินข้าวเช้าพร้อมหนู เพราะปกติพี่แมนไม่ค่อยกินข้าวเช้า แต่วันไปทริปนั้นทุกอย่างคือไม่มีเสียงบ่นจากหนูแม้แต่คำเดียวเลย ทริปนี้พี่แมนน่ารักมาก

   อะไรที่ทำให้แมนมั่นใจว่าจะใช้ชีวิตกับผู้หญิงคนนี้?
   แมน : คือตอนแรกผมเจอเขาวันแรก บอกเลยว่ามันคือสเปกแค่นั้นเอง แต่พอเริ่มคุยกันแล้วเนี่ยมันเริ่มเปลี่ยนจากสเปกเป็นอย่างอื่นแล้ว ผมไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร แต่รู้แค่ว่าวันไหนไม่เจอผมนอนไม่หลับ (ยิ้ม) คือต้องเจอน่ะ ต่อให้ผมต้องทำงานดึกแค่ไหน ผมขอเจอนิดนึงก็ยังดี ต่อให้ไปแบบหน้าเหนื่อยมากก็ไป ทุกวันนี้รู้สึกว่าอยากเจอทุกวันแล้ว ไม่รู้เหตุผลเหมือนกัน ที่แต่งเพราะอยากเจอเขาทุกวันแค่นั้นเอง

   เกล : คือหนูกับพี่แมนเหมือนกัน ตอนหนูเรียนก็ไม่ได้เจอเขาบ่อย แต่พอวันนึงที่เราเรียนจบ เราได้เจอเขาทุกวัน ถ้าวันนึงพี่แมนไปทำงานต่างจังหวัด ก็รู้สึกว่าอยากเจอหน้าเขามากกว่าทางโทรศัพท์ ถ้าสมมติวันไหนกลับบ้านดึกบางทีเขาอยากพัก หนูก็จะบอกว่าพี่แมนมาหาหน่อยได้ไหมสักนิดนึงก็ยังดี ก็อยากเจอเขาทุกวันเหมือนกัน

   เรื่องฤกษ์ทำไมต้องรอนานขนาดนั้น?
   แมน : จริงๆ เมื่อ 1-2 ปีที่ผ่านมาผมพูดว่าอีก 5 ปีแต่ง
   เกล : พอหนังสือเล่มที่ 2 ก็บอกว่าอีก 2 ปี พอหนังสือเล่มล่าสุดก็บอกว่าปีหน้าแล้วเหรอ เฮ้ย พี่แมน ทำไมเร็วจังเลย
   แมน : คือความพร้อมหลายๆ อย่างครับ จริงๆ ผมมองว่าไม่เกิน 5 ปียังไงก็อยากจะแต่งงาน ณ จุดนั้น พอใกล้เข้ามาก็รู้สึกว่ามีความพร้อมหลายๆ อย่าง อยากอยู่ด้วยแล้ว นี่ก็ถือว่าเร็วมากเพราะว่าไม่งั้นต้องแต่งตอนเกลอายุ 27-28 ปี แต่ตอนนี้เขาอายุ 25 ปีแล้วก็เริ่มคิดเรื่องแต่งแล้ว

   ใจเราผูกกันไว้
   ใจเราผูกกันไว้
   แถลงข่าวความรัก
   แถลงข่าวความรัก

   เกลอายุ 25 ปีก็จะแต่งงานแล้ว ถือว่าเร็วไปไหม?
   เกล : ในความรู้สึกหนู หนูมองว่ามันไม่ได้เร็วและช้าเกินไป เพราะหนูเข้าใจพี่แมนว่าอายุ 30 กว่าแล้ว ถ้าสมมติรอหนูในจุดที่พอดีพี่แมนก็อายุเยอะขึ้นอีก หนูก็เลยรู้สึกว่าควรอยู่ตรงกลางซึ่งกันและกัน ซึ่งอายุ 25 ปีหนูก็เรียนจบปริญญาโทแล้ว ทำงานแล้วด้วยค่ะ

   เรื่องพิธีหมั้นเตรียมยังไงบ้าง?
   เกล : ก็ตั้งใจว่าจะหมั้นกันที่บ้านที่ซื้อกัน
   แมน : บ้านที่ผมตั้งใจจะทำเป็นเรือนหอครับ อยู่ตรงแถวราชพฤกษ์ วงเวียนพระราม 5 ผมก็เตรียมมาได้ระยะนึงแล้ว วันพรุ่งนี้เป็นวันที่ผมเริ่มทุบบ้าน ดูเรื่องเวลาการทุบ คิดว่าบ้านจะเสร็จประมาณ 4 เดือนข้างหน้า และก็เริ่มวางแผนจริงจัง แต่ไม่ใช่ว่าไม่วางแผนนะครับ คือก่อนหน้าที่จะขอเขาแต่งงาน เราคุยเรื่องงานมาระดับนึงแล้ว งานผมไม่ใหญ่ครับ แต่งานผมเป็นแบบอบอุ่นแค่นั้นพอ เอาคนที่เรารักมาอยู่ด้วยกันในที่เดียวกันผมก็โอเคแล้ว

   เรื่องเรือนหองบเท่าไหร่?
   เกล : จะบอกว่าตอนแรกไม่ได้วางงบค่ะ แต่มันบานปลายมากกว่า
   แมน : ตอนนี้ก็ไป 20 ล้านแล้วครับ ถ้ารวมตกแต่งด้วยตอนนี้ก็น่าจะเลยไปเบาๆ นิดนึง ก็มีการตกแต่งบิวท์อินให้เหมาะไลฟ์สไตล์เรา อันไหนไม่ใช่ก็ทุบทิ้งทำใหม่หมดเลยครับ

   เรื่องงานแต่งวางคอนเซปต์ยังไง?
   แมน : เอาเป็นว่ามันแปลกและตื่นตาตื่นใจครับ อาจเป็นธีมความรักที่ไม่ได้หวานแหวว แต่เป็นแฟนตาซีนิดนึง อาจมีธรรมชาตินิดหน่อย เป็นแฟนตาซีฟลอเรสต์เบาๆ ประมาณนี้ดีกว่า แล้วก็มีการวางแผนเรื่องพรีเวดดิ้งด้วย อยู่ในช่วงการเตรียมการ

   จะดูแลน้องเกลให้ดีที่สุดครับ
   จะดูแลน้องเกลให้ดีที่สุดครับ

   จะถ่ายพรีเวดดิ้งที่ไหน?
   เกล : ไม่บอกได้ไหมอะ (ยิ้ม) ให้เห็นตอนนั้นแล้วหนูมาบอกดีกว่า เพราะตอนนี้กำลังหาข้อมูลอยู่ค่ะ แต่เป็นประเทศไทยแน่นอนค่ะ

   ถามถึงแหวนที่ขอแต่งงานในไอจีกี่กะรัต?
   แมน : จริงๆ เรามีโอกาสได้ดูแหวนด้วยกันครั้งนึงครับ
   เกล : พี่แมนจะซื้อเป็นกะรัตเลย แต่เกลบอกพี่แมนว่าถ้าให้ใส่เป็นกะรัตเนี่ย เกลเป็นคนซุ่มซ่ามมากเลยค่ะ เลยบอกว่าเอาเล็กๆ ก็พอเพราะไม่อยากเดินไปแล้วกลัวโน่นนี่ รู้สึกอยากใส่ทุกวัน ไม่อยากซื้อมาแล้วต้องเก็บไว้ในตู้เซฟไม่กล้าใส่ ก็เลยเอาที่ดูน่ารักและไม่น่าเกลียดจนเกินไป แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ แหวนนี้ไม่ถึงกะรัตค่ะ เป็นเลขมงคล 0.51 กะรัตค่ะ
   แมน : จริงๆ แล้วธรรมชาติของเขา เลข 1 กับเลข 5 เป็นเรื่องความน่ารักน่าเอ็นดูที่ผู้ใหญ่มีให้เขาครับ ดังนั้นการที่เราใช้ 1 กับ 5 ใกล้ๆ ตัวเนี่ย ทำให้ช่วยในเรื่องงานกับผู้ใหญ่ที่สนับสนุนเขาด้วย ก็เลยมองว่าถ้าเป็นแหวนเลขนี้ก็น่าสนใจ ตอนแรกจะเอา 5.15 กะรัต แต่ก็ใหญ่ไป ลองเทียบนิ้วแล้วก็ไม่เหมาะครับ ก็เลยเอาแบบที่เบาๆ ใส่ง่าย ใส่ได้ทุกวัน จะได้นึกถึงกันทุกวันแค่นั้นพอครับ อันนี้เป็นการขอแต่ง แต่งานแต่งก็ดูไว้แล้วครับ ก็ชวนเขาไปดูอยู่ครับ

   หลังแต่งยังทำงานในวงการไหม?
   เกล : ทำงานอยู่ค่ะ ยังเล่นละครเหมือนเดิม ตอนนี้ก็เริ่มมีคุยธุรกิจกับพี่แมน ซึ่งในวันที่ 5 มี.ค.นี้ก็จะเปิดตัวแล้ว
   แมน : เป็นธุรกิจน้ำมังคุดเพื่อสุขภาพครับ แต่ทำออกมาเป็นแบบพรีเมียมก่อน มีหลายแบบหลายสูตรครับ ก็ทำด้วยกันครับ สร้างเนื้อสร้างตัวกันครับผม

   เลิฟๆ
   เลิฟๆ

   อยากขอบคุณใครเป็นพิเศษไหม?
   แมน : อันดับแรกก็ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ผมที่ให้โอกาสผมในชีวิตหลายๆ อย่าง มีชีวิตมาถึงวันนี้ได้ ให้กำลังใจ เป็นที่ปรึกษาในทุกเรื่อง รวมถึงเรื่องเขาด้วย และขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ของเขาที่สร้างผู้หญิงน่ารักๆ แบบนี้มาให้ผมมีโอกาสเจอเขา ขอบคุณทุกๆ คนนะครับที่อยู่บนเส้นทางความรักของเราตั้งแต่ต้น ทั้งคอยให้กำลังใจ ฟังเราบ่น หรือแม้แต่ฟังเราระบายถึงปัญหา

   คนเราคบกันมา 9 ปี จะเข้าปีที่ 10 แล้ว มันไม่มีใครที่ราบรื่นตลอดหรอก ความรักมันต้องมีล้มลุกคลุกคลานบ้าง มีจุดความเศร้าหลายๆ อย่าง แต่เราก็ผ่านมาจนถึงวันนี้ได้ ขอบคุณเขาด้วยสำหรับกำลังใจจากเขา หลายๆ อย่างให้ผมมีวันนี้ ผมเชื่ออย่างนึงว่าความรักมันยิ่งใหญ่ และผมให้เป็นอันดับหนึ่งในชีวิตของผม ไม่ได้หมายถึงแค่ความรักกับเกล อาจจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่ยังมีอยู่ รักเขามากๆ เพราะผมเชื่อว่าความรักเป็นพลังยิ่งใหญ่และผลักดันให้เรามีทุกอย่างที่เราอยากได้จริงๆ ขอบคุณเกลมากๆ ครับ.

   ความรักคือที่สิ่งที่สวยงาม
   ความรักคือที่สิ่งที่สวยงาม

   รักแท้ที่สัมผัสได้ 'แมน เกล' อยากเห็นหน้ากันทุกวัน ทั้งหมด 6 ภาพ

   เป็นงานแถลงข่าวแต่งงานที่น่ารัก หวาน น่าอิจฉามากกกกกก สำหรับ แมน เกล คู่รักคนบันเทิงที่คบกันมาก้าวสู่ปีที่ 10 และกำลังจะเข้าพิธีวิวาห์กันในกลางปีหน้า บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ก็ไปเป็นสักขีพยานในงานแถลงข่าวครั้งนี้ ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยกาศเต็มไปด้วยความรักที่ทั้งคู่มีให้กัน โดยแมน เกล บอกว่าเขาและเธออยากเห็นหน้ากันทุกวัน แอร๊ย บอกเลยว่ามันเป็นรักแท้ที่แม้คนนอกอย่างเราที่นั่งมองเขาคุยกันยังสัมผัสได้.
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์