ข่าว
100 year

"เชียร์เรอร์" ชี้ "สาลิกาดง" ขาดความทะเยอทะยานทำแฟนหด

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2558 14:15 น.
SHARE

"อลัน เชียร์เรอร์" หัวหอกระดับตำนานของทีมสาลิกาดง ออกมาเตือนทีมรัก กรณีแฟนบอลเริ่มหมดความอดทน หลังสโมสรขาดความสำเร็จมาอย่างยาวนาน ชี้หากไม่ปรับตัว อาจทำให้กองเชียร์หันหลังให้กับทีมในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มี.ค. ว่า อลัน เชียร์เรอร์ อดีตศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษ และสโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกโรงเตือนอดีตต้นสังกัด ระวังกองเชียร์จะหันหลังให้กับทีม หลังไม่ชอบใจการบริหารงานของประธานสโมสรที่ขาดความทะเยอทะยาน และการขึ้นค่าตั๋วแพงเกินกว่าที่แฟนบอลจะจ่ายให้กับทีมรักได้

ไมค์ แอชลีย์ ปะธานสโมสรคนปัจจุบัน ถูกแฟนบอลคว่ำบาตร เนื่องจากการกระทำหลายอย่างที่ขัดกับความต้องการและขนบธรรมเนียมปฏิบัติของสโมสร ทั้งการเปลี่ยนชื่อสนามตามสปอนเซอร์ และการประกาศขายสโมสร จนแฟนบอลกลุ่มใหญ่ไม่พอใจและออกมาขับไล่ก่อนหน้านี้

ด้าน เชียร์เรอร์ ซึ่งค้าแข้งกับทีมนิวคาสเซิลมานานกว่า 10 ปี เตือนทีมรักของตัวเองว่า หากสโมสรยังไม่ให้ความใส่ใจกับกองเชียร์ ในอนาคตอันใกล้แฟนบอลส่วนใหญ่อาจจะหันหลังให้กับทีมในที่สุด

"ผมคิดว่ามีแฟนบอลจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องราคาตั๋วเข้าชมการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้น ผมมีเพื่อนหลายคนที่จำใจยอมจ่ายตั๋วปีที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งถ้าสโมสรนำเงินเหล่านี้ไปซื้อนักเตะมาเพิ่มศักยภาพให้กับทีม คงไม่มีใครว่าอะไร แต่ถ้าไม่ ผมบอกได้เลยว่าแฟนบอลจะเริ่มหมดศรัทธา และหันหลังให้กับทีมในที่สุด" เชียร์เรอร์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อลัน เชียร์เรอร์ไมค์ แอชลีย์นิวคาสเซิล ยูไนเต็ดสาลิกาดงข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์พรีเมียร์ลีก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้