ไลฟ์สไตล์
100 year

'เก้า-เต้ย'คว้า สุพรรณหงส์ (ชมคลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มี.ค. 2558 06:05 น.
SHARE

‘ดารานํา’ ชาย-หญิง ภวังค์รักหนังเยี่ยม

งานประกาศผลรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 24 สุดคึกคัก ดาราดัง-คนบันเทิงร่วมงานพรึ่บ “เก้า จิรายุ-เต้ย จรินทร์พร” เดินถึงฝันคว้ารางวัลผู้แสดงนำชาย-หญิงยอดเยี่ยม หลังจากเคยมีชื่อเข้าชิงมาหลายรอบ โดยมี “อ๊อฟ พงศ์พัฒน์-สายป่าน อภิญญา” ได้รางวัลผู้แสดงสมทบยอดเยี่ยม ด้านหนัง “คิดถึงวิทยา” ยังแรงดีกวาดรางวัลกลับบ้านเยอะสุดถึง 6 รางวัล

ข่าวแนะนำ

สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ จัดงานประกาศรางวัล “สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 24” ประจำปี 2558 เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในวงการภาพยนตร์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 มี.ค.ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ภายใต้รูปแบบงาน “ปีอัศจรรย์แห่งอารมณ์ขัน” โดยการคัดเลือกจากคณะกรรมการ 130 คน ที่อยู่ในต่างสาขาวิชาชีพของวงการภาพยนตร์ไทย จำนวน 16 รางวัล พร้อมเพิ่มรางวัลพิเศษให้กับภาพยนตร์ประเภทสารคดี รวมเป็น 17 รางวัล

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบุคคล ในวงการภาพยนตร์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง พระเอก นางเอกดังเข้าร่วมงาน อาทิ บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, เก้า-จิรายุ ละอองมณี, สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข, เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ, ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร, เมษ ธราธร, ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, เก้า-สุภัสสรา ธนชาต, นิธิวัฒน์ ธราธร รวมทั้งทีม นักแสดงจากภาพยนตร์ “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” และทีมนักแสดงจากภาพยนตร์วัยเป้งนักเลงขาสั้น และ ม.6/5 ปากหมาท้าแม่นาค

สำหรับผลรางวัลที่มีทั้งหมด 17 รางวัล ปรากฏว่าหนังเรื่องคิดถึงวิทยา ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลสูงสุดถึง 13 รางวัล ก็ยังกวาดรางวัลกลับไปมากสุดถึง 6 รางวัล ได้แก่ รางวัลกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม รางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม รางวัลเพลงนำภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลงไม่ต่างกัน รางวัลลำดับภาพยอดเยี่ยม รางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม และรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

แต่ในกลุ่มรางวัลใหญ่ กลับตกเป็นของหนังเรื่องภวังค์รัก ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 11 สาขารางวัล และคว้าไปได้ 3 รางวัล ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผู้แสดง สมทบหญิงยอดเยี่ยม คือ สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข

ขณะที่รางวัลผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ จากเรื่อง Timeline จดหมาย ความทรงจำ รางวัลผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม ได้แก่ เก้า-จิรายุ ละอองมณี จากเรื่องตุ๊กแกรักแป้งมาก รางวัลผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง จากเรื่องแผลเก่า

ส่วนรางวัลอื่นๆ ประกอบด้วย รางวัลเทคนิคการสร้างภาพพิเศษยอดเยี่ยม ได้แก่หนังเรื่องสมิง พรานล่าพราน รางวัลเทคนิคพิเศษการแต่งหน้ายอดเยี่ยม ได้แก่ห้องหุ่น รางวัลออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม ได้แก่แผลเก่า รางวัลบันทึกเสียงและผสมเสียงยอดเยี่ยม ได้แก่รัก ลวง หลอน ขณะที่รางวัลพิเศษที่เพิ่มเข้ามาคือภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม ได้แก่เรื่องเดอะ มาสเตอร์ (The Master)

นอกจากนี้ ในงานยังมีการมอบรางวัล “สุพรรณหงส์เกียรติยศ” ซึ่งถือเป็นรางวัลที่เชิดชูผู้มีผลงานทางด้านภาพยนตร์มาอย่างยาวนานให้แก่ “สมบัติ เมทะนี” พระเอกยอดนิยมตลอดกาล ซึ่งควรค่าแก่การได้รับรางวัลนี้ไปอย่างเป็นเอกฉันท์

ทั้งนี้ เก้า-จิรายุ เจ้าของรางวัลผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม เผยความรู้สึกหลังได้รับรางวัลว่า ดีใจและเป็นเกียรติมากในฐานะนักแสดง ถือเป็นกำลังใจในการทำงาน เป็นรางวัลสุพรรณหงส์ครั้งแรกที่ได้รับ ที่ผ่านมาเคยมาร่วมงานและได้เข้าชิงหลายครั้ง ซึ่งก็แอบลุ้นทุกครั้งแต่ไม่ได้คาดหวัง ครั้งนี้ก็ตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด ส่วนการที่ได้รับรางวัลนี้ตั้งแต่ อายุยังน้อยนั้น ดีใจมากแต่รางวัลนี้ไม่ได้มาด้วยตัวคนเดียว ต้องได้รับการสนับสนุนจากคนอื่นๆ ทั้งผู้ใหญ่และครอบครัวด้วย

ด้านเต้ย-จรินทร์พร เจ้าของรางวัลผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม กล่าวว่า ดีใจมากๆ เพราะได้เข้าชิงมาสองปีแล้ว ปีนี้เป็นปีที่สาม ต้องขอขอบคุณสหมงคลฟิล์ม พี่อุ๋ย-นนทรีย์ และทีมงาน และขอบคุณไปถึงจีทีเอชที่ให้ได้เล่นหนัง ขอบคุณทุกๆประสบการณ์ทั้งหนัง ละคร และสารคดีต่างๆ ขอบคุณมหาวิทยาลัย รางวัลนี้เป็นเหมือนกำลังใจ ทำให้ชื่นใจ จริงๆ ขอบคุณไปถึงแฟนคลับ พ่อแม่ และเพื่อนๆ ที่ให้กำลังใจมาตลอด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1รางวัลสุพรรณหงส์รางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 24รางวัลผู้แสดงนำเก้า จิรายุเต้ย จรินทร์พรรางวัลสุพรรณหงส์ ปี 2558

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 16:01 น.