'เก้า-เต้ย'คว้า สุพรรณหงส์ (ชมคลิป)

ข่าว

  'เก้า-เต้ย'คว้า สุพรรณหงส์ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 มี.ค. 2558 06:05 น.

   ‘ดารานํา’ ชาย-หญิง ภวังค์รักหนังเยี่ยม

   งานประกาศผลรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 24 สุดคึกคัก ดาราดัง-คนบันเทิงร่วมงานพรึ่บ “เก้า จิรายุ-เต้ย จรินทร์พร” เดินถึงฝันคว้ารางวัลผู้แสดงนำชาย-หญิงยอดเยี่ยม หลังจากเคยมีชื่อเข้าชิงมาหลายรอบ โดยมี “อ๊อฟ พงศ์พัฒน์-สายป่าน อภิญญา” ได้รางวัลผู้แสดงสมทบยอดเยี่ยม ด้านหนัง “คิดถึงวิทยา” ยังแรงดีกวาดรางวัลกลับบ้านเยอะสุดถึง 6 รางวัล

   สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ จัดงานประกาศรางวัล “สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 24” ประจำปี 2558 เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในวงการภาพยนตร์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 มี.ค.ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ภายใต้รูปแบบงาน “ปีอัศจรรย์แห่งอารมณ์ขัน” โดยการคัดเลือกจากคณะกรรมการ 130 คน ที่อยู่ในต่างสาขาวิชาชีพของวงการภาพยนตร์ไทย จำนวน 16 รางวัล พร้อมเพิ่มรางวัลพิเศษให้กับภาพยนตร์ประเภทสารคดี รวมเป็น 17 รางวัล

   ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบุคคล ในวงการภาพยนตร์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง พระเอก นางเอกดังเข้าร่วมงาน อาทิ บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, เก้า-จิรายุ ละอองมณี, สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข, เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ, ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร, เมษ ธราธร, ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, เก้า-สุภัสสรา ธนชาต, นิธิวัฒน์ ธราธร รวมทั้งทีม นักแสดงจากภาพยนตร์ “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” และทีมนักแสดงจากภาพยนตร์วัยเป้งนักเลงขาสั้น และ ม.6/5 ปากหมาท้าแม่นาค

   สำหรับผลรางวัลที่มีทั้งหมด 17 รางวัล ปรากฏว่าหนังเรื่องคิดถึงวิทยา ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลสูงสุดถึง 13 รางวัล ก็ยังกวาดรางวัลกลับไปมากสุดถึง 6 รางวัล ได้แก่ รางวัลกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม รางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม รางวัลเพลงนำภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลงไม่ต่างกัน รางวัลลำดับภาพยอดเยี่ยม รางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม และรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

   แต่ในกลุ่มรางวัลใหญ่ กลับตกเป็นของหนังเรื่องภวังค์รัก ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 11 สาขารางวัล และคว้าไปได้ 3 รางวัล ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผู้แสดง สมทบหญิงยอดเยี่ยม คือ สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข

   ขณะที่รางวัลผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ จากเรื่อง Timeline จดหมาย ความทรงจำ รางวัลผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม ได้แก่ เก้า-จิรายุ ละอองมณี จากเรื่องตุ๊กแกรักแป้งมาก รางวัลผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง จากเรื่องแผลเก่า

   ส่วนรางวัลอื่นๆ ประกอบด้วย รางวัลเทคนิคการสร้างภาพพิเศษยอดเยี่ยม ได้แก่หนังเรื่องสมิง พรานล่าพราน รางวัลเทคนิคพิเศษการแต่งหน้ายอดเยี่ยม ได้แก่ห้องหุ่น รางวัลออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม ได้แก่แผลเก่า รางวัลบันทึกเสียงและผสมเสียงยอดเยี่ยม ได้แก่รัก ลวง หลอน ขณะที่รางวัลพิเศษที่เพิ่มเข้ามาคือภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม ได้แก่เรื่องเดอะ มาสเตอร์ (The Master)

   นอกจากนี้ ในงานยังมีการมอบรางวัล “สุพรรณหงส์เกียรติยศ” ซึ่งถือเป็นรางวัลที่เชิดชูผู้มีผลงานทางด้านภาพยนตร์มาอย่างยาวนานให้แก่ “สมบัติ เมทะนี” พระเอกยอดนิยมตลอดกาล ซึ่งควรค่าแก่การได้รับรางวัลนี้ไปอย่างเป็นเอกฉันท์

   ทั้งนี้ เก้า-จิรายุ เจ้าของรางวัลผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม เผยความรู้สึกหลังได้รับรางวัลว่า ดีใจและเป็นเกียรติมากในฐานะนักแสดง ถือเป็นกำลังใจในการทำงาน เป็นรางวัลสุพรรณหงส์ครั้งแรกที่ได้รับ ที่ผ่านมาเคยมาร่วมงานและได้เข้าชิงหลายครั้ง ซึ่งก็แอบลุ้นทุกครั้งแต่ไม่ได้คาดหวัง ครั้งนี้ก็ตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด ส่วนการที่ได้รับรางวัลนี้ตั้งแต่ อายุยังน้อยนั้น ดีใจมากแต่รางวัลนี้ไม่ได้มาด้วยตัวคนเดียว ต้องได้รับการสนับสนุนจากคนอื่นๆ ทั้งผู้ใหญ่และครอบครัวด้วย

   ด้านเต้ย-จรินทร์พร เจ้าของรางวัลผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม กล่าวว่า ดีใจมากๆ เพราะได้เข้าชิงมาสองปีแล้ว ปีนี้เป็นปีที่สาม ต้องขอขอบคุณสหมงคลฟิล์ม พี่อุ๋ย-นนทรีย์ และทีมงาน และขอบคุณไปถึงจีทีเอชที่ให้ได้เล่นหนัง ขอบคุณทุกๆประสบการณ์ทั้งหนัง ละคร และสารคดีต่างๆ ขอบคุณมหาวิทยาลัย รางวัลนี้เป็นเหมือนกำลังใจ ทำให้ชื่นใจ จริงๆ ขอบคุณไปถึงแฟนคลับ พ่อแม่ และเพื่อนๆ ที่ให้กำลังใจมาตลอด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์