“กสทช.” ย้ำประมูล 4 จีปีนี้แน่! เตรียมพร้อมรอรับคำสั่ง คสช.

ข่าว

  “กสทช.” ย้ำประมูล 4 จีปีนี้แน่! เตรียมพร้อมรอรับคำสั่ง คสช.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 มี.ค. 2558 05:01 น.

   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า การประมูล 4 จี บนคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ และ 900 เมกะเฮิรตซ์ จะเดินหน้าประมูลแน่นอน โดยคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ให้ชะลอการประมูล 4 จี จะครบ 1 ปีวันที่ 17 ก.ค.นี้ และ กสทช.มีเวลาเตรียมการเปิดประมูล ตั้งแต่การร่างหลักเกณฑ์การประมูล การทบทวนราคาเริ่มต้นการประมูล และเงื่อนไขอื่นๆให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันเพื่อนำไปรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ ราว 3-4 เดือน หาก คสช. และคณะกรรมการด้านเตรียมความพร้อมดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เห็นชอบให้เดินหน้าประมูลได้ก่อนครบกำหนด กสทช.ก็จะใช้เวลาเตรียมการ 3-4 เดือน จึงมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดประมูลภายในสิ้นปีนี้

   สำหรับการนำคูปองดิจิตอลมูลค่า 690 บาท ไปแลกกล่องดาวเทียมได้หรือไม่นั้น ยังรอคำตอบจาก คสช.เช่นกัน เพราะเป็นเงื่อนไขเพิ่มเติม แต่การแลกกล่องดาวเทียม หลายฝ่ายไม่เห็นด้วย เพราะเกรงจะกระทบต่อผู้ผลิตและจำหน่ายกล่องดิจิตอล และการวางโครงข่ายทีวีดิจิตอล แต่เมื่อประชาชนเรียกร้อง เพราะไม่สามารถรับชมทีวีดิจิตอลได้ กสทช.จึงจำเป็นต้องขออนุญาต คสช. เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์