ไลฟ์สไตล์
100 year

เปายัน! ทำถูกแล้วกรณีไล่ 'บราวน์' เกมผีทุบแมวดำ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2558 15:00 น.
SHARE

องค์กรผู้ตัดสินเมืองผู้ดี ออกแถลงการณ์ยืนยัน โรเจอร์ อีสต์ เชิ้ตดำนัดปิศาจแดง ชนะ แมวดำ 2-0 เมื่อคืนวันเสาร์ ตัดสินใจไม่ผิดที่ไล่เวส บราวน์ ออกจากสนาม ขณะที่นายใหญ่ซันเดอร์แลนด์ เตรียมประชุมเพื่อยืนอุทรณ์ต่อกรณีดังกล่าว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 มี.ค. สมาคมผู้ตัดสินอังกฤษ ยืนยันกรณีผู้ตัดสินควักใบแดงไล่เวส บราวน์ ออกจากสนาม ในเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำหน้าที่ได้อย่างถูกต้อง หลังหลายฝ่ายเข้าใจผิดว่าอาจจะเป็นการแจกใบแดงผิดตัว จากกรณีทำฟาวล์ ราดาเมล ฟัลเกาในรอบเขตโทษ

ข่าวแนะนำ

โดยในนาที 64 จอห์น โอเช ได้เข้าไปเหนี่ยวตัว ราดาเมล ฟัลเกา ในกรอบเขตโทษ และเวส บราวน์ ก็อยู่ในบริเวณดังกล่าวในเวลาเดียวกัน ซึ่งหลังจากที่โรเจอร์ อีสต์ ได้เป่าให้ทีมเจ้าบ้านได้จุดโทษ ก็ได้แจกใบแดงกับเวส บราวน์ ทั้งที่ในความเป็นจริงควรจะให้เป็นการไล่จอห์น โอเช ที่เป็นคนทำฟาวล์ในจังหวะดังกล่าวมากกว่า

แต่องค์กรผู้ตัดสินของอังกฤษ ซึ่งทำหน้าที่ดูแลผู้ตัดสินในเกมลีกทั้งสี่ดิวิชั่น ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า กรรมการในนัดดังกล่าวทำหน้าที่ถูกต้องแล้ว

"จากตำแหน่งของโรเจอร์ อีสต์ เห็นว่าทั้งจอห์น โอเชีย และเวส บราวน์ อยู่ด้านหลังของ ราดาเมล ฟัลเกา และเขามองว่าเวส บราวน์ คือผู้ที่ทำทำฟาวล์ในจังหวะที่ศูนย์หน้าทีมคู่แข่งกำลังจะยิง ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ ผู้ตัดสินได้ปรึกษากับทีมงานของเขา แต่ก็ไม่มีใครที่อยู่ในตำแหน่งที่เห็นเหตุการณ์ชัดเจน พอที่จะให้คำแนะนำเป็นอย่างอื่นได้"

อย่างไรก็ตาม กุสตาโว โปเยต์ นายใหญ่ของทีมแมวดำ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังเกมว่าจะมีการประชุมเพื่อตัดสินใจในการยื่นอุทรณ์ต่อกรณีดังกล่าวหรือไม่

"ผู้ตัดสินบอกผมว่ากองหลังทั้งสองคนของเราเป็นคนทำฟาวล์ แต่สุดท้ายกลับให้ใบแดงกับเวส บราวน์ เพียงคนเดียว ทั้งที่เขาไม่ได้ถูกเนื้อต้องตัวใครเลยแม้แต่น้อย จากนี้ผมจะประชุมเพื่อพูดคุยกับนักเตะ ก่อนจะตัดสินใจในการยื่นอุทรณ์"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวส บราวน์จอห์น โอเชผู้ตัดสินเชิ้ตดำแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดซันเดอร์แลนด์พรีเมียร์ลีกอังกฤษข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 11:58 น.