ใกล้หายปกติ 'ปอ ทฤษฎี' ไม่ซีเรียสถูกจับลงละครเย็น (ชมคลิป)

ข่าว

  ใกล้หายปกติ 'ปอ ทฤษฎี' ไม่ซีเรียสถูกจับลงละครเย็น (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มี.ค. 2558 13:49 น.

   ปอ ทฤษฎี เผยอาการบาดเจ็บเชิงกรานตอนนี้ดีขึ้นแล้ว คาดอีก 2 เดือนจะหายเป็นปกติ บอกสาเหตุเกิดจากการลื่นล้มเพราะรองเท้าไม่มีดอกยาง โชคดีละครเพิ่งปิดกล้องไป เลยพักฟื้นได้เต็มที่ รับเล่นละครกับน้องเมญ่า ปัดเป็นป๋าดัน เมินคนมองเป็นพระเอกละครเย็นมากู้เรตติ้งให้ช่อง 3...

   ถือว่ามีสปิริตแรงกล้า สำหรับพระเอก ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นจากอุบัติเหตุลื่นล้มจนทำให้บาดเจ็บที่เชิงกรานขาด้านซ้าย แต่เจ้าตัวก็ไม่อยากนอนพักอยู่เฉยๆ เลยลุกขึ้นมาร่วมงาน หกขาหมาเดินเล่น (หกขาฯ ครั้งที่ 3) ที่เซ็นทรัลพาร์ค เซ็นทรัลพระราม2 ที่ตัวเองเป็นทูตของโครงการนี้ โดยหนุ่มปอได้เล่าอุบัติเหตุที่เกิดในวันนั้นให้ฟังว่า

   "เพิ่งไปตัดไหมมาครับ คุณหมอเค้าเอกซเรย์ดู และบอกโอเคดีเกินคาดครับ คิดว่าอาทิตย์หน้าเราจะไม่ใช้ไม้เท้าแล้วครับผม" ตอนนี้มีอะไรน่าห่วงเป็นพิเศษไหม? "กลัวล้มซ้ำ แต่จริงๆ ก็ไม่ล้มหรอกครับ แต่ก็ใช้ชีวิตให้ระวังมากขึ้น" ตอนนั้นเราก้าวพลาดตรงไหน? "มันลื่นๆ จริงๆ พูดแล้วอาย (หัวเราะ) ฝนมันตกที่บ้านครับ แล้วทีนี้เรารีบวิ่งเข้าบ้าน เราใส่รองเท้าแตะที่มันไม่มีดอกยางแล้วอ่ะ ก็ต้องระวังนะครับ มันลื่นจริงๆ แล้วพื้นบ้านเป็นหินอ่อนด้วย ตอนลื่นเห็นเท้าตัวเองนะ แล้วก็ลื่นลงไป คุณหมอบอกว่ามันโดนจุดพอดี มันเป็นบันไดใช่มั้ยครับ มันโดนตรงเหลี่ยมพอดี ซึ่งถ้าโดนตรงจุดอื่นมันก็ไม่เป็นอะไรครับ" ตอนแรกที่ล้มคิดว่าจะหนักขนาดนี้ไหม? "ตอนแรกก็จุกเฉยๆ ครับ แล้วก็ยืนขึ้นละล้มเหมือนเดิมเพราะขามันหัก" เราต้องดามเหล็กที่ขาไหม? "ไม่ได้ดามครับ เค้าใส่เข้าไปเลย คุณหมอเก่งมาก แผลนิดเดียวจริงๆ และเจ็บน้อย"

   ได้เพื่อนซี้คู่ใจคนใหม่
   ได้เพื่อนซี้คู่ใจคนใหม่ "น้องไม้เท้า"

   ตอนนี้มีชิ้นส่วนอะไรอยู่ในร่างกายบ้าง? "มีไทเทเนี่ยมอยู่ 3 แท่งที่ขาด้านซ้ายครับ ถามว่าต้องดูแลอะไรมั้ย ไม่ต้องดูแลครับ คุณหมอไม่ได้ห้ามอะไรสักอย่างเลยนะ แค่ระวังอย่าให้ล้มอีก" ทุกวันนี้เห็นบันไดละหลอนเลยไหม? "คือรองเท้าแตะกับพื้นลื่นๆ มันต้องระวังครับ ฝากไว้ด้วย มันประมาทจริงๆ เพราะปกติเป็นคนไม่ค่อยจะรีบร้อนอะไรอยู่แล้ว จริงๆ รองเท้านี้มันสำคัญนะครับ ดีที่มันเกิดขึ้นกับผม ถ้ามันเกิดขึ้นกับคนที่อายุมากกว่านี้ ก็จะลำบากกว่านี้"

   งานละครเราต้องงดเลยไหม? "เดี๋ยวมันก็หายครับ คุณหมอบอกว่าอาทิตย์หน้าไม่ต้องใช้ไม้เท้าแล้ว เดี๋ยว 1 เดือนมันก็ปกติ อาทิตย์หน้าก็ปกติ อีก 2 เดือนก็กลับไปเตะบอลได้เหมือนเดิมครับ" หายขาดเลยเนอะ? "หายขาดเลยครับ ไม่เดินเป๋ เพราะว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับเส้นเอ็น หรือกล้ามเนื้ออะไรเลย" แท่งไทเทเนี่ยมมันจะส่งผลต่อการทำงานระยะยาวไหม? "มันอยู่ในกระดูกครับ แล้วมันไม่ได้เกี่ยวกับข้อต่อกระดูก มันอยู่ในแท่งของมันเอง มันเป็นไทเทเนี่ยม ไม่เป็นสนิม มันไม่ได้เป็นแท่งเหล็กพอขึ้นเครื่องบินก็ไม่มีเสียงตี๊ดๆ ถ้าผมเอาออกก็ต้องผ่าเอาออกทำให้เจ็บตัวอีก" กับงานละครรับบทบู๊มันจะลำบากไหม? "อย่างที่บอกคือ 2 เดือนข้างหน้า ปกติ เตะบอลได้เหมือนเดิม เพราะมันไม่ได้เกี่ยวกับกระดูก" มีผลต่อละครที่รับอยู่ไหม? "ละครก็เพิ่งปิดกล้องครับ ช่วงนี้ผมจะฟิตติ้งอีกครั้งหนึ่งก็ประมาณมีนาฯ และเปิดกล้องเมษาฯ ช่วงนี้เลยเป็นช่วงที่พักพอดี แต่ผมอยากไปพักที่อื่นไง (หัวเราะ) ก็โอเคครับ ถือว่าได้สะเดาะเคราะห์ ถ้าไม่อย่างนั้นอาจจะมากกว่านี้"

   อยู่บ้านละเบื่อๆ ออกมาดูน้องหมาเดินเล่นดีกว่า
   อยู่บ้านละเบื่อๆ ออกมาดูน้องหมาเดินเล่นดีกว่า

   เห็นว่าปีชงด้วย? "ใช่ครับ ชงทุกปี ปีที่แล้วก็ชง" จะไปแก้ ไปทำบุญที่ไหนไหม? "ก็ไปครับ ไปทำบุญตามที่ผู้ใหญ่แนะนำ ซึ่งก็คือเป็นการสร้างความสบายใจให้ตัวเราเองและคนรอบข้างด้วยครับ" ทำไมถึงรีบมารับงาน ทั้งที่ยังไม่หายดี? "ไม่ได้รีบ คือผมเป็นทูตอยู่แล้ว ซึ่งมันเป็นโครงการที่เราแพลนโปรเจกต์เอาไว้ค่อนข้างนาน และมันเป็นการกุศล เป็นการหาสตางค์ช่วยน้องหมา และเป็นการรณรงค์ช่วยโลกพิษสุนัขบ้าให้หมดจากเมืองไทยภายใน 5 ปีครับ ตอนแรกผมก็คิดว่าจะมาดีรึเปล่าเพราะเป็นอย่างนี้ ผมคิดว่ามาก็ได้ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ก็ไม่ได้ทำอะไรมาก ดีกว่านอนอยู่บ้าน มานั่งดูหมาวิ่งเล่นก็ยังสนุกกว่า อย่างน้อยก็ได้ประโยชน์"

   ได้เล่นละครกับน้องเมญ่าด้วย? "ครับผม ก็ได้เล่นครับ ฟิตติ้งประมาณเดือนมีนาฯ และเริ่มถ่ายเดือนเมษาฯ ครับ" เป็นยังไงบ้างพอได้รู้ว่าจะมาเล่นกับน้องเมญ่า เพราะว่าเค้าใหม่มากเลย? "ตื่นเต้นนะ เพราะว่าตอนที่ประกวดผมก็เชียร์อยู่ จำได้เลย ตอบคำถามเจ๋งมากครับ" แสดงว่ายังไม่ได้เจอ? "ยังไม่ได้เจอครับ ก็ตื่นเต้นครับที่มีโอกาสได้ร่วมงาน" บางคนเค้าจะมองว่า ปอจะเป็นป๋าดันให้น้อง? "น้องเค้าเก่งนะ ร้องเพลงก็เพราะ เป็นละครค่อนข้างสนุกครับ เรื่อง สาวน้อยร้อยล้าน คงมีอะไรฮาๆ มันๆ มาให้ได้ดูกัน" เหมือนเรื่องนี้จะเป็นละครเย็นด้วย? "คืออันนี้ผมไม่ทราบมันเป็นเรื่องของทางผู้ใหญ่ คือผมไม่ซีเรียส จะตอนไหนก็ช่าง อย่างน้อยมันทำให้คนดูมีความสุข ได้หัวเราะ ได้เฮฮา ผมก็โอเคครับ" เค้ามองว่าจะได้เป็นการกู้กระแสละครเย็นของช่อง 3 ให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง? "สู้ครับ (หัวเราะ)".

   น้องหมาน่ารักเชียว
   น้องหมาน่ารักเชียว
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์