วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานยัดห่วง "นิวยอร์ก นิกส์" สิ้นลมด้วยโรคหัวใจในวัย 48

ตำนานยัดห่วง "นิวยอร์ก นิกส์" สิ้นลมด้วยโรคหัวใจในวัย 48

  • Share:

สิ้นตำนานนิวยอร์ก นิกส์ ! แอนโธนี เมสัน อดีตฟอร์เวิร์ด ที่พาทีมเข้าชิงเอ็นบีเอปี 1994 เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ด้วยโรคหัวใจล้มเหลว ในวัย 48 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 มี.ค. ว่า แอนโธนี เมสัน อดีตฟอร์เวิร์ดระดับตำนานของทีมนิวยอร์ก นิกส์ ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สิ้นลมแล้วด้วยโรคหัวใจล้มเหลว ในวัย 48 ปี ท่ามกลางความอาลัยของคนในครอบครัวและบรรดาแฟนคลับ ที่เสียใจต่อการจากไปอย่างกะทันหันในครั้งนี้

เมสัน ถือเป็นหนึ่งในขุนพลคนสำคัญที่พาทีมนิกส์ เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเอ็นบีเอ ในปี 1994 ถึงแม้จะพาทีมไปไม่ถึงดวงดาว แต่เขาก็ได้รับการยกย่องว่าคือหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของทีมในช่วงเวลาดังกล่าว

โดย แอนโธนี เมสัน จูเนียร์ ลูกชาย ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ ไว้อาลัยต่อการจากไปของพ่อว่า "ก่อนอื่นผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่ได้ร่วมกันสวดขอพรต่อพระเจ้าให้กับพ่อของผม ครอบครัวเราซาบซึ้งเป็นอย่างมาก คืนนี้นิวยอร์กและทั่วโลกได้สูญเสียบุคคลที่เป็นทั้งตำนาน เพื่อน และพี่ชายไปตลอดกาล และยิ่งกว่านั้นคือพ่อของเรา แอนโธนี เมสัน ได้ต่อสู้กับปัญหาเกี่ยวกับหัวใจมาอย่างเข้มแข็งในช่วงที่ผ่านมา ผมอยากแจ้งให้ทุกคนทราบว่าเรารักเขามากแค่ไหนและจะรักตลอดไป เขาจะอยู่กับเราในหัวใจไปตลอดกาล"

ทั้งนี้ แอนโธนี เมสัน เกิดที่ไมอามี โด่งดังกับทีมนิวยอร์ก นิกส์ ในตำแหน่งฟอร์เวิร์ด จากนั้นจึงย้ายไปเล่นให้กับชาร์ลอตต์ ฮอร์เนตส์, ไมอามี ฮีต และแขวนห่วงกับมิลอกี บัคส์ ในปี 2003 ด้านเกียรติประวัติส่วนตัว ติดทีมออลสตาร์เอ็นบีเอ ในปี 2001 อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้