มาสเตอร์โพลล์ เผยแกนนำชุมชน ค้าน สนช.ดึงครอบครัวช่วยงาน

ข่าว

  มาสเตอร์โพลล์ เผยแกนนำชุมชน ค้าน สนช.ดึงครอบครัวช่วยงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มี.ค. 2558 11:11 น.

   มาสเตอร์โพลล์ เผยแกนนำชุมชนค้าน สนช.ดึงครอบครัว-คนใกล้ชิดเข้าช่วยงาน แนะรบ.ยังไม่ควรปรับ ครม. ชี้ทำงานดีอยู่แล้ว หนุนประยุทธ์ นั่งนายกฯ ทำงานแก้ปัญหาประเทศต่อ

   วันที่ 1 มี.ค. มาสเตอร์โพลล์ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจความคิดเห็นของแกนนำชุมชน จำนวนทั้งสิ้น 600 ชุมชน ระหว่างวันที่ 26-28 ก.พ. 2558 พบว่า ร้อยละ 56.3 ระบุไม่เห็นด้วยที่สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.บางส่วนได้มีการแต่งตั้งคนในครอบครัวหรือคนใกล้ชิดเข้ามาช่วยงาน โดยให้เหตุผลว่า อยากให้ได้คนที่มีความรู้ความสามารถจริงๆ มาทำงาน และเป็นการทำลายความเชื่อมั่นที่มีต่อ สนช.เอง

   ส่วนความรู้สึกต่อปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในวงการพระพุทธศาสนาตามที่ปรากฏเป็นข่าวในขณะนี้นั้น พบว่า ร้อยละ 61.1 ระบุรู้สึกวิตกกังวลกับเรื่องนี้ เพราะเป็นสถาบันหลักของชาติ ศาสนาเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทย

   ด้านการเปิดสัมปทานพลังงานเมื่อนายกรัฐมนตรีสั่งให้มีการแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องก่อนที่จะมีการเปิดสัมปทานรอบต่อไป พบว่า ร้อยละ 63.0 ระบุรู้สึกมีความสุข เพราะแสดงว่านายกรัฐมนตรีใส่ใจในความคิดเห็นของประชาชน ให้ความสำคัญกับประชาชนจริงๆ อยากให้มีข้อมูลรายละเอียดที่มากพอ ในขณะที่สิ่งที่อยากให้รัฐบาลและ คสช.เร่งดำเนินการในขณะนี้นั้น พบว่า ร้อยละ 90.5 ระบุอยากให้เร่งดำเนินการเรื่องการปราบปรามยาเสพติด รองลงมาคือ ร้อยละ 85.8 ระบุการช่วยเหลือเรื่องค่าครองชีพ การจำหน่ายสินค้าราคาถูกให้ประชาชน

   ในส่วนของคณะรัฐมนตรี พบว่า มากกว่า ร้อยละ 90 พอใจผลงานของคณะรัฐมนตรีชุดนี้ในระดับค่อนข้างมากถึงมากที่สุด โดยให้คะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 8.06 คะแนน จากคะแนนเต็ม 10 คะแนน โดยร้อยละ 54.2 เห็นว่ายังไม่เหมาะสมที่จะปรับ ครม. เพราะทำงานดีอยู่แล้ว ยังอยากให้โอกาสทำงานต่อไป ในขณะที่ ร้อยละ 37.2 เห็นว่าถึงเวลาที่จะปรับ ครม.แล้ว เนื่องจากบางกระทรวงยังไม่เห็นผลงานที่ชัดเจน อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เป็นรูปธรรมมากกว่านี้ อาทิ ร้อยละ 49.5 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เนื่องจากยังแก้ไขปัญหาเกษตรไม่ได้ ราคาผลผลิตทางการเกษตรยังไม่ดีขึ้น รองลงมาคือ ร้อยละ 23.1 ระบุกระทรวงมหาดไทย เพราะยังไม่เห็นผลงานชัดเจน /ยังมีปัญหาเรื่องการบริหารจัดการ

   นอกจากนี้ ร้อยละ 79.9 ให้โอกาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ให้โอกาสทำงานต่อไปเพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศต่อไปจนกว่าจะแก้ไขปัญหาได้เรียบร้อย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 04:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์