ทิศทางหุ้น 02/03/58

ข่าว

  ทิศทางหุ้น 02/03/58

  บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

   2 มี.ค. 2558 05:01 น.

   ภาวะการซื้อขายหุ้น

   แนวโน้มดัชนี SET สัปดาห์นี้ (2-6 มี.ค.) บริษัท หลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีมีแนวต้านที่ 1,600 และ 1,623 จุด ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,583 และ 1,567 จุด โดยปัจจัยที่ต้องติดตาม คงได้แก่ การรายงานตัวเลขอัตราเงินเฟ้อเดือน ก.พ.ของไทย รวมทั้งการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้แก่ เครื่องชี้ภาคการผลิต และการรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร อย่างไรก็ดี ยังต้องจับตาการรายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ของจีน และประเทศในยูโรโซน รวมทั้งการเริ่มเดินหน้ามาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ของธนาคารกลางยุโรป (ECB)

   สำหรับแนวโน้มการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทสัปดาห์นี้ ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.25-32.50 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยประเด็นที่น่าสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่สัญญาณของการเดินหน้าทำ QE ของ ECB จากที่ประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 5 มี.ค.2558 ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร อัตราการว่างงาน ดัชนี ISM ภาคการผลิตและภาคบริการในเดือน ก.พ. ตลอดจนยอดสั่งซื้อสินค้าโรงงานในเดือน ม.ค. นอกจากนี้ ตลาดอาจจับตาข้อมูลดัชนี PMI ของหลายๆประเทศ และรายงานอัตราเงินเฟ้อของไทยในเดือน ก.พ. ด้วยเช่นกัน.

   บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 00:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์