'เอฟไอเอ' ไฟเขียว 'มารัสเซีย' คืนแทร็คซิ่งปี 2015

ข่าว

  'เอฟไอเอ' ไฟเขียว 'มารัสเซีย' คืนแทร็คซิ่งปี 2015

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มี.ค. 2558 03:30 น.

   สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) บรรจุชื่อของทีม เมเนอร์ มารัสเซีย เข้าเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันฟอร์มมูลา วัน ชิงแชมป์โลก ปี 2015 หลังผ่านพ้นวิกฤติการเงินมาได้ …

   สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 มี.ค. ว่า สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) มีมติอนุมัติให้ "มารัสเซีย" ทีมรถสูตรหนึ่งจากอังกฤษ กลับมาเข้ามาร่วมชิงชัยในการแข่งขันฟอร์มูลา วัน ชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2015

   ทีมแข่งสัญชาติผู้ดีประสบปัญหาการเงินอย่างรุนแรงจนต้องเข้าสู่กระบวนการป้องการล้มละลายในเดือนตุลาคม ก่อนจะปิดโรงงานในเดือนต่อมา ทำให้พลาดลงแข่งขันใน 3 สนามสุดท้ายของฤดูกาล 2014

   แต่ในที่สุด มารัสเซีย ก็ได้รับการช่วยเหลือจากบริษัท เมเนอร์ กรุ๊ป ทำให้ทีมมีสถานภาพทางการเงินที่ดีขึ้น ก่อนจะยื่นเรื่องขอส่งทีมลุย เอฟวัน ต่อ ซึ่งล่าสุดทาง เอฟไอเอ ก็ได้อนุมัติให้ทีมเข้าร่วมการแข่งขันฤดูกาล 2015 โดยเปลี่ยนชื่อมาเป็น เมเนอร์ มารัสเซีย มีเครื่องยนต์ของ เฟอร์รารี เป็นหัวใจหลัก

   ด้านนักขับได้แก่ วิลล์ สตีเวนส์ ส่วนนักแข่งอีกคนกำลังอยู่ในช่วงพิจารณา โดยฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้นที่ ออสเตรเลียน กรังด์ ปรีซ์ ในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์