เกิดมาคู่กัน ก๋วยเตี๋ยว "เนื้อคู่"

ข่าว

  เกิดมาคู่กัน ก๋วยเตี๋ยว "เนื้อคู่"

  อาเหม่ง

   1 มี.ค. 2558 05:01 น.

   “เนื้อคู่” ร้านนี้เกิดมาเพื่อคนรักเนื้อ.

   ไปกินก๋วยเตี๋ยวกัน!! แต่ไปกินในห้างนะ อาเหม่งขอหรูนิดหนึ่งไม่ว่ากันเด้อ ร้านนี้ถ้าพลาดไม่ได้หม่ำ จะเสียใจตลอดชีวิต โดยเฉพาะคนเลิฟเนื้อ อันนี้ไม่ได้เว่อร์ เพราะร้านนี้คัดแต่ของเด็ดและดีที่สุดมาให้เราได้หอเจี๊ยะ

   ร้าน “เนื้อคู่” เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเกรดพรีเมี่ยมที่เน้นเนื้อเป็นหลัก หมูก็มี! ไม่ใช่หมูธรรมดานะ เป็นหมูดำ หรือ “หมูคุโรบูตะ” ซะด้วย เรื่องหมูพักไว้แป๊บ ขอเล่าเรื่องเนื้อก่อน ร้านเนื้อคู่มีเนื้อให้เลือกถึง 6 ชนิด ส่วนเส้นมีให้เลือก 5 แบบ เราสามารถเลือกเนื้อ ที่เหมาะกับเส้นแต่ละชนิด โดยแยกเส้นแยกเนื้อต่างหาก ไม่ได้หม่ำรวมกันเหมือนก๋วย- เตี๋ยวทั่วไป นี่คือความหมายของคำว่า “เนื้อคู่” พูดง่ายๆ คือเราสามารถจับคู่เส้นและเนื้อด้วยตัวเอง อยากกินอะไรแบบไหนก็มิกซ์แอนด์แมตช์เอา อาเหม่งคิดไกลไปกว่านั้น คือลิ้นคนเราไม่เหมือนกัน เราไม่มีทางรู้ว่าเราเหมาะกับเนื้ออะไรจนกว่าจะได้ลอง ซึ่งร้านนี้มีให้ลองสารพัด ลองซะ เพื่อจะได้รู้ว่าเนื้อที่เจ๋งที่สุด อร่อยที่สุด ประหนึ่งว่าเนื้อนั้นเกิดมาเพื่อเราเท่า นั้นมีอยู่จริง เรามี “เนื้อคู่” ของเราแล้วนั่นเอง

   “เนื้อใต้ซี่โครง” สู้ลิ้นดีนักแล.
   “เนื้อใต้ซี่โครง” สู้ลิ้นดีนักแล.
   “เกี๊ยวปลา” นุ่มนอกหนึบใน หอเจี๊ยะจริงๆ.
   “เกี๊ยวปลา” นุ่มนอกหนึบใน หอเจี๊ยะจริงๆ.
   เส้น 5 แบบ เลือกได้ตามสบาย.
   เส้น 5 แบบ เลือกได้ตามสบาย.

   เนื้อ 6 แบบถ้ามาเป็นเกาเหลา มีดังนี้ 1. “เนื้อไม่ติดมัน” เป็นเนื้อระหว่างขากับไหล่ มีไขมันนิดเดียว (ราคา 130 บาท) 2. “เนื้อเซอร์ลอยด์” เป็นเนื้อส่วนสันสะโพก มันน้อย (ราคา 180 บาท) 3. “สันไหล่” เนื้อส่วนนี้นุ่ม มีไขมันแทรกพอประมาณ (ราคา 235 บาท) 4. “เนื้อใต้ซี่โครง” เป็นเนื้อติดกระดูกอยู่ใต้ซี่โครง มีความฉ่ำหวานและกรุบเบาๆ จากเอ็นที่แทรกในเนื้อ (ราคา 300 บาท) 5. “ริบอาย” เนื้อส่วนซี่โครงที่เลาะกระดูกและเอ็นรอบนอกออก เหลือแต่เนื้อส่วนกลางที่ติดมัน (ราคา 450 บาท) 6. “วากิว” เนื้ออย่างดีจากออสเตรเลีย มีมันแทรกเป็นลายหินอ่อนทั้งชิ้น (ราคา 550 บาท) ส่วนเส้นมี 5 ชนิดคือ เส้นเล็ก, เส้นใหญ่, เส้นหมี่, บะหมี่ และวุ้นเส้น หรือจะเลือกหม่ำกับข้าวญี่ปุ่นแบบเกาเหลาก็แล้วแต่ความชอบ

   ต้องขออภัยที่ไม่ได้หม่ำทุกเนื้อ เพราะท้องไม่ไหวจริงๆ อาเหม่งหม่ำเซอร์ลอยด์ ซึ่งเด็ดมาก น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อม เขาลวกมาแบบกำลังดี ไม่สุกมาก เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ จะหม่ำกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ หรือสารพัด เส้นก็จัดไป “เนื้อใต้ซี่โครง” อันนี้ก็เด็ด เคี้ยวหนึบสนุกในปาก ได้ความกรึบๆ เบาๆ เขา บอกว่าเป็นเนื้อที่สู้ลิ้น คือเคี้ยวแล้วมันสะดุ้งกรุบในปาก ส่วน “วากิว” นั้นเลอค่าที่สุด สั่งตรง จากออสเตรเลีย ละลายในปากของแท้ จะหม่ำกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็จัดจ้านได้อรรถรสไปอีกแบบ

   ไม่ได้มีแบบแยกน้ำแยกเนื้ออย่างเดียว ก๋วยเตี๋ยวแบบทั่วไปก็มี น้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกวัว หอมหวานน้ำซุป แตกต่างตรงที่สูตรต้นตำรับ ในชามมีทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น เนื้อเปื่อยมาเป็นก้อน เคี้ยวมันในปาก อร่อยหนึบ ไม่ได้มาแบบละลายในปาก แต่นุ่มหยุ่น อร่อยเลอค่า เนื้อสดมาชิ้น เล็กๆ กินเข้ากับน้ำซุป ที่สุด ลูกชิ้นเด็ดมาก เคี้ยวเด้งดึ๋งในปาก ทำจากเนื้อเน้นๆ ไม่ใช่ลูกชิ้นแป้งแน่นอน ก๋วยเตี๋ยวชามละ 85 บาท

   ปิดจ๊อบด้วยเมนูนี้ “ขนมปังนมเย็น”.
   ปิดจ๊อบด้วยเมนูนี้ “ขนมปังนมเย็น”.
   “บะหมี่หมูแดงไข่ยางมะตูม” สำหรับคนไม่ทานเนื้อ.
   “บะหมี่หมูแดงไข่ยางมะตูม” สำหรับคนไม่ทานเนื้อ.

   คนไม่กินเนื้อ ก็มีหมูจัดให้หมูคุโรบูตะแบบเกาเหลาก็มี มาแบบหมูลวก นุ่มอร่อย น้ำซุปใสหวานกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือจะปรุงรสแบบเกาเหลาหม่ำกับข้าวสวยร้อนๆ ก็เด็ดไม่แพ้ใคร หรือจะเป็นบะหมี่หมูแดงไข่ยางมะตูมเส้นเหนียวนุ่ม หมูชิ้นใหญ่เนื้อหนานุ่ม มีรสชาติที่สุด ไข่ยางมะตูมช่วยเพิ่มความมันอร่อย ชูรสบะหมี่ชามนี้ได้อย่างดี ราคา 120 บาท

   อาหารจานข้าวแนะนำ “ข้าวหน้าเนื้อ” เอาเนื้ออะไรเลือกเลย เนื้อสันไหล่ เนื้อใต้ซี่โครง เนื้อริบอาย วากิว และหมูสไลด์ อาเหม่งยังติดใจเนื้อใต้ซี่โครง จัดมาเลยเนื้อสไลด์ผัดกับซอสสูตรพิเศษประจำร้าน ใส่งา หอมหัวใหญ่ ผัดพอเนื้อสะดุ้ง ต้องใช้ความเร็วในการทำสูง ไม่งั้นเนื้อสุกนานจะแข็งเกินไป หมูก็ใช้สูตรนี้เหมือนกัน ข้าวญี่ปุ่นนุ่มอร่อย เจอกับเนื้อใต้ซี่โครง มันสู้ลิ้นดีนักแล เคี้ยวกรึบอร่อยในปาก เมนูนี้บอกเลยว่า เด็ด โดน ดี ราคาแล้วแต่เนื้อ ถ้าเป็นเนื้อสันไหล่ 255 บาท เนื้อใต้ซี่โครง 320 บาท ริบอาย 470 และวากิว 570 บาท ส่วนหมูราคา 155 บาท

   นอกจากนี้ ร้านเนื้อคู่ยังมีอาหารหม่ำเล่น กินเพลินอย่างเกี๊ยวปลา กุยช่ายทอด ฟองเต้าหู้ทอด และลูกชิ้นปลาที่เดินทางจากภูเก็ต อาเหม่งลองเกี๊ยวปลา นุ่มนอก หนึบใน เคี้ยวอร่อย เกี๊ยวไม่คาว หมูด้านกลมกล่อมรสชาติเริ่ด ราคา 125 บาท ส่วนลูกชิ้นปลาภูเก็ตบอกเลยว่าไม่ธรรมดา มาลูกโตเคี้ยวเด้งในปาก มันใช่ที่สุด จานนี้ 120 บาท

   “ข้าวหน้าเนื้อ” ชามนี้บอกเลยว่าฟิน.
   “ข้าวหน้าเนื้อ” ชามนี้บอกเลยว่าฟิน.
   “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรซุปต้นตำรับ” เลอค่ามาก.
   “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรซุปต้นตำรับ” เลอค่ามาก.

   ตบท้ายด้วยขนมปังนมเย็น อร่อยล้ำหวานมันเย็นกลมกล่อม หอมนมชื่นใจที่สุด เป็นการปิดจ๊อบความอร่อยที่ลืมไม่ลง อยากให้ไปหม่ำกันจริงๆ “ร้านเนื้อคู่” มี 2 สาขา ที่สีลมคอมเพล็กซ์อยู่ชั้นใต้ดิน ห่างจากซุปเปอร์มาร์เก็ตนิดเดียว หรือจะไปหม่ำที่พารากอนก็ได้ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม สาขาพารากอน โทร. 0–2610–9773 สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ โทร. 0–2632–0107

   ร้านนี้เจ้าของเป็นญาติพี่น้องในตระกูลสารสิน มีหุ้นส่วน 7 คน หลายคนอาจมองว่าคนทำมีสตางค์เป็นไฮโซ แล้วลองมองกลับด้าน เขามีสตางค์เยอะ เขาจะไม่ทำก็ได้ แต่เขาทำเพราะทั้ง 7 คน เป็นตัวจริง เสียงจริง เรื่องเนื้อ! และชอบสรรหาของอร่อยๆหม่ำ เพราะฉะนั้นทุกอย่างในร้านจึงคอนเฟิร์มได้ว่าได้รับการคัดสรรมาแล้วอย่างดี การตกแต่งในร้านทำกันเอง ช่วงแรกๆมีหุ้นส่วนคนหนึ่งถึงขนาดหาซื้อวัตถุดิบจากในตลาดด้วยตัวเอง ถ้าไม่ใช่เพราะรัก คงทำแบบนี้ไม่ได้ หรือจริงๆแล้วร้านเนื้อคู่จะเป็นเกิดมาเพื่อเป็น “เนื้อคู่” ของพี่น้องทั้ง 7 กระมัง คุณผู้อ่านที่รักว่ามั้ย?? ฮ่า ฮ่า เอิ๊ก!!­­

   อาเหม่ง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์