มาลัยเสี่ยงรัก 01/03/58

ข่าว

  มาลัยเสี่ยงรัก 01/03/58

  ศิวะรมย์

   1 มี.ค. 2558 05:01 น.

   ความเมตตา อันแปลว่า “ความปรารถนาดีต่อเพื่อนมนุษย์และสัตว์” เป็นคุณธรรมพื้นฐานที่ควรมีอยู่ประจำในเรือนใจของเราทุกคน

   เพราะหากใครมีเมตตาอยู่ในเรือนใจแล้ว คนคนนั้นจะมีแต่จิตปรารถนาดี อารีอารอบ อยากเห็นคนอื่น สิ่งมีชีวิตอื่น มีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข มองไปทางไหนก็เห็นคนทั้งหลายเป็นมิตรของตน ดังหนึ่ง “โลกทั้งผองเป็นพี่น้องกัน”

   ด้วยอานุภาพแห่งความเมตตานี้เอง จะทำให้จิตใจของคนคนนั้นพร้อมเสมอที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา...
   (คาถาชีวิตยกกำลัง 2...ว.วชิรเมธี)

   แม่ม่ายคนงามหาผู้เมตตา

   ทำงานหน่วยราชการแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร “ม.” เป็นพนักงานตัวเล็กๆ ตำแหน่งไม่ใหญ่โตไม่มีอำนาจวาสนา แต่นอกจากรูปร่างดี รูปโฉมโนมพรรณสวยแล้วเธอยังจิตใจงามด้วย ถึงกระนั้นเส้นทางชีวิตคู่ “ม.” ก็ประสบมรสุมน่าสงสาร เธอจึงขอใช้บริการ “มาลัยเสี่ยงรัก”

   “คุณศิวะรมย์คะ...ดิฉันอายุ 46 ปี มีลูกสองคน หย่าขาดจากสามีเก่ามานาน 14 ปี ตอนนี้ดิฉันเผชิญปัญหาสาหัส ต้องแบกรับภาระหนี้สินเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ผ่อนรถ ลูกเรียน อยากให้คุณศิวะรมย์ช่วยประสานหาคนใจบุญ ใจกุศล มาอุปการะช่วยเหลือให้ลูกได้เรียนจบค่ะ”

   “ลูกของดิฉันคนหนึ่งเรียนช่างฝีมือทหารปีที่ 2 ใครก็ได้ที่เขามีใจเมตตาช่วยคนตกทุกข์ได้ยาก ลำบาก จนตรอกจนแต้ม ต้องเป็นหนี้ ดิฉันเคยท้อแท้คิดจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ครั้นนึกถึงพ่อ-แม่และลูกก็คิดฮึดสู้ต่อ สู้แบบเซ็งๆน่ะค่ะ”

   “ม.” บอกว่าเธอต้องการกำลังใจ อยากยืนหยัดต่อสู้เพื่ออนาคตของลูก หากโชคดีได้รับความช่วยเหลือ “ม.” ให้คำมั่นสัญญาจะไม่ลืมพระคุณ ไม่ลืมบุญคุณ จะจดจำไว้ในก้นบึ้งหัวใจตลอดชีวิต และพร้อมตอบแทนท่านผู้นั้นด้วยหัวจิตหัวใจ ซื่อสัตย์ จงรักภักดี

   “ดิฉันยินดีและพร้อมมอบให้ท่านผู้นั้นทั้งตัวและสี่ห้องหัวใจค่ะ” แม่ม่ายตกยาก “ม.” สรุป.

   อยากได้ผู้ชายไม่เห็นแก่ตัว

   ถิ่นฐานอยู่ ซ.เทศบาล 2 ต.ป่าแดง อ.เมือง จ.แพร่ “มีนา” แม่ม่ายสาวมีลูกชายหนึ่งหน่อ ขอป่าวประกาศรับสมัครเพื่อนชายที่เป็นคนดี ไม่ดื่ม ไม่สูบ มีศีลธรรม ไม่เห็นแก่ตัว

   มีนา” เชื่อว่าผู้ตกพุ่มม่ายคงเข้าใจคนหัวอกเดียวกัน ดังนั้นถ้าเลือกได้จึงขอเลือกพ่อม่าย อายุ 40-45 ปี อาชีพรับราชการหน่วยไหนก็ยินดีต้อนรับ แต่เธอชอบทหาร เพราะทหารชอบช่วยเหลือประชาชน “มีนา” อายุ 38 ปี อยู่กับแม่และลูก แม่ท่านชราภาพ
   มากแล้ว

   บุรุษท่านใดสน “มีนา” เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” ตามกฎกติกา.

   “ศิวะรมย์”
   shivarom99@gmail.com 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์