ของว่างวันอาทิตย์ 01/03/58

ข่าว

  ของว่างวันอาทิตย์ 01/03/58

  โสมชบา

   1 มี.ค. 2558 05:01 น.

   ตรุษจีนที่ผ่านมา นักศึกษา วพน.รุ่น 6 ซึ่งแบ่งเป็นกลุ่มๆ ถึงคิวของ กลุ่มทานตะวัน ต้องเป็นเจ้าภาพจัดสังสรรค์ สาวๆ (เมื่อ 30 กว่าปีก่อนขึ้นไป) แม่งาน นำโดย เกษสุดา ไรวา เจ้าแม่เอสแอนด์พี จึงช่วยกันคิดรูปแบบงานให้สนุกและเร้าใจ โดยประกาศจัด งานตรุษจีน มังกรทองเบิกฟ้ามหาโชค อย่างยิ่งใหญ่ เพราะจะแจกอั่งเปามูลค่า 3 ล้านบาท พร้อมทั้งมีรางวัลใหญ่ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องซักผ้า เครื่องบดอาหาร ให้ผู้ที่ชนะประกวดแต่งกายสวยงามและร้องเพลง

   ชาว วพน.6 รับรางวัลใหญ่
   ชาว วพน.6 รับรางวัลใหญ่

   งานของกลุ่มทานตะวัน จึงได้รับความสนใจมาก ทุกกลุ่มพร้อมเพรียงแต่งตัวสวยงาม และแข่งร้องเพลงกันแบบไม่ยอมใคร สุดท้ายได้ผู้ชนะเลิศ แต่งกายสวยงาม คือ คุณนาย ผ่องพรรณ จันทร์โอชา ได้รางวัล เครื่องทำน้ำร้อน ซึ่งเปิดออกมาคือ กาต้มน้ำ ส่วน เพ็ชรากรณ์ วัชรพล สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ได้เครื่องซักผ้า ซึ่งโฆษก พลเอกพอพล มณีรินทร์ ประกาศว่า เหมาะกับ พี่แหม่ม–เพ็ชรากรณ์ มาก ที่ได้ กะละมัง+แปรงซักผ้า ส่วน เกศมณี แย้มกลีบบัว ได้ตู้เย็น คือกระติกน้ำแข็ง และกลุ่ม รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ ศิริกาญจน์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ดนุชา ยินดีพิธ ซึ่งได้เครื่องบดอาหาร ก็ช่วยกันแบกครกพร้อมสากกะเบือกลับไป
   --ส่วนอั่งเปา 3 ล้านนั้นได้กันทุกคน เพราะเจ้าภาพแจกลอตเตอรี่คนละใบ ให้ไปลุ้นรางวัลที่ 1 เอง.

   0 0 0

   ลูกๆโตกันหมดแล้ว กลุ่มเพื่อนสาธิตจุฬาฯ 16 ที่คบกันมา 40 ปี จึงมีเวลามาตั้งแก๊งกินเที่ยวกันใหม่ ล่าสุดจัดทริปไปไหว้พระประจำปีเกิด (ปีเถาะ) ที่พระธาตุแช่แห้ง เมืองน่าน โดยมี การะเกด วหาวิศาล เป็นหัวหน้าจัดทัวร์ (จริงๆ คือ ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล สามีเป็นคนจัด เพราะเป็นชาวน่าน จึงชำนาญเส้นทาง)

   แก๊งเพื่อนสาวซึ่งเรียกตัวเองว่า กลุ่ม Pink Lady เดินทางด้วยรถบัส 50 ที่นั่ง แต่ไปกันแค่ 15 คน ก็เลยเล่นกันบนรถสนุกสนาน และแวะกินตลอดทาง จนถึงสุโขทัย ก็แวะนมัสการหลวงพ่ออจนะ วัดศรีชุม และเดินเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย โดยมี ดร.ตี่–ธนศักดิ์ อีกนั่นแหละเป็นไกด์พากย์ จากนั้นก็ปล่อยอิสระ ให้สาวๆช็อปปิ้งผ้าทอ เครื่องประดับเงิน

   ส่วนสาวๆ ที่อายุใกล้ครึ่งร้อย ไม่สนเสื้อผ้าเครื่องประดับ แต่เดินไปซุ้มเครื่องรางของขลัง ดูของดังของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย คือ ข้าวตอกพระร่วง เพราะ ปิยสุนีย์ ชัยปาณี บอกว่า ใช้แล้วทำมาค้าขายดี พอ คุณแก้ว–ปิยสุนีย์ เล่าตำนานว่า ตอนพระร่วงมาผนวช ได้นำข้าวก้นบาตรโปรยลง และอธิษฐานว่าขอให้ข้าวนี้กลายเป็นหิน ที่มีอายุชั่วลูกชั่วหลาน ใครมีไว้ก็เจริญด้วยโภคทรัพย์ --พิงค์เลดี้ ก็รุมกันซื้อคนละหลายเส้น จนเกือบหมดตู้

   พิงค์เลดี้ รุ่น เล่นของ
   พิงค์เลดี้ รุ่น เล่นของ

   จากนั้น คณะก็เดินทางไปน่าน และเกิดปาฏิหาริย์ เริ่มจาก ดุจ เกษมสุวรรณ ซึ่งกำลังควงไมค์ร้องคาราโอเกะในโรงแรมตอนสี่ทุ่ม ก็มีโทรศัพท์จากกรุงเทพฯ มาขอเช่าบ้าน คุณนายดุจ เลยประกาศทันทีว่า ข้าวตอกพระร่วง ออกฤทธิ์ แน่ๆ เพราะประกาศให้เช่าอยู่หลายเดือนแล้ว แต่ไม่มีใครมาเช่า

   พอกลับมากรุงเทพฯ คุณแก้ว–ปิยสุนีย์ เป็นรายที่สองที่ได้โชคลาภ เพราะไปนวดที่สปา และซื้อสลากไว้ แล้วถูกรางวัลได้เครื่องซักผ้า อีกวันต่อมา ม.ล.ศศิพร รัชนี ไปตีกอล์ฟ และซื้อสลากที่สนามกอล์ฟ ปรากฏ คุณตุ่ม–ศศิพร ถูกรางวัลใหญ่สุด ได้ทีวีจอแบน LED ขนาด 48 นิ้ว กลับบ้าน สุดท้ายคือ ดวงแก้ว ไกรตระกูล ก็ได้รับข่าวดีว่า ลูกสาว มัดหมี่ สอบเข้าคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ได้

   คราวนี้ พิงค์เลดี้ ต่างงัด ข้าวตอกพระร่วง ออกมาเลี่ยมมาร้อยใส่กันใหญ่ และนัดกันว่าจะไปอีก และจะเช่ามาให้หมด ทั้งพระเครื่อง ตะกรุด เสื้อยันต์ เพราะตอนนี้กลายเป็น พิงค์เลดี้ รุ่น เล่นของ.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์