สโมสรนักสู้ 01/03/58

ข่าว

  สโมสรนักสู้ 01/03/58

  โรจน์ อนันต์

   1 มี.ค. 2558 05:01 น.

   ผลพวงจากการที่ยังไม่มี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ตัวจริง ทำให้งบประมาณสำหรับส่ง นักกีฬาไทยไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ สิงคโปร์ ระหว่าง 5-16 มิ.ย.นี้จำนวน 300 ล้านบาท ยังไม่รู้จะเอามาจากไหน เพราะไม่สามารถเรียกประชุม บอร์ด กกท.ได้ ก็เลยต้องเป็นภาระที่ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา คงต้องไปของบกลางจากรัฐบาลมาขัดตาทัพไปก่อน

   สำหรับจำนวน นักกีฬาไทย ที่จะไปร่วมแข่งขันใน ซีเกมส์ ครั้งนี้ มีจำนวนรวม 791 คน ยังไม่นับรวมโค้ชและเจ้าหน้าที่ ซึ่งรวมแล้วก็คงเกิน 1 พันคน สมาคมที่จะได้ส่งนักกีฬามากสุดคือ กรีฑา 79 คน รองลงมาคือ ฮอกกี้ ที่รวมกับ ฟลอร์บอล ต้องไปถึง 4 ทีมจำนวน 76 คน ที่น้อยสุดคือ ไตรกีฬา 4 คน

   กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - นฤมล ศิริวัฒน์
   กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - นฤมล ศิริวัฒน์

   หลักเกณฑ์ที่กำหนดกันไว้ ซึ่งก็ต้องย้อนหลังกลับไปตามที่แต่ละสมาคมเริ่มเก็บตัวนักกีฬากันมาแล้วคือ กีฬาที่ได้เหรียญทองจากครั้งที่แล้ว ให้เก็บตัว 7 เดือน กีฬาที่ได้เหรียญเงินมา ให้เก็บตัว 6 เดือน กีฬาประเภททีมรวมทั้งที่มีความ หวังจะได้เหรียญก็ให้เก็บไป 5 เดือน ส่วนกีฬา ใหม่อย่างเช่น เรือมังกร ฟลอร์บอล ก็เก็บตัว 4 เดือน

   ส่วนข่าวสารจากทาง สิงคโปร์ นั้น ลิมเต็กยิน ประธานจัดการแข่งขันบอกตัวเลขว่า ซีเกมส์ ครั้งนี้จะมีนักกีฬา 4,900 คนจาก 11 ชาติไปร่วมแข่งขัน โดยจะมีการจำหน่ายบัตรเข้าชมทั้งสิ้น 790,000 ใบสำหรับกีฬา 18 ชนิดและเปิดให้ดูฟรีอีก 18 ชนิด กีฬาที่น่าจะขายบัตรได้มากสุดคือ ว่ายน้ำ แบดมินตัน และ เทเบิลเทนนิส ซึ่งก็แน่นอนเพราะเป็นกีฬาที่นักกีฬา ไลอ้อนซิตี้ มีโอกาสได้เหรียญทองมากกว่ากีฬาอื่นๆ

   หมดวาระจากการเป็น วุฒิสมาชิก ไปแล้วก็หันกลับมาอยู่กับกีฬา เต็มตัวอีกครั้ง นฤมล ศิริวัฒน์ รับตำแหน่งเป็น นายกสมาคมกีฬาเนตบอลสมัครเล่นแห่ง ประเทศไทย คนใหม่แทน สมพงษ์ ชาตะวิถี พร้อมกับตั้งเป้าจะขอเหรียญใดเหรียญหนึ่งใน ซีเกมส์ ที่ สิงคโปร์ ซึ่งคงจะมีเจ้าภาพกับมาเลเซียเป็นคู่แข่งสำคัญ

   สาวิตรี วงษ์สวรรค์ - ทรงชัย รัตนสุบรรณ
   สาวิตรี วงษ์สวรรค์ - ทรงชัย รัตนสุบรรณ

   โปรโมเตอร์ตัวจริงศึก โมโตครอสชิงแชมป์โลก ที่สนามแข่งรถ ไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี 6–8 มี.ค.นี้ “มาดามป่อง” สาวิตรี วงษ์สวรรค์ เชิญแฟนมอเตอร์ไซค์คลุกฝุ่น รีบซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ สนามนี้อยู่ไม่ไกลจาก กทม.และเดินทางไปง่ายกว่าที่ ศรีราชา ซึ่งจัดมาแล้ว 2 ปี จากเสียงตอบรับที่เปิดจำหน่ายบัตรล่วงหน้ารอบแรก เชื่อว่าปีนี้จะมีผู้เข้าชมในสนามมากขึ้นแน่

   ทรงชัย รัตนสุบรรณ จัด ศึกมหาชนวันทรงชัย จันทร์ที่ 2 มี.ค.ที่ เวทีราชดำเนิน ศึกชุมนุมยอดมวยไอ้แอ๊ด กิ่งซางเล็ก ต.หลัก 2 พบ จตุคาม เพชรรุ่งเรือง เด่น ก.ไกร เกียรติพลทิพย์ พบ บางคล้าน้อย ม.รัตนบัณฑิต

   น.อ. (พิเศษ) ฉนม ศิริรังษี อดีต นักกรีฑา และ โค้ชกรีฑาทีมชาติไทย ถึงแก่กรรมแล้ว ตั้งศพสวดพระอภิธรรมทุกคืน เวลา 20.00 น. ที่บ้าน “ศิริรังษี” 19/1 หมู่ 6 ต.หนองงูเหลือม อ.เมือง จ.นครปฐม และพระราชทานเพลิงศพ วันจันทร์ที่ 9 มี.ค. เวลา 16.00 น. ณ วัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์