วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ฟาน กัล" ยัน "ฟาน เพอร์ซี" เจ็บข้อเท้าพัก 2 สัปดาห์

สาวกปิศาจแดงต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อนายใหญ่ของทีมออกมายืนยัน "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" ต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า 2 สัปดาห์ ทำให้พลาดลงช่วยทีมทำศึกฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีม สุดท้าย ที่จะพบกับอาร์เซนอล ในสัปดาห์หน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ก.พ. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายืนยันระหว่างการแถลงข่าวความพร้อม ก่อนเกมจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมซันเดอร์แลนด์ ในวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ระบุ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ศูนย์หน้าของทีม จะต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บ 2 สัปดาห์

กองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ วัย 31 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดบุกพ่ายสวอนซี 1-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยต้องใส่เฝือกอ่อน พร้อมกับใช้ไม้เท้าระหว่างเดินทางออกจากสนาม

ล่าสุด นายใหญ่ของทีมปิศาจแดง ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ลูกทีมคนเก่งจะต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บ เป็นเวลา 2 สัปดาห์

"เขามีอาการเจ็บที่ข้อเท้า ซึ่งต้องใช้เวลาในการรักษาราวสองสัปดาห์ แต่โดยส่วนตัว ผมไม่คิดว่ามันเป็นปัญหาสำหรับทีม เพราะเรามีผู้เล่นคนอื่นที่พร้อมทดแทนอยู่แล้ว" ฟาน กัล กล่าวอย่างมั่นใจ

สำหรับอาการบาดเจ็บในครั้งนี้ จะให้ ฟาน เพอร์ซี พลาดการพบกับทีมเก่า อาร์เซนอล ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลเอฟเอ คัพ วันจันทร์ที่ 9 มีนาคม และพบกับทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในเกมพรีเมียร์ลีก สัปดาห์ถัดไปด้วยเช่นกัน

สาวกปิศาจแดงต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อนายใหญ่ของทีมออกมายืนยัน "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" ต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า 2 สัปดาห์ ทำให้พลาดลงช่วยทีมทำศึกฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีม สุดท้าย ที่จะพบกับอาร์เซนอล ในสัปดาห์หน้า... 27 ก.พ. 2558 20:27 27 ก.พ. 2558 20:52 ไทยรัฐ