วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋อ' ท้อ!! เจอเปรียบ 'แอนดริว' แก่เกินไม่เหมาะเล่น 'ทางผ่านกามเทพ'

ป๋อ ณัฐวุฒิ รับเกือบถอดใจ ถูกวิจารณ์โจมตีละคร ทางผ่านกามเทพ ว่าไม่เหมาะสม หลังถูกเอามาเปรียบเทียบเวอร์ชั่นเก่า แต่อยากพิสูจน์ตัวเองว่าทำได้เหมือนกัน วาเลนไทน์ซื้อดอกไม้เซอร์ไพรส์ เอ๋ พรทิพย์ กลางรายการสมาคมเมียจ๋า จนทำเอาศรีภรรยาน้ำตาแตก เพราะปกติป๋อไม่ใช่คนโรแมนติก...

โดดมารับบท ไตรภพ ในละครรีเมกเรื่อง ทางผ่านกามเทพ สำหรับพระเอก ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ งานนี้ทำเอาสาวกละครออกอาการงงไปหมด แถมยังวิจารณ์แบบจัดเต็มอีกด้วยว่า อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะนางเอกคือน้อง พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ ที่มีช่วงอายุห่างกันมาก และในเวอร์ชั่นที่แล้วพระเอกหน้าลูกครึ่ง แต่มาเวอร์ชั่นนี้พระเอกหน้าไทยเลยทีเดียว หลังจากมีกระแสวิจารณ์หนักขนาดนี้ ทำเอาเจ้าตัวถึงกับเครียดเลยทีเดียว และเกือบจะถอนตัวออกไปแล้ว โดยล่าสุดได้เจอป๋อมาบวงสรวงละคร ทางผ่านกามเทพ ที่ บ.ทีวีธันเดอร์ฯ ลาดพร้าว 94 เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

"เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่สนุกมากๆ เคยทำมาแล้วทางช่อง 3 ก็ได้รับฟีดแบ็กที่ดีมาก ในเวอร์ชั่น 2015 ผมรับบท ไตรภพ ในมุมของนักแสดงถือว่าเป็นบทที่ผมตามหาพอสมควรเพราะเป็นบทที่มีความซับซ้อน ซึ่งจะต่างจาก สายลับเชน ในเรื่อง สายลับสามมิติ อย่างสิ้นเชิง  คาแรกเตอร์ของไตรภพจะเป็นคนที่มีความแค้น ร้าย แต่จริงๆ แล้วข้างในเป็นคนดี" ต้องทำการบ้านหนักขนาดไหนเพราะอาจจะติดภาพสายลับเชนอยู่? "นั่นคือโจทย์ของการเป็นนักแสดงอยู่แล้ว แต่ผมก็ถูกสอนมาตลอด ถ้าให้เล่นเป็นต้นไม้ก็ต้องเป็นต้นไม้ ให้เป็นก้อนหินก็ต้องเป็นก้อนหิน ฉะนั้น ผมคงทำหน้าที่ให้ดีที่สุด อย่างแรกก็ต้องศึกษาบท คุยกับผู้กำกับมากๆ จะได้มีการทำงานไปในทิศทางเดียวกัน" เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ แอนดริว เกรกสัน รับบทนี้ซึ่งเขาเป็นลูกครึ่ง แต่มาเวอร์ชั่นนี้ป๋อหน้าไทยมาเลย? "ตรงนี้ผมคงทำอะไรไม่ได้ แต่คิดว่าจะลูกครึ่งหรือหน้าไทยคงไม่เกี่ยว อย่างในยุคที่แอนดริวเล่นก็สนุกมาก อีกอย่างผมอยู่ในยุคที่ละครหลายเรื่องเอากลับมาทำใหม่ คนดูในยุคก่อนก็ยังทันดูในยุคนี้อยู่ ฉะนั้น มันเป็นไปได้ที่ในแต่ละเวอร์ชั่นจะมีความไม่เหมือนกัน แล้วถ้าผมเป็นผู้จัดฯ ก็จะไม่ทำละครที่ใช้ลูกครึ่งเหมือนเดิม ผมก็คงต้องทำอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมเพราะผู้จัดฯ มีหน้าที่คิดให้มันต่างไปจากของเก่า"

แต่เวอร์ชั่น 2015 นี้กระแสวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างแรงตั้งแต่เปิดตัวแล้วว่าใครจะมาเล่น รู้สึกยังไงบ้าง? "ต้องขอบคุณจากใจในทุกคำติชมเพราะมันเป็นแรงขับเคลื่อนที่ดี เวลาที่ผมเล่นละครมามากๆ จะรู้เลยว่าจะไปยึดติดกับสิ่งเดิมๆ ที่เคยทำมาไม่ได้ เสียงชื่นชมในอดีตมันไม่ได้ช่วยสิ่งที่กำลังจะทำในปัจจุบันได้เลย แต่ว่าผมก็มีหน้าที่พิสูจน์ ก้มหน้าก้มตาทำงานไป วันหนึ่งผลงานที่ดี ความตั้งใจ และความทุ่มเทต่างหากที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จ แต่ถามว่าคำติชมมีผลกระทบกับจิตใจบ้างมั้ย มีแน่นอนครับ เกิดมาก็อยากให้มีแต่คนชอบ ไม่อยากให้ใครไม่ชอบ" เสียงวิจารณ์เคยบั่นทอนถึงขั้นว่าจะไม่เล่นเลยไหม? "มีเซๆ บ้างครับ แต่คนที่จิกหัวขึ้นมาจากน้ำคือแม่ผมเอง แม่บอกว่าทำงานมาขนาดนี้แล้ว แต่ผมก็เหมือนต้นไม้ใหญ่ที่ลู่ไปตามลมบ้าง เพียงแต่ไม่ล้มเพราะมีแม่ มีครอบครัว และมีเพื่อนที่คอยให้กำลังใจ แต่ก็ต้องบอกว่าขอบคุณจริงๆ เพราะในหลายครั้งคำชมก็เป็นแรงผลักดันส่วนหนึ่ง แต่คำติมันเหมือนสร้างพลังส่วนหนึ่งให้ผมอยากต่อสู้และพิสูจน์ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นข้างหน้าก็จะพยายามทำเต็มที่ครับ"

มีโอกาสได้คุยกับน้องพรีม รณิดา ถึงกระแสวิจารณ์บ้างไหม? "คุยกันบ้างครับ แต่ผมจะให้กำลังใจน้องพรีมมากกว่าว่าสู้ๆ นะ ผมทำงานตรงนี้มานานรู้ดีว่ามันไม่ง่าย เรื่องนี้ก็เหมือนเป็นยอดเขาสูงๆ ที่ต้องปีนกันขึ้นไป มันอาจจะพลาดพลั้งบ้างก็ต้องขอโทษแต่ถ้ามันดีมากๆ ก็ช่วยชมพวกเรากลับมาบ้างแล้ว ยังไงก็จะช่วยกันพิสูจน์ให้เห็นว่าทำได้ ส่วนว่าจะเป็นป๋าดันให้น้องพรีมมั้ย คิดพรีมน่าจะเป็นคนดันผมมากกว่า ไม่หรอกครับ จริงๆ คงต้องไปด้วยกันเพราะในเรื่องพรีมจะต้องโดนหนักมาก แล้วผมก็คงเล่นในมาตรฐานน้อยๆ ไม่ได้ คงจิกหัว กระชากลากถู กระทำนางเอกน่าดู" ดีไซน์ตัวละคร ไตรภพ ในเวอร์ชั่นนี้ไว้ยังไง? "จริงๆ ตัวละครนี้สามารถเล่นได้หลายแบบ จะออกน่ารักก็ได้ ออกแนวโหดก็ได้ ส่วนตัวอยากเล่นให้เป็นธรรมชาติที่สุด ไม่ต้องแต่งแต้มอะไรมาก เน้นสมจริง บางฉากอาจจะต้องเล่นน้อยแต่ใช้ความรู้สึกเยอะๆ  แต่ในขณะที่บางฉากก็อาจจะต้องเล่นเยอะ อย่างที่บอกว่าตัวไตรภพค่อนข้างซับซ้อน" ละครเรื่องนี้จะให้น้องภูดูไหมว่าคุณพ่อจะโหดร้ายยังไง? "เรื่องที่แล้วก็ดูกันจนฉ่ำ จนมีคนบอกว่าลูกไม่ควรดูทีวีเยอะขนาดนี้  คิดว่าเรื่องนี้คงไม่ให้ดูดีกว่าเพราะด้วยเรื่องมันเป็นแนวรักๆ ใคร่ๆ แล้วมีแก้แค้นด้วยคงไม่เหมาะกับเด็กเท่าไหร่ ถามว่าผมซีเรียสมั้ยว่าจะให้ภูดูอะไร ผมว่าพ่อแม่ทุกคนซีเรียสหมดแหละเพราะภูเพิ่ง 2 ขวบเองยังอยู่ในวัยที่ไม่ควรรับสื่อที่ยังกลั่นกรองไม่ได้ เขาจะก๊อบปี้อย่างเดียว ฉะนั้น สิ่งที่จะให้เด็กดูจะต้องเป็นสิ่งที่ดีๆ เท่านั้น"


ถามถึงวาเลนไทน์ที่ผ่านมาทำเอ๋ พรทิพย์ น้ำตาแตกเลย หลังส่งดอกไม้ช่อแรกในชีวิตไปเซอร์ไพรส์กลางรายการ? "(หัวเราะ) จุดเริ่มต้นความคิดมาจากวันที่มาฟิตติ้งละครเรื่องทางผ่านกามเทพ ผมก็คิดว่าวันนี้วาเลนไทน์ควรจะเอาอะไรให้เอ๋ซักนิดมั้ย รู้สึกมันจืดๆ เพราะเห็นคนอื่นคึกคักกันในเฟซบุ๊กในไอจีมากเลย วิกกี้ สุนิสา เลยเสนอว่าเขารู้จักร้านดอกไม้เดี๋ยวจัดการให้จะเอาช่อเท่าไหร่ ผมก็บอกว่าเอาแพงๆ เลย วิกกี้จัดการให้เสร็จก็ส่งไปให้ที่รายการเลย เอ๋ถึงขั้นน้ำตาแตก แต่ผมสะใจสุดๆ เพราะรู้สึกมันถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้" พอรู้ว่าเอ๋น้ำตาแตก ส่วนตัวแอบน้ำตาแตกด้วยไหม? "ผมเป็นคนไม่อินมากกับดอกไม้ แต่ก็เพิ่งรู้ว่ามันมีค่ากับผู้หญิงมาก ด้วยความที่ผู้ชายจะดิบๆ เลยไม่มีมุมนี้เท่าไหร่ แต่ผู้หญิงจะรู้สึกว่ามันสำคัญ ยิ่งดอกไม้ไปโผล่ในรายการด้วยมันรู้สึกว่ายิ่งตัวใหญ่ (หัวเราะ) ก็คิดว่าถ้ามันเวิร์กแบบนี้ก็คงจะให้ทุกปีเลย จริงๆ ต้องบอกว่าการคบกับเอ๋มันทำให้ผมลำบากมากในช่วงครึ่งปีแรกเพราะมันจะมีปีใหม่ วาเลนไทน์ แล้วก็วันเกิดเขาอีกซึ่งจะติดๆ กันเลย จนเคยบอกว่ารวบยอดของขวัญเถอะขอร้องเพราะพี่เครียดมาก (หัวเราะ) ตอนนี้ก็สบายใจแล้วอย่างน้อยวาเลนไทน์ก็ให้เป็นดอกไม้ไปตลอด ส่วนของขวัญวันเกิดปีนี้ที่เขาอยากได้คือนาฬิกา ราคาใช้ได้อยู่เหมือนกันแต่ไม่ถึงเจ็ดหลัก เอาแบบให้กำลังดีและเป็นแบบที่เขาชอบ ตอนนี้ก็มีการสั่งไปเรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นมันไม่มีการเซอร์ไพรส์แน่นอน ตอนนี้รอของส่งมาแล้วผมก็รอจ่ายเงินเท่านั้นเอง"
 
ถามถึงเรื่องแพลนมีลูกคนที่สอง? "บอกเอ๋ว่าควรจะต้องเริ่มคิดกันแล้ว ตอนนี้น้องภูก็เริ่มโตแล้วด้วยเลยอยากมีคนที่สองในเร็วๆ นี้แหละถ้าเป็นไปได้ แต่ใจก็กลัวว่าน้องภูจะน้อยใจเหมือนกัน ด้วยความที่เขาเริ่มรู้เรื่องมากขึ้นและกำลังเล่นกันสนุก คราวนี้ผมก็เริ่มติดภูไง กลายเป็นว่าถ้ามีลูกอีกคนก็ต้องไปดูแลอีกคน แล้วภูจะยังไง ผมก็คิดอะไรบ้าบอไปตามเรื่อง แต่ว่ายังไงก็คงมีคนที่สองแน่นอน แพลนไว้ไม่เกินเดือนหน้าก็จะไปหาหมอตรวจสุขภาพ หากเก็บอะไรไว้ได้ก็เก็บไว้เลยเพื่อเตรียมพร้อมเต็มที่" แล้วงานในวงการของน้องภูวางไว้ยังไงบ้าง? "ล่าสุดเขาก็ไปเพิ่งไปรับรางวัลหนูน้อยขวัญใจมหาชนจากหนังสือเรียลพาเรนติ้ง รู้สึกดีใจ แต่ไม่ได้ดีใจที่เขาได้รางวัลเท่ากับการที่เขาเป็นที่รักและเอ็นดูของคนมากมาย แต่ผมก็พยายามเลี้ยงลูกไม่ให้เหลิงในวงการ เวลาโตขึ้นถ้าเกิดคนมาตามใจเยอะๆ เดี๋ยวจะกลายเป็นเด็กเอาแต่ใจ ฉะนั้นผมจะพยายามไม่ตามใจลูก ส่วนเรื่องว่าจะสนับสนุนภูเข้าวงการมั้ย ถ้าเกิดเขาทำได้ผมก็ยินดีอยู่แล้ว ชีวิตผมมาได้ขนาดนี้ก็เพราะวงการนี้ เพียงแต่ว่าผมก็ต้องค่อยๆ เดินคู่ไปกับเขา อย่างที่รู้กันว่าในวงการก็มีหลายรูปแบบต้องสอนให้เขาเดินไปตามครรลองครองธรรมจริงๆ".

ป๋อ ณัฐวุฒิ รับเกือบถอดใจ ถูกวิจารณ์โจมตีละคร ทางผ่านกามเทพ ว่าไม่เหมาะสม หลังถูกเอามาเปรียบเทียบเวอร์ชั่นเก่า แต่อยากพิสูจน์ตัวเองว่าทำได้เหมือนกัน วาเลนไทน์ซื้อดอกไม้เซอร์ไพรส์ เอ๋ พรทิพย์ กลางรายการสมาคมเมียจ๋า 27 ก.พ. 2558 17:57 27 ก.พ. 2558 18:51 ไทยรัฐ