วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกค้า-พนง.หนีตายวุ่น! ไฟไหม้ห้างดังโคราช

ลูกค้า-พนง.หนีตายวุ่น! ไฟไหม้ห้างดังโคราช

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างดังกลางเมืองโคราช ลูกค้า-พนักงานวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น คาดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายกว่า 3 แสนบาท

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 พ.ต.ท.สุพล สุราวุธ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า (คลังใหม่) ถ.จอมสุรางค์ยาตร์ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา เร่งรุดตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิง และรถบันไดของเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา

ที่เกิดเหตุเป็นห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นตั้งอยู่กลางเมือง ตัวอาคารสูง 9 ชั้น พบเปลวเพลิงและควันไหม้กำลังลุกไหม้ฝ้าเพดานของห้องขนาดพื้นที่ 10 ตารางเมตร ที่กำลังต่อเติมอยู่บริเวณด้านหน้า ส่วนทางเข้าออกติดกับลานจอดรถ ท่ามกลางความแตกตื่นของประชาชนที่กำลังเดินจับจ่ายซื้อสินค้าอยู่ภายในห้าง และพนักงาน ต่างส่งเสียงตะโกนร้องลั่น และเสียงสัญญาณเหตุร้าย พร้อมวิ่งออกมาด้านนอกกันอลหม่าน รวมทั้งไทยมุงนับพันคน ที่ใช้กล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายรูปและคลิป เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิง 15 นาที จนไฟดับสนิท จากนั้นได้ใช้เครื่องดูดควันออก เพื่อให้ระบายกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

ด้านนายนรินทร์ วารีปาน หัวหน้าพนักงานรักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายไฟฟ้าช็อต จากนั้นพบกลุ่มควันจำนวนมาก ลอยขั้นบนท้องฟ้าจำนวนมาก โดยจุดเกิดเหตุเดิมเป็นสถานที่ตั้งคลินิกรักษาผิวพรรณเสริมสวยความงาม หลังสิ้นสุดสัญญาเช่า ผู้บริหารได้ปรับปรุงต่อเติมใหม่ จัดสรรพื้นที่ให้ร้านกาแฟชื่อดัง อยู่ระหว่างการตกแต่งภายใน ยังไม่มีการส่งมอบ

สาเหตุเบื้องต้นเกิดจากระบบไฟฟ้าที่อยู่บนฝ้าลัดวงจร แล้วลุกลามไหม้วัสดุที่เป็นพลาสติก และกล่องกระดาษและเศษอุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ด้านใน ประเมินค่าเสียหายกว่า 3 แสนบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้