วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 'เฮือนโก๊ะหูทิพย์' รับจ้างขนไอซ์ หาเงินเป็นทุนเข้าบ่อน

รวบ 'เฮือนโก๊ะหูทิพย์' รับจ้างขนไอซ์ หาเงินเป็นทุนเข้าบ่อน

  • Share:

ผวจ.เชียงใหม่ ตำรวจ เเละทหาร กางโต๊ะแถลงรวบ 'เฮือนโก๊ะหูทิพย์' พร้อมของกลางยาไอซ์ 2 กิโลกรัม สารภาพรับจ้างขนจากเอเย่นต์ ชาวเขาเผ่ามูเซอ ในราคา 4 หมื่นบาท หาเงินต่อทุนเข้าบ่อน ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ก.พ.58 นายสุริยะ ประสาทบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ เชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายวสันต์ หรือ ฉายา เฮือนโก๊ะหูทิพย์ จันขอด อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 231 หมู่ 12 ต.ป่างิ้ว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส ทับด้วยเทปกาวสีดำ จำนวน 2 ถุง น้ำหนัก 2 กิโลกรัม เงินสดล่อซื้อจำนวน 2 ล้านบาท รถกระบะสีเทา หมายเลขทะเบียน บย 4857 เชียงราย จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง เบื้องต้นแจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภทยาไอซ์ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถโรงแรมนิลกำแหงแมนชั่น ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ภายหลังจากได้รับทราบข้อกล่าวหา นายวสันต์ หรือ เฮือนโก๊ะหูทิพย์ จันขอด ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายลับเข้ามาว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาไอซ์ที่ลักลอบมาจาก อ.เชียงแสน จ.เชียงใหม่ เพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้าที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ขอให้ติดตามสืบสวนจับกุมด้วย ภายหลังจากได้รับแจ้ง จึงได้วางแผนเพื่อทำการล่อซื้อ โดยเบื้องต้นสามารถติดต่อ นายวสันต์ ผู้ต้องหา โดยนัดส่งมอบของ บริเวณลานจอดรถนิลกำแหงแมนชั่น อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดยตำรวจขอติดต่อซื้อขายยาไอซ์ จำนวน 2 กิโลกรัม ราคา 2 ล้านบาท จนกระทั่งได้ตกลงส่งมอบกันบริเวณลานจอดรถดังกล่าว

ต่อมา เมื่อใกล้ถึงเวลาตำรวจได้ดักซุ่มอยู่บริเวณโดยรอบ จนนายวสันต์ ผู้ต้องหา ได้ขับรถกระบะมาจอดที่ลานจอดรถ ซึ่งตรงกับที่สายลับรายงาน จังหวะเดียวกันนั้นเจ้าหน้าที่จึงบุกล็อกคอเอาไว้ได้ พร้อมตรวจสอบในรถพบบริเวณเบาะที่นั่งโดยสารด้านซ้าย มียาไอซ์ ของกลางวางอยู่ จึงควบคุมตัวเอาไว้ ก่อนนำตัวมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาไอซ์ลอตนี้ ตนเพิ่งขนมาครั้งแรก โดยมี นายจะอือ ชาวเขาเผ่ามูเซอ ที่เคยรู้จักกันในบ่อน ขอให้ขนยาดังกล่าวไปส่งที่บริเวณลานจอดรถโรงแรมดังกล่าว หลังจากเสร็จงานมีคนมารับยาไปแล้วจะแบ่งเงินให้ใช้เป็นค่าจ้างขน 40,000 บาท ด้วยความที่เคยเล่นพนันในบ่อนด้วยกัน จึงไว้ใจยอมทำงานดังกล่าวโดยเพิ่งทำครั้งแรก แต่ก็มาถูกจับกุมดังกล่าว สำหรับฉายาของตนที่ได้มาคือ เฮือนโก๊ะหูทิพย์ นั้น ตนมีพรสวรรค์ในด้านฟังเสียงลูกไฮโล ว่าคนเขย่าจะเอาลูกไหนออก ซึ่งตนสามารถฟังเสียงได้ค่อนข้างแม่น เมื่อเข้าบ่อน ทั้งในจังหวัดเชียงรายและบ่อนในประเทศเพื่อนบ้านจึงมักจะไม่เสียเงิน แต่ที่ยอมขนยาไอซ์ลอตนี้เพราะว่าเงินหมดต้องการไปลงทุนเล่นในบ่อน จนมาถูกจับดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.มนตรี สัมปุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เครือข่ายยาเสพติดลอตนี้สืบทราบว่าเป็นเครือข่ายของ นายจะอือ ชาวเขาเผ่ามูเซอ อยู่ในพื้นที่บ้านแม่ตะละ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ตนได้ประสานตำรวจเชียงรายเพื่อขยายผลการจับกุมเครือข่ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ส่วนมูลค่าของยาไอซ์ในพื้นที่บ้านเรา ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 1 ล้านบาท หากเล็ดลอดไปถึงพื้นที่กรุงเทพมหานคร ก็จะเพิ่มมูลค่าขึ้นไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 2 ล้าน รวมเป็น 4 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้