วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลฯ เลื่อนพิพากษา คดีบึมร้านเสริมสวยหน้าราม 6 มี.ค.

ศาลอาญาเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี 4 หนุ่ม ปัตตานี-นราธิวาส วางระเบิดในถังขยะหน้าร้านทำผมออกัส ตรงข้าม ม.รามคำแหง เมื่อปี 2556 เนื่องจากคำพิพากษายังร่างไม่เเล้วเสร็จ นัดอีกครั้ง 6 มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก มีรายงานว่า ศาลได้เลื่อนอ่านคำพิพากษาของศาลชั้นต้น คดีที่อัยการยื่นฟ้องนายอัฟฟาฮัม สะอะ ชาวปัตตานี และ นายอิดริส สะตาปอ ชาวนราธิวาส กับพวกรวม 4 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของผู้อื่น และเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์ผู้อื่น, ร่วมกันทำและมีวัตถุระเบิด (ระเบิดแสวงเครื่อง) ที่นายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 26 พ.ค.2556 เวลา 20.40 น. โดยนายอัฟฟาฮัม จำเลยที่ 1 กับพวก ร่วมกันประกอบวัตถุระเบิดแล้วนำไปวางจุดทิ้งขยะหน้าร้านทำผม "ออกัส" ใกล้ปากซอยรามคำแหง 43/1 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ แล้วเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน ร้านค้าแผงลอย อาคารบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวจำเลยมาศาลตามที่ศาลนัดอ่านคำพิพากษา แต่เนื่องจากศาลยังร่างคำพิพากษาไม่เสร็จ จึงเลื่อนไปเป็นวันที่ 6 มีนาคมนี้ เวลา 09.00 น.

ศาลอาญาเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี 4 หนุ่ม ปัตตานี-นราธิวาส วางระเบิดในถังขยะหน้าร้านทำผมออกัส ตรงข้าม ม.รามคำแหง เมื่อปี 2556 เนื่องจากคำพิพากษายังร่างไม่เเล้วเสร็จ นัดอีกครั้ง 6 มี.ค.นี้ 27 ก.พ. 2558 15:52 27 ก.พ. 2558 18:47 ไทยรัฐ