วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พุทธิพงษ์' แกนนำ กปปส. ลาบวช วัดพระราม9 พรุ่งนี้

"พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" แกนนำ กปปส. ลาบวช พรุ่งนี้ ที่วัดพระราม 9 เพื่อทดแทนบุญคุณบิดา-มารดา และอุทิศให้ผู้ชุมนุม กปปส.ที่บาดเจ็บและเสียชีวิต เผย ยังไม่มีกำหนดสึก

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำกลุ่ม กปปส.และอดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ก.พ.นี้ ตนจะเข้ารับการอุปสมบท ที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก โดยมีพระธรรมบัณฑิต เจ้าอาวาสวัดฯ เป็นพระอุปัชฌาย์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา และบวชทดแทนพระคุณบิดามารดา รวมถึงขณะที่ร่วมชุมนุมกับ กปปส. ที่ได้รับให้ดูแลผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่ร่วมต่อสู้ จึงอยากที่จะอุทิศให้ด้วย และเป็นการบวชครั้งแรกในชีวิต โดยยังไม่มีกำหนดสึก

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องเพราะตอนเป็น ส.ส.ก็ทำงานไม่มีเวลา ส่วนที่เลือกบวชที่ กทม. เพราะอยากให้สะดวกกับพ่อแม่ และอยากจะศึกษาวิปัสสนากรรมฐานกับอาจารย์สายปฏิบัติ ทั้งนี้ สิ่งใดที่ได้ล่วงเกินต่อใครไปก็ให้อโหสิกรรมให้ด้วย.

"พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" แกนนำ กปปส. ลาบวช พรุ่งนี้ ที่วัดพระราม 9 เพื่อทดแทนบุญคุณบิดา-มารดา และอุทิศให้ผู้ชุมนุม กปปส.ที่บาดเจ็บและเสียชีวิต เผย ยังไม่มีกำหนดสึก 27 ก.พ. 2558 15:41 27 ก.พ. 2558 16:42 ไทยรัฐ