วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร-ตร.เข้ายึดรถหรูในบ้านหลังใหญ่กลางเมืองอุบลฯ

ทหาร-ตร.เข้ายึดรถหรูในบ้านหลังใหญ่กลางเมืองอุบลฯ

  • Share:

ตร.-ทหาร นำกำลังเข้าตรวจรถหรูที่ซุกซ่อนในบ้านหลังใหญ่กลางเมืองอุบลฯ ต้องตัดกุญแจรั้วบ้าน และนำรถทั้งหมดมาไว้ที่ สภ.เมืองอุบลฯ เพื่อให้ผู้ครอบครองนำหลักฐานมาแสดง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ก.พ. 58 พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วย ร.อ.สุวิจักขณ์ แสงแดง ผู้บังคับชุดควบคุม ร.6 พัน.3 นำกำลังร่วมเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 17/1 ซอยชยางกูร 3 ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี หลังสืบทราบว่าภายในพื้นที่ดังกล่าวมีรถยนต์จอดทิ้งไว้เป็นจำนวนมากผิดปกติ เกรงว่าจะเป็นรถที่ได้มาโดยผิดกฎหมาย เมื่อไปถึงพบว่าไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่ ประตูรั้วบ้านถูกปิดล็อก สอบถามชาวบ้านละแวกนั้นก็แจ้งว่า ไม่พบคนอาศัยอยู่มาระยะหนึ่งแล้ว เจ้าหน้าที่จึงอาศัยอำนาจกฎอัยการศึก ทำการตัดกุญแจรั้วเข้าไปภายในบ้าน

เปิดผ้าคลุมเจอรถเบนซ์สุดหรูก็อายัดไป


เป็นบ้านพักชั้นเดียว มีรถยนต์จอดอยู่ในสนามหน้าบ้าน และข้างบ้านทั้งหมด 7 คัน ส่วนใหญ่ไม่ติดป้ายทะเบียน ประกอบด้วย รถยนต์เบนซ์ c220 สีดำ ไม่มีทะเบียน รถยนต์ฮอนด้าซิตี้สีขาว ไม่มีทะเบียน รถยนต์ โตโยต้าอินโนว่า สีขาว ไม่มีทะเบียน รถยนต์กระบะมาสด้า บีที50 สีบรอนซ์เทา ไม่มีทะเบียน รถยนต์กระบะเชฟโรเลต โคโรราโด้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กท 3421 อุบลราชธานี รถยนต์โตโยต้าวิช สีดำ ทะเบียน ศพ 1460 กทม และรถยนต์กระบะนิสสันนาวาร่า สีขาว ทะเบียน กท 110 อุบลราชธานี นอกจากนี้ ยังพบรถยนต์หรูซึ่งถูกจอดไว้ภายในโรงรถซึ่งเป็นห้องกระจกปิดล็อกอย่างดี อีก 1 คัน เจ้าหน้าที่ต้องนำช่างกุญแจมาทำการเปิดล็อก พบเป็นรถยนต์เก๋งสปอร์ตเปิดประทุนสีเทา ยี่ห้อนิสสันแฟร์เลดี้ ทะเบียน ฎอ 5568 กรุงเทพ เจ้าหน้าที่จึงนำรถยกของบริษัทเอกชน มายกรถทั้งหมด รวม 8 คัน ตรวจยึดไปไว้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อตรวจสอบเจ้าของผู้ครอบครอง และที่มาที่ไปของรถทั้งหมด

รถเบนซ์ c220 สีดำ ก็มี
รถยนต์ นิสสัน แฟร์เลดี้ แซด ก็มี


พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า การเข้าตรวจสอบครั้งนี้ เนื่องจากได้รับแจ้งว่าบ้านดังกล่าวมีการนำรถมาซุกซ่อนไว้ โดยเป็นการขยายผลการเข้าตรวจเต็นท์ขายรถมือสอง และบริษัทไฟแนนซ์ท้องถิ่นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้นมีการอายัดรถที่มีแหล่งที่มา และไม่มีเอกสารการครอบครองรถที่ชัดเจนไว้ตรวจสอบจำนวน 20 คัน แต่ภายหลังเจ้าของได้ทยอยนำเอกสารมาตรวจสอบความถูกต้อง และขอรับกลับไปทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นทราบว่าก่อนหน้านี้ภายในบ้านนี้เปิดเป็นร้านทำสี ติดสติกเกอร์รถยนต์มาก่อน แต่ระหว่างเข้าตรวจกลับไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงนำรถมาเก็บรักษา และจะได้ติดตามเจ้าของบ้านมาให้ปากคำ และนำเอกสารรถทั้งหมดมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หากรถได้มาอย่างถูกต้องก็สามารถนำรถกลับคืนไปได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้