วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หนุ่มสวรรคโลก' ระทึก พบระเบิดพร้อมใช้งานกลางดงกล้วย

หนุ่มใหญ่สวรรคโลก พบระเบิดพร้อมใช้งาน อยู่กลางสวนกล้วย ขณะกำลังหาหัวปลีเพื่อนำมาจิ้มกับพริก เห็นไก่กำลังคุ้ยเขี่ยลูกอะไรกลมๆ อยู่ที่ดิน จึงเก็บไปให้เพื่อนบ้านดูด้วยความสงสัย ตร.ตรวจสอบพบเป็นระเบิดพร้อมใช้งาน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ร.ต.อ.สาธิต ไชยแก้ว สารวัตรเวรสายตรวจรถยนต์ สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีชาวบ้านพบวัตถุระเบิดบริเวณซอยลอยกระจ่าง ถนนประชาราษฎร์ ต.เมืองสวรรคโลก จึงรุดตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานดินกลางซอยดังกล่าว พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงดูลูกระเบิดอยู่ใต้ต้นกระจี้ จากการเข้าตรวจสอบพบว่า เป็นลูกระเบิดชนิดลูกเกลี้ยง เปื้อนดิน อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เนื่องจากสปริงบริเวณด้านท้ายได้หลุดออก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกันชาวบ้านออกจากจุดเกิดเหตุ และนำยางรถยนต์มาครอบไว้ จากนั้นได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ให้มาทำการเก็บกู้ระเบิดดังกล่าว

จากการสอบถาม นายมนัส รักถิ่น อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 ซอยลอยกระจ่าง ถนนประชาราษฎร์ ต.เมืองสวรรคโลก ซึ่งเป็นผู้พบระเบิดดังกล่าว ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปหาหัวปลี เพื่อนำมากินกับน้ำพริกในสวนกล้วยหลังบ้าน ขณะที่กำลังเดินหาหัวปลีอยู่นั้น เห็นว่าไก่กำลังเขี่ยและจิกลูกบางอย่างอยู่ ด้วยความสงสัย จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ และหยิบขึ้นมาดู และความอยากรู้ว่ามันคืออะไร จึงนำลูกระเบิดดังกล่าวมาบ้าน เพื่อให้เพื่อนบ้านดู พอรู้ว่าเป็นระเบิด ก็รีบนำกลับไปวางไว้ที่ลานดินหน้าบ้าน จากนั้นก็รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

หนุ่มใหญ่สวรรคโลก พบระเบิดพร้อมใช้งาน อยู่กลางสวนกล้วย ขณะกำลังหาหัวปลีเพื่อนำมาจิ้มกับพริก เห็นไก่กำลังคุ้ยเขี่ยลูกอะไรกลมๆ อยู่ที่ดิน จึงเก็บไปให้เพื่อนบ้านดูด้วยความสงสัย ตร.ตรวจสอบพบเป็นระเบิดพร้อมใช้งาน 27 ก.พ. 2558 15:15 27 ก.พ. 2558 19:04 ไทยรัฐ