วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปะทะเดือด! ขบวนขน ‘เฮโรอีน’ เข้า ปท. เด็ดชีพ 1 ศพ คาดเป็นทหารว้า

ทหารกองกำลังผาเมืองปะทะกับขบวนการลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ ที่ชายแดนด้าน ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ยิงกันนาน 5 นาที ฝ่ายตรงข้ามล่าถอยทิ้งศพพรรคพวกไว้ 1 ศพ กับถุงใส่เฮโรอีนหนัก 3.5 กก. และระเบิดขว้าง 1 ลูก คาดเป็นทหารว้า...

จากการที่ ศป.ปส.กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากนอกประเทศ เข้ามายังพื้นที่ภายในบริเวณช่องทางดอยสามเส้าน้อย ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย แต่ต่อมาได้รับแจ้งว่ากลุ่มขบวนการยาเสพติด ได้เปลี่ยนเส้นทางไปผ่านสวนลิ้นจี่ทางทิศตะวันออกของบ้านสุขฤทัย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

ทางชุด ฉก.ม.5 และ ฝทพ.ศป.ปส.ทภ.3 สย.1 ซึ่งเป็นชุดซุ่มโจมตี จึงได้เปลี่ยนพื้นที่ดักซุ่ม จนกระทั่งเวลา 04.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ได้เกิดปะทะกับกลุ่มขบวนการฯ นานประมาณ 5 นาที ที่บริเวณด้านทิศตะวันออกบ้านสุขฤทัย แต่เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน ไม่สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ได้ ต้องรอจนเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบบริเวณจุดปะทะ

พบศพกลุ่มขบวนการยาเสพติด ที่คาดว่าเป็นกำลังทหารว้าถูกยิงเสียชีวิต 1 ศพ เป็นชาย สภาพสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสกอต กางเกงขายาวลายพรางทหาร ข้างศพมีถุงปุ๋ยมัดปากถุง บรรจุเฮโรอีน 7 กล่องๆ ละ 350 กรัม รวม 2,450 กรัม หรือ 3.5 กก. ตามปริมาตรวัดน้ำหนักเฮโรอีน และระเบิดขว้างแบบว้าผลิตในสาธารณรัฐประชาชนจีน 1 ลูก

ทังนี้ เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังเฝ้าระวังอยู่ในพื้นที่จุดปะทะ พร้อมแจ้งให้กำลังอีกส่วนเดินทางไปสมทบ ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป.  

ทหารกองกำลังผาเมืองปะทะกับขบวนการลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ ที่ชายแดนด้าน ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ยิงกันนาน 5นาที ฝ่ายตรงข้ามล่าถอยทิ้งศพพรรคพวกไว้1ศพ กับถุงใส่เฮโรอีนหนัก3.5กก. และระเบิดขว้าง1ลูก คาดเป็นทหารว้า... 27 ก.พ. 2558 15:05 27 ก.พ. 2558 15:50 ไทยรัฐ