วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบตัวสู้คดี! 'ป๋าชื่น' ปัดแอบอ้างเบื้องสูงซื้อที่เขาใหญ่

มอบตัวสู้คดี! 'ป๋าชื่น' ปัดแอบอ้างเบื้องสูงซื้อที่เขาใหญ่

  • Share:

'ป๋าชื่น' เข้ามอบตัวสู้คดี กรณีหลอกลวงประชาชนเพื่อซื้อที่ดินนิคมสร้างตนเอง ลำตะคอง ระบุไม่เคยแอบอ้างเบื้องสูง เพื่อบังคับให้ชาวบ้านขายที่ ด้าน 'ผบ.ตร.' ยันให้ความเป็นธรรม ...

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญธรรม บุญเทพประทาน หรือ ป๋าชื่น กรรมการบริษัท บ้านชุมทอง จำกัด และบริษัท เขาใหญ่เบเวอร์ลี่ฮิลล์ จำกัด เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. หลังถูกออกหมายจับในข้อหา หมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 จากกรณีหลอกลวงประชาชนเพื่อซื้อที่ดินนิคมสร้างตนเอง ลำตะคอง บริเวณเขาหนองเชื่อม กว่า 500 ไร่ ที่บริเวณ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และเป็นพื้นที่รอยต่อกับเขตทหาร

พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า นายบุญธรรมได้เดินทางเข้ามอบตัวด้วยความสมัครใจ และทางเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ ซึ่งรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

ป๋าชื่น เข้ามอบตัวสู้คดี! ยันไม่เคยแอบอ้างเบื้องสูง เพื่อซื้อที่ดินเขาใหญ่

ส่วนนายบุญธรรม หรือ ป๋าชื่น กล่าวให้การปฏิเสธว่า ตนไม่เคยแอบอ้างสถาบันเบื้องสูง ด้วยการได้มาของที่ดินบริเวณนี้ เนื่องจากอยากได้ที่ดินที่เขาใหญ่ เพราะมีอากาศดีเป็นแหล่งโอโซน อันดับ 7 ของโลก เพื่อนำมาจัดสรร หวังขายเก็งกำไร โดยมี นายเสฏฐวุฒิ เพ็งดิษฐ์ เป็นนายหน้าค้าที่ดินในพื้นที่ดังกล่าว มาเสนอขายที่ดินบริเวณนี้ให้ ในราคาไร่ละไม่เกิน 1 แสนบาท ขณะที่ตนเห็นว่ามีราคาถูกและพื้นที่ทำเลดี จึงตัดสินใจซื้อ และนำไปจัดสรรขายต่อไร่ละ 6-7 แสนบาท หรือบางแปลงมีราคาสูงถึงหลักล้าน

ทั้งนี้ นายบุญธรรม กล่าวยืนยันว่า จะซื้อที่ดินต่อเมื่อมีโฉนดถูกต้องเท่านั้น ไม่เคยไปข่มขู่บังคับชาวบ้านในพื้นที่ และไม่ทราบด้วยว่านายเสฏฐวุฒิ ใช้วิธีการใดถึงได้เอกสารสิทธิมา จากนั้นตนได้ไปโอนที่ดินที่กรมที่ดิน โดยมีการโอนสิทธิ์ตามปกติ จึงไม่ได้สงสัยติดใจอะไร ก่อนนำที่ดินดังกล่าวมาจัดสรรแบ่งขาย ต่อมา พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ อดีตรอง ผบช.ก. ที่มีความสนิทสนมเป็นการส่วนตัว มาเห็นพื้นที่ดังกล่าว จึงสนใจขอแบ่งซื้อ และได้แบ่งขายให้ในราคาถูก ไร่ละไม่เกินสองแสนบาท และเมื่อ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก. ทราบเรื่อง จึงอยากซื้อที่ดินบริเวณนี้ด้วย

สำหรับภายหลังการเข้ามอบตัวของนายบุญธรรมกับพนักงานสอบสวนในวันนี้ เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวนายบุญธรรม ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่กองปราบปรามต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้