วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเมืองคอน ซิ่งเก๋งแหกโค้ง พุ่งชนร้านชำพังยับ

หนุ่มเมืองคอน ซิ่งเก๋งแหกโค้ง พุ่งชนร้านชำพังยับ

  • Share:

หนุ่มเมืองคอน ซิ่งเก๋งฝ่าความมืดด้วยเร็ว รถเสียหลักแหกโค้ง บังคับรถไม่อยู่ พุ่งชนร้านชำอย่างแรง จนหม้อน้ำกระเด็นออกจากตัวรถ ข้าวของในร้านแตกหักเสียหาย คนขับตกใจวิ่งหลบในพงหญ้า ก่อนเข้ามอบตัว รับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด

เหตุการณ์รถเก๋งซิ่งแหกโค้งรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 27 ก.พ. ร.ต.อ.ศิวกร ฉิมพาลี พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนบ้านคน บนถนนสายทุ่งใหญ่ - เขาพนม หมู่ 1 บ้านบางตะเภา ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่


ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าบรีโอ สีฟ้า ทะเบียน กจ 9231 กระบี่เสียหลักแหกโค้งพุ่งเข้าชนบ้านของ นายวีระยุทธ วงศ์วานิช อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/1 หมู่ 1 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำและปั๊มน้ำมันหลอดแก้ว

จากการตรวจสอบ พบว่ารถคันดังกล่าว สภาพรถด้านหน้าพังยับเนื่องจากได้พุ่งชนกำแพงตัวบ้านพังลงมาทับตัวรถด้านหน้า ทำให้หม้อน้ำกระเด็นออกจากตัวรถ ถังน้ำมันเครื่องแตกมีน้ำมันไหลนองเต็มพื้น บริเวณล้อรถหน้าด้านขวา ใต้ท้องรถพบเสาปูนคอนกรีตถูกชนขาดติดอยู่ใต้รถ โต๊ะนั่งหินอ่อนหักพัง ข้าวของในร้านชำได้รับความเสียหายกระจายเกลื่อนพื้น ​โดยหลังเกิดเหตุ คนขับได้หลบหนีไปทางถนนสายทุ่งใหญ่ มุ่งหน้าเข้าตลาดท่ายาง

จากการสอบถามนายวีระยุทธ เจ้าของบ้าน ให้การว่า ขณะเกิดเหตุ ตนกับแฟนสาว น.ส.ศศิมา ขาวกง อายุ 26 ปี กำลังนอนหลับอยู่ ต้องตกใจตื่นเมื่อได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหว คล้ายกับมีของแข็งอะไรบางอย่างพุ่งเข้าใส่บริเวณหน้าบ้าน จึงรีบลงมาดู พบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวพุ่งชนเข้ามาในบ้านของตนซึ่งเปิดเป็นร้านชำ เห็นข้าวของในร้านแตกหักเสียหาย ระหว่างนั้นเห็นชายอายุประมาณ 25-30 เปิดประตูด้านคนขับรถออกมา แล้ววิ่งหลบหนีไปในความมืด ก่อนที่ตนจะโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมา เมื่อช่วงสายวันเดียวกัน นางนุชนาถ นกทวี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 7 ต.ทับพลช้างตาย ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่เจ้าของรถคันดังกล่าว ได้เดินทางมาที่ สภ.ทุ่งใหญ่ เพื่อเข้าพบ ร.ต.อ.ศิวกร เจ้าของคดี พร้อมกับนายเอกชัย หรือดุก ศรีสุข อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 5 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งในคืนวันเกิดเหตุ โดยนางนุชนาถได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด


จากการสอบสวน นายเอกชัย ให้การว่า รถคันดังกล่าวเป็นชื่อของนางนุชนาถ ซึ่งซื้อให้ตนซึ่งเป็นหลานเขย ในคืนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาจาก อ.ลำทับ เพื่อมาทำธุระที่ตลาดท่ายางด้วยเร็ว จนมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและไม่ชำนาญทาง ทำให้รถเสียหลักบังคับไม่อยู่ ก่อนที่รถจะแหกโค้งพุ่งเข้าชนบ้านหลังดังกล่าว

นายเอกชัย ให้การเพิ่มเติมว่า หลังจากที่รถได้พุ่งชนบ้านแล้ว ตนเกิดอาการตกใจกลัว จึงตัดสินใจวิ่งหลบหนีไปแอบอยู่ในพงหญ้าข้างทางห่างจากที่เกิดเหตุไปเล็กน้อย ก่อนจะโทรศัพท์ให้ญาติขับรถมารับ และได้เดินทางมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับแจ้งข้อหานายเอกชัยขับรถโดยประมาท เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้