วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผีแดง' จ่อโละ 'ราฟาเอล' พ้นทีมช่วงปิดฤดูกาล

ปิศาจแดง เตรียมโละ ราฟาเอล ซิลวา แบ็กขวาแซมบ้าออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงภายในทีมได้ เนื่องจากกุนซือใหญ่ของทีมนิยมใช้ผู้เล่นที่มีความเร็วในตำแหน่งวิงแบ็ก มากกว่าฟูลแบ็กตามแท็กติกของทีมในปัจจุบัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ. หลุยส์ ฟานกัล ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมปฏิวัติทีมครั้งใหญ่ด้วยการโละแข้งไร้ประโยชน์พ้นทีมในช่วงปิดฤดูกาล โดยเริ่มจากการปล่อยตัวราฟาเอล ซิลวา แบ็กขวา แซมบ้าออกจากทีมไปหลังจากนายใหญ่ชาวดัตช์ นิยมใช้ปีกความเร็วสูงของทีมมาเล่นในตำแหน่งวิงแบ็ก มากกว่าใช้งานผู้เล่นในตำแหน่งฟูลแบ็ก

ราฟาเอล มีความพยายามที่จะโชว์ฟอร์มอันสุดยอดออกมา หลังจากประสบปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานอยู่เป็นระยะ แต่จากการเข้ามาของหลุยส์ ฟาน กัล ในฤดูกาลนี้ ทำให้โอกาสในการเบียดตำแหน่ง 11 ตัวจริงในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด แทบกลายเป็นศูนย์ เมื่อนายใหญ่ของทีมนิยมใช้อันโตนิโอ วาเลนเซีย, คริส สมอลลิ่ง และแพดดี้ แมคแนร์ ลงมาเล่นในตำแหน่งแบ็กขวาแทนที่จะเรียกใช้งานฝาแฝดแห่งบราซิล

โดยล่าสุดมีรายงานจากแห่งข่าวระดับสูงว่า ฟานกัล ได้เข้าหารือกับเอ็ด วูดเวิร์ด เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของแบ็กขวาแซมบ้ารายนี้แล้ว หลังจากสัญญาในฉบับปัจจุบันจะหมดลงในปี 2016 และมีโอกาสสูงที่ต้นสังกัดจะยินดีปล่อยเขาออกจากทีมภายในฤดูกาลนี้ ก่อนที่นักเตะจะสามารถเจรจากับทีมอื่นได้ตามกฎบอสแมนในที่สุด

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า ทีมปิศาจแดง สนใจที่จะดึงตัวนาธาเนียล ไคลน์ ปราการหลังดาวรุ่งของทีมเซาแธมป์ตัน มาร่วมงานในฤดูกาลหน้า แต่ต้องแข่งกับทีมเงินหนาอย่างเชลซี ที่ต้องการแบ็กขวาเข้าไปเสริมความแข็งแกร่งในฤดูกาลหน้าด้วยเช่นกัน

ปิศาจแดง เตรียมโละ ราฟาเอล ซิลวา แบ็กขวาแซมบ้าออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงภายในทีมได้ เนื่องจากกุนซือใหญ่ของทีมนิยมใช้ผู้เล่นที่มีความเร็วในตำแหน่งวิงแบ็ก มากกว่าฟูลแบ็กตามแท็กติกของทีม 27 ก.พ. 2558 13:45 ไทยรัฐ