วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝ่าย ก.ม.ปชป. ยัน มาร์ค สู้ตรงไปตรงมา

ฝ่าย ก.ม.ปชป.ยัน "มาร์ค" สู้ตรงไปตรงมา เหน็บ เต้น เตรียมตัวช่วย ยิ่งลักษณ์ สู้คดีจำนำข้าวดีกว่า เพราะเคยเป็น รมช.พาณิชย์ ดูแลอยู่...

วันที่ 27 ก.พ. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. กล่าวหา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า การอ้างพยานเรื่องการชุมนุมในปี 2553 เป็นการข่มขู่พนักงานสอบสวน ว่า ขอย้ำว่า นายอภิสิทธิ์ต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม แบบตรงไปตรงมา สู้ด้วยข้อเท็จจริงและกฎหมาย เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์

ทั้งนี้ การระบุถึง 3 พล.อ. ก็เป็นสิทธิ์ในการอ้างพยานบุคคล พยานเอกสาร พยานวัตถุ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นความจริงความบริสุทธิ์ ที่ผู้ถูกกล่าวหาสามารถทำได้ อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ต่างก็ทราบความเป็นจริงดีว่า เวลานั้นบ้านเมืองเกิดอะไรขึ้น จึงเป็นการอ้างพยานโดยชอบด้วยกฎหมาย และเคารพ ป.ป.ช.โดยไม่มีการข่มขู่ คุกคาม กดดันองค์กรอิสระ และไม่เคยวิ่งเต้นคดี ไม่เคยหนีกระบวนการยุติธรรมแน่นอน

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ส่วนที่กล่าวหาว่า พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯ แสดงท่าทีเร็วเกินไป ในการตอบรับการเป็นพยานให้ ก็ขอให้นายณัฐวุฒิไปดูคำให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ใหม่ เพราะเป็นคำพูดที่อยู่ในหลักการความถูกต้องทั้งสิ้น นายณัฐวุฒิกลัวมากกับกรณีการชุมนุมในปี 2552-2553 เพราะทราบดีว่า พี่น้องคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตเป็นเพราะฝีมือใคร เพราะความจริงเป็นสัจธรรม เมื่อคดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมควรให้เป็นไปตามขั้นตอน ขอให้นายณัฐวุฒิเอาเวลาไปช่วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่กำลังต่อสู้คดีในศาลฎีกาฯ ดีกว่า และควรไปเป็นพยานให้ด้วย เพราะเคยเป็น รมช.พาณิชย์ ดูแลเรื่องจำนำข้าว แต่ก่อนขึ้นศาลฎีกาฯ ควรซักซ้อมทำความเข้าใจให้ดี เพราะถ้าศาลฯ ถาม ตอบไม่ได้ อย่าไปดึงหูตัวเองอีกก็แล้วกัน.

ฝ่าย ก.ม.ปชป.ยัน "มาร์ค" สู้ตรงไปตรงมา เหน็บ เต้น เตรียมตัวช่วย ยิ่งลักษณ์ สู้คดีจำนำข้าวดีกว่า เพราะเคยเป็น รมช.พาณิชย์ ดูแลอยู่... 27 ก.พ. 2558 11:26 27 ก.พ. 2558 11:50 ไทยรัฐ