วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตาประชุม มส. ลุ้นปม 'ปาราชิก'

มส.เตรียมประชุมบ่ายนี้ วาระการตั้งคณะกรรมการติดตามข้อมูลข่าวสาร หลังจากที่ประชุมเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา และอาจมีวาระพระลิขิต สมเด็จพระสังฆราช เกี่ยวกับพระธัมมชโย เข้าที่ประชุมด้วย...

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหาเถรสมาคม หรือ มส. จะมีการประชุมประจำเดือน ที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พุทธมณฑล ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ วาระการประชุม จะเป็นวาระรับรอง การแต่งตั้งคณะกรรมการติดตามข้อมูลข่าวสาร หลังจากที่ประชุมเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ รับรองหลักการการแต่งตั้งคณะกรรมการชุดดังกล่าว และให้ทางสำนักพุทธฯ ไปทำรายละเอียด ซึ่งคณะกรรมการชุดนี้ จะถูกแต่งตั้งโดยมหาเถรสมาคม ประกอบด้วย พระสงฆ์ 4 รูป และฆราวาส 2 คน ทำหน้าที่ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนาและมหาเถรสมาคม รวมทั้งเรื่องที่มีข่าวเกี่ยวกับพระลิขิต เกี่ยวกับ พระธัมมชโย ในการประชุมเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาด้วย เพื่อนำผลมารายงานต่อมหาเถรสมาคมในลำดับต่อไป.

มส.เตรียมประชุมบ่ายนี้ วาระการตั้งคณะกรรมการติดตามข้อมูลข่าวสาร หลังจากที่ประชุมเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา และอาจมีวาระพระลิขิต สมเด็จพระสังฆราช เกี่ยวกับพระธัมมชโย เข้าที่ประชุมด้วย... 27 ก.พ. 2558 11:22 27 ก.พ. 2558 12:41 ไทยรัฐ


advertisement