วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 'วัชระ' โต้ 'ณัฐวุฒิ' แทน มาร์ค ขอสื่อฯ เป็นพยานปมสลายแดง 53

'วัชระ' โต้ 'ณัฐวุฒิ' แทน มาร์ค ขอสื่อฯ เป็นพยานปมสลายแดง 53

  • Share:

"วัชระ" โต้ "ณัฐวุฒิ" ใครกันแน่หากินกับศพ จี้ ป.ป.ช.เรียก คอป.-สื่อฯ เป็นพยาน ยัน หนังสือ นสพ.สื่อฯ โชว์รูปอาวุธกันหรา

วันที่ 27 ก.พ. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ กลุ่ม นปช. หลังกล่าวหา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในฐานะอดีตนายกฯ กรณีขอให้ 3 พล.อ. เป็นพยานในคดีที่ ป.ป.ช.แจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นเขี้ยวที่ขบกัดลงบนซากศพประชาชนนั้นว่า เป็นการพูดโกหกสังคม เพราะ นายอภิสิทธิ์ต้องอ้างพยานใน ศอฉ. ในฐานะผู้ปฏิบัติตามกฎหมายอยู่แล้ว นายณัฐวุฒิ รีบออกตัวร้อนรนแทน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทำไม แต่บางคนหากินกับซากศพคนเสื้อแดง ตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ตั้งแต่ยุยงประชาชนให้เผาบ้านเมือง จะรับผิดชอบเอง จนศาลากลางจังหวัด ถูกเผา 4 แห่ง สูญงบฯ สร้างใหม่เกือบ 2,000 ล้านบาท นปช.ถูกศาลตัดสินจำคุก 30 ปี บ้านแตก ลูกต้องออกจากโรงเรียน แต่อดีตรมต.ณัฐวุฒิ กลับมั่งคั่ง มีเหลือกินเหลือใช้ เคยกลับไปดูแล หรือไม่ คนที่ปลุกม็อบให้ฝูงชนบ้าคลั่งต้องรับผิดชอบชีวิตของมวลชนด้วย ฉะนั้น อย่าหากินบนซากศพคนจน เช่นนี้

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมานายณัฐวุฒิ พยายามโยงว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กับพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพวกเดียวกัน เพื่อสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคม ทั้งที่ไม่ใช่ แต่นายณัฐวุฒิเป็นพวกเดียวกับชายชุดดำแน่ ไม่เชื่อถาม นายจตุพร พรหมพันธุ์ หรือ นพ.เหวง โตจิราการ ที่เคยประกาศบนเวที นปช.ที่ผ่านฟ้ามาแล้ว ให้สิ้นข้อสงสัยเรื่องชายชุดดำ จึงขอเรียกร้องให้ ป.ป.ช.เรียกพยานเอกสารและบุคคลจากคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริง เพื่อความปรองดองแห่งชาติ (คอป.) ชุด นายคณิต ณ นคร เป็นประธานและสื่อมวลชนทุกแขนง รวมทั้งรายงานการประชุมของคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมืองการสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาฯ ให้เป็นพยานก็จะได้ความจริงที่รวดเร็ว และอย่ากลัวการข่มขู่ใดๆ

"ที่นายณัฐวุฒิถามว่า คนตายทุกคนมือเปล่าไร้อาวุธ ใช่ชุดดำหรือไม่นั้น ไม่มีใครรู้เท่า นายณัฐวุฒิ หรือ นายจตุพรหรอก แต่ที่แน่ๆ หนังสือของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เป็นพยานเอกสารชิ้นประวัติศาสตร์การเมืองไทย ที่ระบุตีพิมพ์ภาพชายชุดดำถืออาวุธสงครามในม็อบเสื้อแดงอย่างชัดเจน และบรรยายภาพผู้ตายคนหนึ่งว่า ในกระเป๋าคาดเอวมีระเบิดหลายลูกนั้น นายณัฐวุฒิรู้หรือไม่ว่า ใครเป็นคนจ่ายระเบิดเหล่านั้นให้การ์ดเสื้อแดง มันถึงเวลาที่จะเฉลยความลับแล้วหรือยัง หรือจะต้องให้ปรับทัศนคติกันอีก" นายวัชระ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้