วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบช.น.ตำหนิ! ผลงานปราบยาไม่เข้าเป้า สั่งกวาดล้างครั้งใหญ่

ผบช.น.ตำหนิ! ผลงานปราบยาไม่เข้าเป้า สั่งกวาดล้างครั้งใหญ่

  • Share:

ตำรวจนครบาลถูก ผบช.น.ติติงเรื่องผลงานปราบยาเสพติดไม่เข้าเป้า ระดมกวาดล้างครั้งใหญ่ ที่บางขุนเทียน ตรวจค้นชุมชนเป้าหมายจับโจ๋ทั้งไทย-พม่า 7 คน ดำเนินคดีครอบครองเพื่อจำหน่าย ของกลางยาบ้ากว่า 800 เม็ด...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 ก.พ. พ.ต.ท.ไตรรัตน์ เพ็งนู และ พ.ต.ต.เอกลักษณ์ หมวกผัน สว.สส.สน.บางขุนเทียน สนธิกำลังฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กทม. และทหาร ชค.พัน ซบร.กรม สน.พล.ร.9 รวม 50 นาย ร่วมกันจับกุมตัว 1.นายสิทธิพงศ์ กำปั่นทอง อายุ 27 ปี 2.นายกฤษดา แจ่มบำรุง อายุ 26 ปี 3.นายเฉลิมศักดิ์ ทองรัตน์ อายุ 25 ปี 4.นายดาร์โชอู (ชาวพม่า) อายุ 25 ปี 5.นายมินทันไทอู (ชาวพม่า) อายุ 29 ปี และ 6.นายฝน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลางยาบ้า รวม 868 เม็ด

โดยจับกุมตัวได้จากการเข้าตรวจค้นชุมชนเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ จำนวน 3 แห่ง ในพื้นที่ สน.บางขุนเทียน เบื้องต้น แจ้งข้อหาครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่ายแก่ผู้ต้องหาทั้งหมด ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. กล่าวติติงในงานเปิดโครงการฝึกอบรมทบทวนการสืบสวน สะกดรอย และสกัดกั้นยาเสพติดในชุมชน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ท่ามกลางนายตำรวจระดับ ผบก.น.1-9 และผู้ที่เกี่ยวข้องว่า ผลงานในการปราบปรามยาเสพติดในห้วงที่ผ่านมา ยังไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ จึงได้สั่งการกำชับให้เร่งรัดติดตามจับกุมอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (27 ก.พ.) ได้มีการแถลงผลการระดมกวาดล้างยาเสพติดและอาชญากรรมครั้งใหญ่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.1-9 โดย ผบช.น.เป็นผู้แถลงข่าวด้วยตนเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้