วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปมประมูลฆ่า4ศพ โยงแก๊งอิทธิพล

ปมประมูลฆ่า4ศพ โยงแก๊งอิทธิพล

  • Share:

กองปราบฯตะครุบตัว “ไอ้นก” มือปืนรับจ้างอันดับ 3 เมืองคอน พร้อม เพื่อนร่วมก๊วนอีก 2 คน หลังลวงฆ่าโหดคู่อริ 4 ศพในโรงเรียนได้แล้ว ยังเหลือหลบหนีอีก 1 คน ปมสังหารจากเหตุขัดผลประโยชน์ประมูลขุดลอกขี้เลน ผบ.ตร.ปลื้ม “ผู้กำกับเอ็ม” หลานชาย นำทีมจับ ลั่นต่อไปนี้ให้กองปราบฯลุยพื้นที่อิทธิพลทั่วประเทศ หวังเรียกความเชื่อมั่นศรัทธาจากประชาชน

จากคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายใช้ปืนยิงถล่มนายเกรียงไกร ชุมทอง นายสมชาย หอมขาว นายธวัช บัวทองคำ และนายปรีชา เอียดแก้ว ตายสยอง 4 ศพ บนถนนหน้าหอประชุมเก่า ร.ร.บ้านดอนโตนด หมู่ 1 ต.เสือหึง อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่เกิดเหตุพบกระบะอีซูซุ ทะเบียน ผข 1302 นครศรีธรรมราช มีรอยกระสุนที่ประตูขวา 2 รู บนพื้นพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. 11 มม. และ 5.56 มม. ตกกระจายเกลื่อน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ก.พ. เบื้องต้นตำรวจตั้งปมสังหารจากเหตุขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์ในซุ้มมือปืน เพราะ 1 ในกลุ่มผู้ตายเป็นมือปืนรับจ้างที่มีคดีติดตัว

ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ก.พ. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รรท.ผบช.ก. พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ ขาวสำอางค์ ผบก. ภ.จ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. ร่วมกันแถลงจับกุม นายกลวัชร หรือ ฉิม หรือนก สุขรักษา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 1 ต.บ้านเนิน อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นายไกรวิชญ์ หรือโต๊ด สกุณา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/4 ถนนประชาวัฒนา ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางปืนเอ็ม 16 ปืน 11 มม. ปืน 9 มม. อย่างละ 1 กระบอก กระสุนปืน 11 มม. และ 9 มม. 30 นัด รถกระบะอีซูซุ ทะเบียน ผก 6738 นครศรีธรรมราช

พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ ขาวสำอางค์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ กองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. ร่วมกับ บช.ภ.8 และ บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เข้าสืบสวนจนทราบว่าผู้ร่วมก่อเหตุมี 4 คน มีนายกลวัชรเป็น 1 ในทีมสังหาร ต่อมาติดตามจับกุมได้ที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขามีนบุรี ถนนสุวินทวงศ์ กทม. เมื่อบ่ายวันที่ 25 ก.พ. และขยายผลยึดปืนที่ใช้ก่อเหตุที่ฝากไว้กับนายกิจจา ทองอยู่คง ที่บ้านเลขที่ 85/14 ถนนบรมราชชนนี ซอย 5 แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย จับกุมนายไกรวิชญ์ ได้ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และจับกุมนายวุฒิชัย หรือแป๋ว คงฉิม อายุ 29 ปี ได้ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ส่วนนายยงยุทธ หรือปู คงฉิม อายุ 32 ปี อยู่ระหว่างหลบหนี โดยคดีนี้เกิดจากการขัดผลประโยชน์ในการประมูลงานขุดลอกขี้เลนใน อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป.กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ สั่งการ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง พ.ต.ท.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว พ.ต.ท.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย พ.ต.ท.สุทธิชัย ไชยรัตน์ พ.ต.ท.พารินทน จันทร์เลิศ รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา พ.ต.ท.ศตวรรษ บุญมี พ.ต.ท.ต่อวงศ์ พิทักษ์โกศล พ.ต.ท.เหมจักร บุนนาค สว.กก.5 บก.ป. ประสานกับ บช.ภ.8 กระทั่งสืบทราบว่า มีใครบ้างที่ร่วมก่อเหตุ ได้ขออนุมัติออกหมายจับ โดยนายกลวัชร มีประวัติในการก่อเหตุในลักษณะนี้มาโชกโชน เป็นมือปืนอันดับ 3 ของ จ.นครศรีธรรมราช สาเหตุเกิดจากการ หักกันของกลุ่มมาเฟียใหญ่ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช จากนี้ บก.ป.จะร่วมกับ บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เข้าไปปัดเป่าให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความมั่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. กล่าวว่า ถือเป็นอีกผลงานของ บช.ก. ซึ่งเคยมอบนโยบายไว้ก่อนหน้านี้ว่า กองปราบฯต้องกลับมาทำหน้าที่เป็นที่พึ่งของประชาชน ทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นศรัทธา และต้องเข้าไปสนับสนุนตำรวจในพื้นที่ในคดีสำคัญๆ วันนี้ทำให้เห็นแล้วว่ากองปราบฯกลับมาทำหน้าที่ที่ประชาชนให้ความมั่นใจในการแก้ปัญหาคดีสำคัญ จากนี้ทุกหน่วยใน บช.ก. ต้องเรียกศรัทธาจากพี่น้องประชาชนกลับมาให้ได้ ต่อไปนี้ บช.ก.จะลงไปทุกพื้นที่ที่มีปัญหา เพื่อแก้ไขปัญหาสำคัญๆ โดยเฉพาะเรื่องกลุ่มผู้มีอิทธิพล

ทั้งนี้ การจับกุมนายกลวัชร สุขรักษา หัวโจก ตำรวจนำหมายจับของศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 26/2558 ลงวันที่ 25 ก.พ.2558 คดีอาวุธปืน เข้าจับกุมนายกลวัชร เนื่องจากเมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา นายกลวัชรใช้ปืนยิงข่มขู่ผู้อื่นที่โรงแรมเจริญศรีรีสอร์ต หมู่ 2 ต.บางพระ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช แล้วหลบหนีไป หลังได้ตัวมาตำรวจเค้นสอบจนยอมรับว่าเป็น 1 ในทีมสังหารโหดคาโรงเรียน สาเหตุจากทั้ง 2 ฝ่ายมีปัญหาขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์ กลุ่มมือปืนวางแผนโทร.นัดกลุ่มผู้ตายมาเคลียร์ปัญหาในโรงเรียนที่เกิดเหตุ เมื่อกลุ่มผู้ตายมาถึงยังไม่ทันจะลงจากรถ กลุ่มมือปืนใช้ปืน 3 กระบอก ทั้งปืนเอ็ม 16 ปืน 11 มม. และปืน 9 มม.บุกเข้าประกบรถยนต์แล้วยิงถล่มจนตายเกลื่อน 4 ศพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้