วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 26-27 ก.พ.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

พ่อแท้ๆ ข่มขืนลูกสาววัย 15 ปี หลังแม่เด็กเลิกราหนีไป เป็นเวลานานกว่า 3 ปี บังคับห้ามบอกใคร จนกลายเป็นคนซึมเศร้าแล้วเรื่องแดงเมื่อตรวจพบตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง

ข่าวการเมือง

18:15น.กมธ.ถกร่าง รธน.ต่อ เสนอให้ นายกฯ มาจากแต่งตั้ง อยู่ได้ 2 ปีได้ ชี้ป้องกันปัญหาการเมือง ด้านไพบูลย์ ยันกรอบเดิมให้ ส.ส.เลือกนายกฯ เปิดเผย

18:40น.แม่ทัพภาค 2 เผย เดินหน้าสำรวจความพร้อมก่อนเปิดด่านช่องอานม้า เตรียมผุด "บัฟเฟอร์ โซน" ป้องกันอ้างสิทธิ์ล้ำเขตแดน

20:00น.คำนูณ เผยพิจารณายกร่าง รธน. ให้นายกฯดำรงตำแหน่งต่อกันเกิน 2 วาระไม่ได้ พร้อมให้ ส.ส.เลือกนายกฯให้เสร็จภายใน 30 วัน ชี้หากเกิดวิกฤติ นายกฯไม่จำเป็นต้องเป็น ส.ส.

21:10น."จุรินทร์" ค้านไม่ควรยุบทั้งสภา หากนายกฯ ถูกสภาโหวตคว่ำไม่ไว้วางใจ ทำฝ่ายค้านแขยง ชี้อ้างมีช่องทางอื่นสอบรัฐ มองเป็นการลดบทบาทอำนาจถ่วงดุล วอน กมธ. ร่าง รธน.ทบทวน

02:20น.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เผยกำลังพิจารณาเส้นทางรถไฟความเร็วสูง 3 เส้น ยํ้ารัฐปรับลดเงื่อนไข-ลงทุน พร้อมสนับสนุน โดยจะให้เอกชนเข้ามาร่วมทุนในลักษณะ PPP ไม่ใช่การให้สัมปทานทั้งหมด

ข่าวเศรษฐกิจ

20:01น.บินไทย แจง เที่ยวบิน ทีจี 641 เส้นทางนาริตะ-กรุงเทพฯ ประสบสภาพอากาศแปรปรวน ผู้โดยสาร-พนักงานต้อนรับ เจ็บ 11 คน ลงจอดสุวรรณภูมิอย่างปลอดภัย ก่อนนำคนเจ็บส่งรพ. พร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษา

21:20น.รฟท. เตรียมปิดถนนกำแพงเพชร 6 อย่างถาวร หลังสถานีขนส่งหมอชิต ถึงบริเวณใต้ทางด่วนศรีรัช ตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.นี้ เพื่อก่อสร้างฐานรากทางวิ่งยกระดับรถไฟในโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต

ข่าวต่างประเทศ

ต่างประเทศ

00:57น. สื่อต่างประเทศเปิดเผยตัวจริงของ ญิฮาดี จอห์น ชายชุดดำที่อยู่ในคลิปวิดีโอการฆ่าตัดคอตัวประกันของกลุ่มไอซิสแล้ว โดยระบุว่าชื่อ โมฮัมเหม็ด เอ็มวาซี เป็นชาวลอนดอนตะวันตกเชื้อสายคูเวต

02:06น. ผู้เสียชีวิตในเหตุหิมะถล่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอัฟกานิสถาน เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 200 รายแล้ว โดยพื้นที่ที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดยังคงเป็นจังหวัดปันจ์ชีร์

03:30น. กองทัพรัฐบาลเริ่มการถอนอาวุธหนักออกจากแนวหน้าในภาคตะวันออกของประเทศแล้ว ขณะที่ฝ่ายกบฏออกอ้างว่าพวกเขาเริ่มถอนอาวุธหนักตั้งแต่เมื่อหลายวันก่อน

04:47น. สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำกรุงอัมมานของจอร์แดน ออกแถลงการณ์เตือนระวังการโจมตีต่อห้างสรรพสินค้าในกรุงอัมมาน หลังได้รับข่าวกรองมาและจากการพิจารณาแล้วพบว่าน่าเชื่อถือ

06:00น. ตำรวจในกรุงปารีสของฝรั่งเศสจับกุมผู้สื่อข่าวและช่างภาพชาวต่างชาติของสำนักข่าวอัล-จาซีรา ภาคภาษาอังกฤษ รวม 3 ราย ในฐานะผู้ต้องสงสัยบังคับโดรนบินในกรุงปารีสโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีโทษจำคุก 1 ปี และปรับเงินหลายล้านบาท

ข่าวทั่วไทย

18:15น.ศาลอาญาสั่งจำคุก 'พงษ์ไพโรจน์ รัชตะทรัพย์' เจ้าของตลาดพงษ์เพชร ย่านงามวงศ์วาน 1 ปี หลังปลอมตั๋วสัญญาใช้เงิน 4 ฉบับ รวมเป็นเงินจำนวน 1,315 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวไปเรือนจำทันที

18:32น.คนงานร้านศาลพระภูมิเมืองกำแพงเพชรผงะ! เดินเข้าห้องน้ำเจองูเห่ายาวเมตรครึ่ง นอนขดอยู่ข้างโถส้วม วิ่งหน้าตั้งเอาชีวิตรอดได้หวุดหวิด ก่อนแจ้งทีมกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน มาจับไปปล่อยคืนธรรมชาติ

19:02น.หยุดไม่อยู่! พบอีกซากโลมาอิรวดีลอยน้ำ ที่จ.ตราด ตายแล้ว 13 ตัว ในช่วงเวลาไม่ถึง 2 เดือน ชี้น่าห่วงอัตราการเสียชีวิตสูงมาก

19:20น.ตร.สืบสวน สภ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ไล่ล่าตามผู้ต้องหายิงหนุ่มใหญ่ กระจายกำลังไม่ถึง 1 ชม. รวบได้ทันควัน พร้อมนำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

19:38น.ผู้โดยสารรถร่วม บขส. กลับจากระยอง เข้ากรุงเทพฯ ช่วงตรุษจีน เจอแจ็กพอต คนขับเมาแอ๋ ชนดะ หวิดร่วงสะพานต่างระดับแยกบางนา เชิดชัยทัวร์แจง ไล่ออกแล้ว ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ

20:26น.นอภ.-ตร.-ทหาร สนธิกำลังเข้ายึดกัญชาอัดแท่ง 70 กก. ถูกนำมาทิ้งไว้ริมป่าละเมาะ หลังได้รับแจ้ง คาดเป็นขบวนการค้ายาเสพติดจาก เลย-หนองคาย นำมาซุกซ่อนไว้ หลังพบเจ้าหน้าที่เข้มงวดในการตรวจตรา

20:53น.ทหารบุกจับบ่อนการพนันใน 3 พื้นที่ อาคารพาณิชย์ย่านสะพานใหม่ พื้นที่ สน.บางเขน รวมทั้งโต๊ะสนุ๊กเกอร์ไดร์ฟอินน์ ซอยลาดพร้าว 128/4-2 พื้นที่ สน.ลาดพร้าว และบ่อนในซอยสหฟาร์ม ถ.รามอินทรา กม.8 พื้นที่ สน.โคกคราม

21:18น.เกิดพายุฝนถล่มอย่างหนักในเมืองยโสธร นานนับชั่วโมง งานกาชาด-บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายอย่างหนัก ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่สำรวจ ประสาน อสม.เคลียร์พื้นที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

21:35น.อดีตนักร้องลูกทุ่งอีสานชื่อดัง "ศักดิ์ ภูเวียง" ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน อาการทรุดหนัก และไม่มีเงินรักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดก็ได้รับข่าวดี เมื่อนักแสดงหนุ่มน้ำใจงาม "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว

22:10น.โอละพ่อ...จับผิดตัวในคดีก่อเหตุข่มขืนผู้สูงอายุ ใน จ.นครปฐม เจ้าตัวโร่ชี้แจงไม่ได้ถูกตำรวจซ้อม หรือข่มขู่แต่อย่างใด เกิดจากความเข้าใจผิด ยันรอยช้ำเกิดจากการทำงาน เผยตำรวจดูแลอย่างดีเดินกอดคอ ประคองแขนเข้าห้องสืบสวน ไม่อยากให้ ปชช.สับสน

22:45น.เกิดเหตุรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ขับไปเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของ 2 สาวชาวลาวล้ม บาดเจ็บสาหัส บนถนนสุขุมวิท กม.179 ก่อนมุ่งหน้าหนีเข้าไปทาง อ.สัตหีบ เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับแต่ไร้วี่แวว

23:10น.พ่อแท้ๆ ข่มขืนลูกสาววัย 15 ปี หลังแม่เด็กเลิกราหนีไป เป็นเวลานานกว่า 3 ปี บังคับห้ามบอกใคร จนกลายเป็นคนซึมเศร้าแล้วเรื่องแดงเมื่อตรวจพบตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง


00:30น.คนไทยเชื้อสายจีนและชาวต่างชาติ ร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากตัวอย่างคึกคัก ในงานแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปี 58 อ.หาดใหญ่ ทุ่มงบเต็มที่ จัดขบวนพระดังยาวกว่า 2 กม. ให้คนสักการะ

01:30น.กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศการสิ้นสุดฤดูหนาวเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา และได้เข้าสู่ฤดูร้อนของปี 2558 แล้วโดยคาดว่าจะมีระยะเวลานานถึงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน พ.ค.ก่อนที่เข้าสู่ฤดูฝนต่อไป

03:10น.ชายพเนจรเดินอยู่ริมถนนสายสุขุมวิท จ.ฉะเชิงเทรา ในจุดที่ไม่มีไฟส่องทาง ทำให้ถูกรถบรรทุกหกล้อเฉี่ยวชนแล้วทับซ้ำ โดยพยานเห็นคนขับรถบรรทุกได้ถอยหลังออกจากคนเจ็บ พอมีคนผ่านมารีบขับรถแล้วเหยียบซ้ำอีกครั้งก่อนขับหลบหนีไป

03:50น.หัวอกคนเป็นแม่! แม่เฒ่าพะเยาวัย 75 ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม มให้ช่วยตามหาลูกชายที่มีสติไม่สมประกอบ หลังหายตัวจากบ้านไร้วี่แวว ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา หวั่นจะได้รับอันตราย ห่วงจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ

04:20น.ปศุสัตว์ อ.พาน จ.เชียงราย ร่วมกับกลุมคนรักสัตว์ ย้ายสุนัขจรจัด ที่ถูกกักขังและหนีพ้นทารุณกรรมเฆี่ยนตี ไปยังชุมชนธรรมชาติวิถีบัวจันทร์เพื่อการสงเคราะห์ บ้านพักแห่งใหม่ ภายใต้กฎหมายป้องกันการทารุณสัตว์ที่เพิ่งประกาศบังคับใช้

05:15น.ตร.พระโขนง เข้าอายัดตัวนายแบบรัสเซีย จาก ตม.สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีทำร้าย 'แอ๊ป-สตาช่า' แฟนสาว อดีตนักร้อง หลังเข้าแจ้งความถูกทำร้ายร่างกาย ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด ด้าน นายแบบหนุ่ม ปฏิเสธไม่เคยคิดทำร้าย


ข่าวกีฬา

18.45 น. มาร์ค โนเบิล มิดฟิลด์ชาวอังกฤษ จรดน้ำหมึกต่อสัญญากับทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด จนถึงปี 2020 เรียบร้อยแล้ว...

19.30 น. บิ๊กแมตช์ไทยลีก นัดที่ 3 โค้ชบีจีระบุ ลูกทีมมั่นใจ หวังคว้าชัยเหนือคู่แข่ง ยืนยัน ไม่สนใจสถิติการทำประตูของ ธีรศิลป์ แดงดา ส่วน "กิเลนผยอง" รอลุ้น "มาริโอ ยูรอฟสกี้" จะผ่านความฟิตหรือไม่...

20.15 น. นานี ปีกตัวยืมของทีมสปอร์ติง ลิสบอน ระบุ เขาต้องการจะกลับไปพิสูจน์ตัวเองกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังหมดสัญญายืมตัวในช่วงซัมเมอร์นี้...

21.00 น. สมาคมวอลเลย์บอลออสเตรเลีย เลือกใช้ชุดแข่งยี่ห้อ “แกรนด์สปอร์ต” ให้นักตบลูกยางจากแดนจิงโจ้สวมใส่ ทั้งทีมชายและทีมหญิง “ธารา พฤกษ์ชะอุ่ม” มั่นใจสินค้าไทยมีคุณภาพดี ไม่แพ้ยี่ห้อดัง...

21.45 น. หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงของทีมบาร์เซโลนา ออกมาสวดยับสื่ออังกฤษ ชอบสร้างปัญหา หลังโดนกล่าวหาไปกัดมือ มาร์ติน เดมิเคลิส กองหลังทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก...

22.45 น. ซาร์โก อูโดวิชิช ปราการหลังของ โนวี ปาซาร์ ทีมลูกหนังในลีกสูงสุดของเซอร์เบียร์ เจอแฟนบอลทีมตัวเองบุกชักปืนจ่อหัวคาห้องแต่งตัวพร้อมขู่จะเอาชีวิตหลังยิงจุดโทษพลาด...

23.30 น. "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศต่อสัญญาให้กับ ไทเลอร์ แบล็กเก็ตต์ ปราการหลังดาวรุ่งของทีมออกไปจนถึงปี 2017 เป็นที่เรียบร้อยแล้้ว...

00.01 น. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ประกาศยืนยัน เซร์จิโอ บุสเกตส์ มิดฟิลด์ชาวสแปนิชได้จรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมไปจนถึงปี 2019 เป็นที่เรียบร้อย…

00.52 น. โนวัค ยอโควิช สักหลาดชาวเซิร์บมือ 1 ของโลก ยังคงความแข็งแกร่งไล่ต้อนเอาชนะ มาร์เซล อิลฮาน จาก ตุรกี นักหวดจากตุรกีไปแบบขาดลอย 2 เซตรวด ผ่านเข้าตัดเชือก รายการดูไบ ดิวตี ฟรี เทนนิส แชมเปียนส์ชิพส์ ไปแบบไม่ยากเย็นนัก ...

01.30 น. เดวิด เบคแคม อดีตซุเปอร์สตาร์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับว่าเคยโดน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สั่งให้โกนผมทรงโมฮอว์คทิ้ง ก่อนเกม คอมมูนิตี้ ชิลด์ เมื่อปี 2000 แต่ยืนยันไม่เคยเคืองและให้ความเคารพเหมือนเป็นบิดาอีกคน…

01.53 น. "น้องครีม" บุศนันทร์ อึ้งบำรุงพันธุ์ พ่าย จาง ไป่เหวิน มือวางอันดับ 4 ของรายการ 2 เกมรวดจอดที่รอบสอง ศึก โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น 2015...

02.45 น. ข่าวร้ายของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อมีรายงานว่า โรบิน ฟาน เพอร์ซี หัวชาวดัตช์มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าโดยคาดว่าจะต้องพักราว 1 เดือน…

03.30 น. "หมูชรา" โอลด์แฮม แอธเลติก ทีมในลีกวัน อังกฤษ แสดงความสนใจอยากได้ตัว พอล สโคลส์ อดีตกองกลาง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาคุมทีม หลังมีดีกรีเป็นถึงเพื่อนประธานสโมสร…

04.03 น. เดยัน ลอฟเรน พลาดจุดโทษคนสุดท้าย ทำให้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล พ่ายจุดโทษต่อ เบซิคตัส 4-5 หลังสกอร์รวมทั้งสองนัดเสมอกัน 1-1 ร่วงตกรอบยูโรป้าลีก รอบ 32 ทีมสุดท้ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว... 

04.51 น. ไมเคิล โอเวน อดีตหัวหอกทีมชาติอังกฤษ ชี้ว่า การพ่ายแพ้ของอาร์เซนอล ต่อโมนาโก 1-3 ในบ้านตัวเอง ไม่ได้เป็นเรื่องเซอไพรส์แต่อย่างใด ...

05.25 น. แชร์วินโญ สวมบทฮีโร่ยิงประตูสำคัญช่วย "หมาป่าเหลืองแดง" โรมา บุกไปเอาชนะ เฟเยนูร์ด ที่เหลือ 10 คนไปแบบฉิวเฉียด 2-1 สกอร์รวมชนะ 3-2 เข้าสู่รอบ 16 ทีม ยูโรปา ลีก...

05.45 น. เมาริซิโอ โปเช็ตติโน นายใหญ่ของ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ส ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่พ่ายต่อ ฟิออเรนตินา 0-2 จนตกรอบ 32 ทีมสุดท้าย ยูโรป้าในที่สุด...

05.58 น. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล รู้สึกผิดหวังที่ต้นสังกัดตกรอบ อย่างไรก็ตามยังไม่ถอดใจลุ้นแชมป์รายการอื่นต่อ รวมไปถึงคว้าท็อปโฟร์ให้ได้...

พ่อแท้ๆ ข่มขืนลูกสาววัย 15 ปี หลังแม่เด็กเลิกราหนีไป เป็นเวลานานกว่า 3 ปี บังคับห้ามบอกใคร จนกลายเป็นคนซึมเศร้าแล้วเรื่องแดงเมื่อตรวจพบตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง 27 ก.พ. 2558 06:11 27 ก.พ. 2558 06:19 ไทยรัฐ