วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบหนุ่มรัสเซียดำเนินคดีฐานทำร้ายอดีตนางแบบสาว 'แอ๊ป สตาช่า'

ตร.พระโขนง เข้าอายัดตัวนายแบบรัสเซีย จาก ตม.สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีทำร้าย 'แอ๊ป-สตาช่า' แฟนสาว อดีตนักร้อง หลังเข้าแจ้งความถูกทำร้ายร่างกาย ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด ด้าน นายแบบหนุ่ม ปฏิเสธไม่เคยคิดทำร้าย...

กรณี น.ส.สตาช่า หรือ แอ๊ป ด่านสิทธิเตโชดม อดีตนักร้องนางแบบชื่อดัง เข้าแจ้งความถูกอดีต แฟนหนุ่มนายแบบชาวรัสเซีย ทำร้ายร่างกายด้วยดัมเบล ใช้ยานอนหลับ 40 เม็ด กรอกปาก และพยายามจับโยนลงจากระเบียงห้องตึกสูง แต่โชคดีมี รปภ. มาช่วยเหลือ เข้าแจ้งความที่ สน.พระโขนง เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 57 และยังมีเรื่องกันมาอย่างต่อเนื่องข้ามปี ตามราวีด้วยการส่งข้อความผ่านสังคมออนไลน์ทำให้เสียชื่อเสียงอย่างต่อเนื่อง จนแจ้งความอีกครั้งในพื้นที่ สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 ก.พ.2558 ร.ต.ท.ทนงศักดิ์ ปรั่งกลาง พงส. สน.พระโขนง เดินทางไปที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซอยสวนพลู เพื่ออายัติตัว นายอีวาน โลมาคิน อายุ 29 ปี นายแบบชาวรัสเซียเป็นอดีตแฟนของ แอ๊ป-สตาช่า หลังถูก ตม. ท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ ควบคุมตัวไว้ ก่อนที่จะรับตัวมาดำเนินคดี " ทำร้ายร่างกาย " ที่ สน.พระโขนง

ร.ต.ท.ทนงศักดิ์ เปิดเผยว่า สำหรับคดีทำร้ายร่างกาย แอ๊ป-สตาช่า นั้นหลังไปรับตัวมาจาก ตม.หาก นายอีวาน ยอมรับสารภาพในคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะทำการสรุปสำนวนส่งฟ้องและนำตัวไปฝากขัง ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ แต่หากปฎิเสธจะขออำนาจศาลพลัดฟ้อง เพื่อดำเนินการต่อ ส่วนเรื่องหนังสือเดินทางหมดอายุ ต้องประสาน ตม. เพื่ออายัติตัว ก่อนที่จะถูกพลักดันกลับประเทศ สำหรับคดีเก่าที่เคยถูกจับกุมข้อหา เสพยาเสพคิด ( กัญชา ) พื้นที่ สน.พระโขนง ช่วงเดือน มิ.ย. 57 คดีเสร็จสิ้นเนื่องจากส่งผู้ต้องกาบำบัดแล้ว ต่อมาเมื่อเวลา 20.00 น.

นายอีวาน เปิดเผยเป็นภาษาอังกฤษผ่าน น.ส.บัวรวงศ์ ทรัพย์กิ่งศาล ทนายความของนายอีวาน ว่า ไม่ได้คิดจะหลบหนีออกนอกประเทศแต่ ที่เดินทางเพราะจะไปเยี่ยมพ่อที่ประเทศรัสเซีย ที่ป่วยอยู่ โดยมีกำหนดไป 1 สัปดาห์ แต่มาถูก ตม. ควบคุมตัว เมื่อเวลา 03.00 ( 26 ก.พ. ) ที่สนามบินสุวรรณภูมิเสียก่อน สำหรับเรื่องที่อดีตแฟนสาวบอกว่า ตนจะจับโยนลงจากที่สูง ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจจะโยนลงมา แต่วันนี้รู้สึกโมโหจนอยากจะกระโดดลงจากตึกเอง และเรื่องที่บอกว่าจับยากรอกปากอดีตแฟนสาว ก็ไม่เป็นความจริง

"วันนั้นเราทะเลาะกันเนื่องจากอดีตแฟนเป็นคนขึ้หึง และชองกังวล ตนจึงเดินลงไปข้างล่างเมื่อกลับขึ้นมาบนห้องพบว่าอดีตแฟนสาว นอนอยู่บนเตียงโดยมียาเม็ดจำนวนมากตกอยู่รอบตัว จึงรีบลงไปขอความช่วยเหลือจาก รปภ.อยากฝากบอกถึงอดีตแฟนสาวว่า ไม่เคยคิดจะทำร้ายเธอ เธอเป็นคนที่รัก เป็นผู้หญิงที่จะใช้ชีวิตร่วมด้วย เคยจะพาไปแนะนำตัวกับพ่อแม่ที่ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย แต่มาเกิดเหตุการณ์เลิกรากันเสียก่อน" นายแบบหนุ่มชาวรัสเซีย กล่าว

ด้าน แอ๊ป-สตาช่า เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่มีการไกล่เกลี่ยยอมความทั้งสิ้น ส่วนที่ ตม. จะพลักดันกลับประเทศเนื่องจากหนังสือเดินทางหมดอายุ ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฏหมายต่อไป.

ตร.พระโขนง เข้าอายัดตัวนายแบบรัสเซีย จาก ตม.สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีทำร้าย 'แอ๊ป-สตาช่า' แฟนสาว อดีตนักร้อง หลังเข้าแจ้งความถูกทำร้ายร่างกาย ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด ด้าน นายแบบหนุ่ม ปฏิเสธไม่เคยคิดทำร้าย... 27 ก.พ. 2558 04:41 27 ก.พ. 2558 05:05 ไทยรัฐ