วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่าพะเยาวัย 75 ตามหาลูกชายสติไม่สมประกอบ

หัวอกคนเป็นแม่! แม่เฒ่าพะเยาวัย 75 ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม มให้ช่วยตามหาลูกชายที่มีสติไม่สมประกอบ หลังหายตัวจากบ้านไร้วี่แวว ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา หวั่นจะได้รับอันตราย ห่วงจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ....

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.2556 นางนงนุช ใจดี แม่เฒ่าวัย 75 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.ดอนศรีชุม อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ได้เดินทางมาที่ศาลกลางจังหวัดพะเยา โดยในมือของคุณยายได้ถือรูปถ่ายของลูกชาย จำนวน 2 รูป เข้าขอความช่วยเหลือจากต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพะเยา เพื่อขอให้ช่วยตามหา นายสายธาร หรือ ต๋อย ใจดี บุตรชาย อายุ 49 ปี สูง 155 เซนติเมตร ผิวขาวเหลือง ซึ่งเป็นคนสติไม่สมประกอบ และเป็นใบ้พูดไม่ได้ หลังจากหายตัวออกจากบ้านไปเมื่อเวลาประมาณ 04.00 - 05.00 น. ของคืนวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ใด จึงขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามติดตามหาตัวด้วยเพราะห่วงใยมาก

นางนงนุช บอกด้วยเสียงสั่นเครือว่า นายสายธาร หรือ ต๋อย เป็นบุตรชายของตน สติไม่สมประกอบมาตั้งแต่เด็ก พูดไม่ได้ ที่บ้านอยู่กัน 3 คนมี ตนเอง ลูก และสามี ที่อายุมากแล้ว โดยเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนและสามีกำลังนอนหลังอยู่นั้น คาดว่าช่วงประมาณใกล้รุ่งลูกได้หนีออกจากบ้านไป เมื่อตื่นเช้ามาพบว่าลูกได้หายตัวไปไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ใด ตนเองและสามีได้พยายามเดินติดตาม และถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ก็ไม่มีผู้ใดเห็นเลย เกรงว่าลูกจะได้รับอันตรายเนื่องจากสติไม่สมประกอบ จึงได้ปรึกษากับผู้เป็นสามี เพื่อเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ ก่อนจะเดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรมเพื่อขอความช่วยเหลือ จากเจ้าหน้าที่ ให้ติดตามหาตัวลูกชายด้วย เนื่องจากขณะนี้ตนเองเป็นห่วงลูกชายมาก ไม่รู้ว่าลูกจะนอนที่ไหน และจะได้กินข้าวหรือไม่ ทำให้ตอนนี้ ตนเองถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับเลย ตั้งแต่ลูกหายตัวออกจากบ้านไป

นางนงนุช กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายเคยหายตัวออกจากบ้านไปครั้งหนึ่งเมื่อราว 5 ปี ที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นได้เดินทางไปอบรมกับเพื่อนที่หูหนวกด้วยกัน และได้พลัดหลงกับเพื่อนๆ ก่อนจะหายตัวไปนานกว่า 1 เดือนครึ่ง ตนเองคิดว่าลูกต้องเสียชีวิตไปแล้ว จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่จากบ้านไร้ญาตินนทบุรี แจ้งมาว่าลูกชายของตนเองพักอยู่บ้านไร้ญาติดังกล่าว จึงได้ไปติดต่อรับตัวกลับบ้าน และล่าสุดได้หายตัวไปอีกก็เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมานี้ จึงอยากวอนขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ที่ได้ไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ ไว้แล้ว รวมถึงใครที่พบเห็นชายที่มีรูปคล้ายลูกชายของตน ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ หรือโทรมาแจ้งที่เบอร์โทรศัพท์ 08-1366-4997 ได้ทุกเวลา และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้เบาะแสลูกด้วย.

หัวอกคนเป็นแม่! แม่เฒ่าพะเยาวัย 75 ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม มให้ช่วยตามหาลูกชายที่มีสติไม่สมประกอบ หลังหายตัวจากบ้านไร้วี่แวว ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา หวั่นจะได้รับอันตราย ห่วงจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ.... 27 ก.พ. 2558 03:30 27 ก.พ. 2558 03:52 ไทยรัฐ