วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แดน หวนทำเพลงอีกครั้ง รับอยากแต่ง แพทตี้ แต่ไม่คิดมีลูก

แดน วรเวช หวนกลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง ตอนนี้เริ่มวางคอนเซปต์แล้ว แต่ยังไม่ได้ชวน บีม กวี ทำเพลงด้วยกันจริงจัง คาดได้ฟังในปีนี้ รับแม่อยากมีหลาน เผยคิดอยากแต่งงานกับ แพทตี้ อังศุมาลิน แต่ไม่อยากมีลูก ปัดซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์ F4...

เจอรุ่นพี่สมาชิกดีทูบี อย่าง บีม กวี ตันจรารักษ์ เม้าท์เผาขน หลังมาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “มหัศจรรย์...ความคิดถึง D2B Encore Concert 2015” ที่ลานเอเทรียม 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ว่า คุณแม่ของนักร้องหนุ่ม แดน วรเวช ดานุวงศ์ อยากให้หนุ่มแดนแต่งงานมีลูกเสียที เพราะอยากอุ้มหลานเต็มทีแล้ว ก็ไม่รู้ว่าพอเจ้าตัวได้ยินแบบนี้ จะเตรียมแต่งงานกับแฟนสาว แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา เลยรึเปล่า นักข่าวเลยไม่พลาดที่จะถามหนุ่มแดนถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงผลงานเพลงที่แว่วว่า เจ้าตัวจะกลับมาทำเพลงใหม่อีกครั้ง รวมถึงข่าวเม้าท์ว่า แดนเตรียมขึ้นแท่นเป็นผู้จัดละครซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์ของ F4 มาทำด้วย

ซึ่ง แดน วรเวช เผยถึงการกลับมาทำงานเพลงใหม่อีกครั้งให้ฟังก่อนว่า “ใช่ครับ ถามว่าเพราะอะไร เหมือนเรารู้แล้วว่าสิ่งที่เรารักและมีความสุขที่สุดคืออะไรครับ ถามว่าห่างหายไปนานไหม ก็ห่างไปนานเหมือนกันครับ คือความรู้สึกว่าเหมือนเรากำลังล้าๆ กับหลายๆ อย่างครับ ก็อาจจะเกี่ยวกับเรื่องคอนเสิร์ตที่เราเล่นไปด้วยครับ เรารู้สึกว่าเรามีความสุขมากๆ กับการที่เราได้อยู่บนเวทีและมีแฟนเพลงของเรา ซึ่งไม่จำเป็นต้องเยอะ มีแค่ไม่กี่คนก็ได้ แต่ว่ามีความสุขมากจริงๆ ครับ” ตอนนี้เริ่มทำอะไรบ้างรึยัง? “ก็เริ่มวางคอนเซปต์แล้วครับ ถามว่าจะทำกับค่ายไหนก็มีค่ายครับ เดี๋ยวรอดูครับ” ช่วงนี้วงการเพลงค่อนข้างซบเซา เราเองโอเคไหม? “โอเคครับ อย่างที่บอกไปว่าเป็นเรื่องของความสุขครับ ไม่ได้พูดถึงเรื่องเงินอยู่แล้วครับ”

คนมองว่าบริษัทเพลงทำแล้วขาดทุน เราหวังจะรวยกับทางนี้ไหม? “ไม่ครับ เรากลับมาเพราะเรารู้สึกมีความสุขจริงๆ กับการร้องเพลงครับ เราเชื่อว่าแฟนเพลงก็น่าจะยังมีความสุขกับการที่ตามเราไปฟังเพลงครับ” แนวเพลงจะเปลี่ยนไหม? “ก็มีบ้างครับ แต่ครั้งนี้ทีมงานก็มาช่วยกันทำงานเยอะมากครับ” จะกลับมาร้องเพลงกับบีมอีกรอบไหม? “ก็เดี๋ยวต้องดูทางพี่บีมก่อนครับ (หัวเราะ) ว่าเขาจะมาลุยกับผมรึเปล่า ถามว่าเคยคุยกันไหมว่าจะกลับมาทำงานเพลงก็ยังไม่ได้คุยจริงจังครับ ในวันนี้เราก็มีความสุขกับคอนเสิร์ตที่เราได้กลับมาเล่นด้วยกันแล้ว” จะได้เห็นเป็นรูปร่างเมื่อไร? “ผมพยายามให้มันอยู่ภายในปีนี้ครับ ส่วนรายละเอียดเดี๋ยวบอกทีเดียวครับ”

เห็นบีมบอกว่าคุณแม่แดนอยากอุ้มหลานแล้ว? “แม่ก็พูดแบบนั้นแหละครับ คุณแม่ก็คงอยากเลี้ยงหลาน แต่เราก็คงมีให้แม่ไม่ได้ครับ ขอโทษคุณแม่ด้วย” เพราะอะไรล่ะ แฟนก็มีแล้ว? “จะมีเลยเหรอ (ยิ้ม) ยังไม่พร้อมน่ะครับ ยังไม่ได้มีอยู่ในหัวเลยครับเกี่ยวกับการมีลูก หรือแต่งงานครับ” ณ ตอนนี้เราอยากมีลูกไหม? “ไม่อยากครับ เพราะกลัวที่จะต้องมีความหวังใหม่ ต้องลุ้นว่าจะผิดหวัง หรือเสียใจ หรืออะไรไม่รู้ วันนี้ชีวิตผมมีความสุขแล้วกับครอบครัวของผม ผมกลัวที่จะต้องลุ้นใหม่” ไม่มีความคิดเลยว่าจะมีลูกในช่วงไหน? “ไม่มีเลยครับ” ได้คุยกับคุณแม่รึยังว่าเราไม่คิดจะมีลูก? “บอกครับ คุยตลอดครับ แต่คุณแม่ก็บอกว่าแต่ชีวิตคนเรานะลูกมันก็ต้องเดินต่อไป วันนึงที่เราแก่ตัวไปก็ต้องมีคนที่คอยดูแลเรานะลูก”

ได้คุยกับแพทตี้รึยัง? “(หัวเราะ) ไม่ได้คุยเลยครับ” คิดไว้ว่าจะมีครอบครัวตอนอายุเท่าไร? “โห ยังไม่ได้คิดไว้เลยครับ วันนี้มันก็มีความสุขของมันครับ ถึงแม้การคบกับน้องแพท เราก็มีความสุขในแบบของเราครับ” กับแพทตี้อีกนานไหมกว่าจะแต่ง เพราะเหมือนเขาก็มีเรื่องเรียนด้วย? “ก็อาจจะเป็นแบบนั้นนะครับ แต่ว่าผมว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ อยู่ที่ความลงตัวหรืออะไรหลายอย่าง นอกจากเรื่องการแต่งงานครับ” ไม่หวั่นว่าอายุเราเองก็เพิ่มไปเรื่อยๆ? “ไม่ครับ พอเราไม่ได้คิดถึงการมีลูก เราก็เลยไม่ได้ห่วงเรื่องว่าอายุของเราจะเยอะขนาดไหนครับ” คิดว่าจะได้เห็นงานแต่งงานของตัวเองไหม? “คิดว่าน่าจะต้องมีน่ะ แต่เมื่อไรไม่แน่ใจ” แต่งกับน้องแพทเนอะ? “เฮ้ย (หัวเราะ) ก็ขอให้เป็นคนนี้แล้วกันครับ (ยิ้ม)”

ถามถึงข่าวว่าจะเป็นผู้จัดและได้ลิขสิทธิ์ซีรีส์ของ F4 มา? “อ๋อ ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดนะ ไม่ใช่ผมครับ ผมเห็นเหมือนกันที่มีคนส่งเข้ามาในไอจีผมครับ แล้วบอกว่าให้คนนั้นคนนี้เล่นนะ ผมอยากจะบอกตั้งนานแล้วว่าผมไม่ได้ทำนะครับ” คิดว่าข่าวมาจากไหน? “ไม่แน่ใจครับ” หรือเราเคยพูดเปรยๆ ไว้รึเปล่า เขาเลยเข้าใจผิด? “ผมเคยบอกว่าผมจะทำซีรีส์ครับ แต่ผมไม่ได้บอกว่าผมทำ F4 ครับ” แต่มีการซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์จากต่างประเทศมาจริง? “มีครับ แต่ไม่ใช่ F4 ครับ เดี๋ยวเดือน เม.ย.จะมีการแถลงข่าวครับ ไปคุยยาวๆ ในงานวันนั้นดีกว่า ตอนนี้ยังบอกไม่ได้จริงๆ ครับ รอติดตามแล้วกัน”

ลงทุนไปเยอะไหม? “ก็เยอะเท่าที่เยอะได้ (หัวเราะ)” ตอนนี้เตรียมงานไปถึงไหนแล้ว? “ทำบทอยู่ครับ นักแสดงก็ได้เกือบครบแล้วครับในบางเรื่องครับ (แสดงว่าทำหลายเรื่อง?) ใช่ครับ” พอจะบอกได้ไหมว่ามีนักแสดงคนไหนบ้าง? “มีผมครับ (ยิ้ม) โทนี่ไม่มีครับ พี่บีมไม่แน่ครับ” ทำไมถึงซื้อซีรีส์ต่างประเทศมาทำ? “จริงๆ ผมไม่ได้ซื้อเยอะนะครับ ผมทำหลายเรื่อง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่ผมคิดขึ้นมาใหม่ แต่ที่ซื้อมีแค่เรื่องเดียวเองครับ ก็จะเปิดกล้องในเดือน เม.ย.นี่แหละครับ หลังคอนเสิร์ตครับ”.

แดน วรเวช หวนกลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง ตอนนี้เริ่มวางคอนเซปต์แล้ว แต่ยังไม่ได้ชวน บีม กวี ทำเพลงด้วยกันจริงจัง คาดได้ฟังในปีนี้ รับแม่อยากมีหลาน เผยคิดอยากแต่งงานกับ แพทตี้ อังศุมาลิน แต่ไม่อยากมีลูก ปัดซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์ F4.. 27 ก.พ. 2558 03:29 27 ก.พ. 2558 07:40 ไทยรัฐ