วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 27/02/58

เกาหลีใต้ทุบ ก.ม.คบชู้

โซล– เมื่อ 26 ก.พ. คณะผู้พิพากษาศาลรัฐธรรมนูญ ศาลสูงสุดของเกาหลีใต้ตัดสินด้วยเสียง 7 ต่อ 2 ว่า กฎหมายผิดประเวณี ซึ่งใช้มาตั้งแต่ปี 2496 หรือ 62 ปีก่อน ขัดต่อรัฐธรรมนูญ เพราะละเมิดสิทธิเสรีภาพในการใช้ชีวิตส่วนบุคคล กฎหมายนี้ถูกตราขึ้นโดยอ้างว่าเพื่อรักษาคุณค่าอันดีงามของครอบครัวและกฎระเบียบสังคม ผู้คบชู้อาจต้องโทษถูกจำคุกถึง 2 ปี แต่ฝ่ายต่อต้านชี้ว่าล้าสมัยและละเมิดสิทธิส่วนบุคคล คำตัดสินครั้งนี้ส่งผลให้หุ้นของบริษัท “ยูนิดัส คอร์ป” ผู้ผลิตถุงยางอนามัยที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้พุ่งขึ้นถึง 15%.

ช่วยเด็ก 10 ขวบตั้งท้อง

กัวเตมาลา ซิตี้–อัยการกัวเตมาลาเผยเมื่อ 26 ก.พ.ว่า ตำรวจบุกช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 7 เดือน พร้อมทั้งน้องชายอีก 2 คน อายุ 2 และ 3 ขวบ ออกจากบ้านหลังหนึ่งในย่านคนยากจนในเมืองซาน โฮเซ ลา อราดา ทางภาคตะวันออกของกัวเตมาลา เด็กทั้ง 3 คน มีร่องรอยถูกทารุณกรรมอย่างรุนแรง และถูกนำตัวไปดูแลในบ้านพักชั่วคราว ตำรวจเร่งสอบสวนว่าด.ญ.วัย 10 ขวบ ถูกล่วงละเมิดทางเพศจากพ่อเลี้ยงหรือไม่.

มาดอนน่าตกบันได

ลอนดอน–บริษัทอุตสาหกรรมดนตรีและการบันทึกเสียงแห่งอังกฤษ “บีพีไอ” จัดพิธีประกาศรางวัล “บริตอวอร์ดส์” ประจำ ปี 2558 ที่กรุงลอนดอน เมื่อ 25 ก.พ. ผู้ได้รับรางวัลใหญ่ปีนี้ได้แก่ “เอ็ด ชีแรน” นักร้องชายแนวป๊อป คว้า 2 รางวัล คือ นักร้องชายเดี่ยวยอดเยี่ยมและอัลบั้มเพลงยอดเยี่ยม จากผลงาน “เอ็กซ์” ส่วน “แซม สมิธ” ได้รับรางวัลนักร้องชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยมและผู้ประสบความสำเร็จระดับโลก ขณะที่ “มาดอนน่า” นักร้องหญิงชื่อดังชาวอเมริกันลื่นล้มตกบันไดขณะจะขึ้นไปแสดงบนเวทีบริตอวอร์ดส์ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บอย่างใด.

บึ้มไคโร 5 ลูกซ้อน

ไคโร–เกิดเหตุระเบิด 5 ลูกซ้อนในกรุงไคโร อียิปต์ เมื่อ 26 ก.พ.มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บ 5 คน ลูกแรกอยู่ที่นอกร้านขายพิซซ่าในเขตอิมบาบา มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บ 2 คน อีก 1 ลูกอยู่ใกล้สถานีตำรวจในเขตอัลวารัค ตำรวจบาดเจ็บ 3 นาย และอีก 3 ลูกระเบิดในย่านชนชั้นกลางในเขตโมฮันเดซีน ทำให้ร้านขายโทรศัพท์มือถือพังเสียหายหลายร้าน แต่ยังไม่มีกลุ่มใดอ้างความรับผิดชอบ วันเดียวกัน ศาลบาห์เรนตัดสินประหารชีวิตชาวชีอะห์ 3 คน และจำคุกตลอดชีวิตอีก 7 คน ในข้อหาฆ่าตำรวจเมื่อปีที่แล้ว.

27 ก.พ. 2558 02:09 27 ก.พ. 2558 02:09 ไทยรัฐ