วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบคส์' เผยโดน 'เฟอร์กี้' สั่งโกนโมฮอว์ค - ยันเคารพเหมือนพ่อ

เดวิด เบคแคม อดีตซุเปอร์สตาร์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับว่าเคยโดน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สั่งให้โกนผมทรงโมฮอว์คทิ้ง ก่อนเกม คอมมูนิตี้ ชิลด์ เมื่อปี 2000 แต่ยืนยันไม่เคยเคืองและให้ความเคารพเหมือนเป็นบิดาอีกคน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 ก.พ. เดวิด เบคแคม อดีตกองกลางซุเปอร์สตาร์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก เผยว่าเคยโดน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมจอมเฮี้ยบสั่งให้โกนผมทิ้งก่อนลงเล่นศึก แชริตี้ ชิลด์ ที่สนามเวมบลีย์ สเตเดียม ในปี 2000

ในสมัยที่ยังค้าแข้ง เบคแคม ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่เป็นเจ้าพ่อแฟชั่นด้านทรงผมของวงการลูกหนังในยุคนั้น แต่อดีตจอมวางบอลวัย 39 ปี ก็ยอมรับว่าตัวเขาเองเคยโดนเทรนเนอร์ชาวสกอตต์บังคับให้ไปโกนผมทรงโมฮอว์กก่อนหน้าเกม แชริตี้ ชิลด์ ฤดูกาล 2000-01 ที่จะพบกับ เชลซี

อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ในรายการ "แกรแฮม นอร์ตัน โชว์" ที่ออกอากาศทางช่อง บีบีซี วัน ว่า "ผมนั่งอยู่ในห้องแต่งตัวก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มเพียงไม่กี่ชั่วโมง แล้ว เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็ดันมาเห็นเข้าจึงบอกให้ผมโกนทิ้งเลย"

"ตอนแรกผมก็บอกปฏฺิเสธไป และหลังจากนั้นผมก็เห็นสีหน้าของเขาเปลี่ยนไปในทันที ผมจึงเข้าไปโกนหัวในห้องน้ำ เขาเป็นคนที่เข้มงวดมาก"

"มันเป็นเรื่องชื่อเสียงของสโมสร เขาอยากให้นักเตะทุกคนมีภาพลักษณ์เป็นมืออาชีพและเขาก็รู้สึกว่ามันไม่สมควร แถมเรายังลงเตะในเวมบลีย์ด้วย ซึ่งนั้นก็เป็นเหตุผลของเขา"

"บางทรงมันก็แย่จริงๆ ผมไม่คิดเลยว่าจะเคยทำผมทรงแบบนั้น ทรงที่มัดผมไว้ข้างบนไม่ได้แย่นักแต่ทรงที่ถักเปียติดหนังหัวนั่นมันถือว่าแย่ แถมยังทำผิดช่วงเวลาด้วยเพราะตอนนั้นผมต้องไปแอฟริกาใต้ร่วมกับทีมชาติอังกฤษ แล้วยังลงเอยด้วยกันเข้าพบ เนลสัน เมนดาลา เพราะฉะนั้นแล้วผมถึงรู้สึกเสียใจ"

นอกจากนั้นแล้วตัวของ เบคแคม ยังได้ปฏิเสธข่าวที่ว่าตนทะเลาะเบาะแว้งกับ เฟอร์กูสัน จนนำไปสู่การย้ายออกไปอยู่กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เมื่อปี 2003

เบคแคม กล่าวว่า "เราไม่ได้มีปัญหากัน สิ่งที่พูดถึงกันนั้นมันเลวร้ายเกินจริง ในช่วงเวลาหลายปีสำหรับผมแล้วเขาเป็นเหมือนกับพ่อคนหนึ่ง"

"เขาพาผมเข้ามาในสโมสรที่ผมหลงรักตั้งแต่ยังเด็กและผมก็ประสบความสำเร็จมากมายกับสโมสร เขาเป็นคนที่ให้ทุกอย่างในอาชีพนักเตะแก่ผม"

"เราไม่เคยพูดถึงเรื่องที่เราขัดแย้งกันเลย มันมีบางสิ่งที่ทำให้ผมไม่พอใจและแน่นอนว่ามันก็มีบางสิ่งเกี่ยวกับผมที่เขาไม่พอใจ แต่เรื่องทั้งหมดมันผ่านไปแล้วและผมก็มีความเคารพให้กับเขาทั้งในฐานะผู้จัดการทีม ผู้ชายคนหนึ่งและคนที่ทำให้ความฝันผมเป็นจริง".

เดวิด เบคแคม อดีตซุเปอร์สตาร์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับว่าเคยโดน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สั่งให้โกนผมทรงโมฮอว์คทิ้ง ก่อนเกม คอมมูนิตี้ ชิลด์ เมื่อปี 2000 แต่ยืนยันไม่เคยเคืองและให้ความเคารพเหมือนเป็นบิดาอีกคน… 26 ก.พ. 2558 23:24 27 ก.พ. 2558 01:14 ไทยรัฐ