วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอละพ่อ! จับผิดตัว คดีข่มขืนผู้สูงอายุ ยันไม่ถูกซ้อม (ชมคลิป)

โอละพ่อ...จับผิดตัวในคดีก่อเหตุข่มขืนผู้สูงอายุ ใน จ.นครปฐม เจ้าตัวโร่ชี้แจงไม่ได้ถูกตำรวจซ้อม หรือข่มขู่แต่อย่างใด เกิดจากความเข้าใจผิด ยันรอยช้ำเกิดจากการทำงาน เผยตำรวจดูแลอย่างดีเดินกอดคอ ประคองแขนเข้าห้องสืบสวน ไม่อยากให้ ปชช.สับสน

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 ก.พ.2558 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ปกรณ์ เสริมสุวรรณ ผบก.สส.ภ.3 ได้รับการประสานจาก ตำรวจภูธรภาค 7 ว่ามีผู้ต้องสงสัยมีรูปพรรณ ส่วนสูง รูปร่างหน้าคล้ายภาพสเกตช์ ในคดีก่อเหตุข่มขืนผู้สูงอายุ ในเขตพื้นที่ จ.นครปฐม จ.สมุทรสาคร และจ.สมุทรสงคราม รวม 10 คดี โดยผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าว อาศัยอยู่ที่โรงทำแข็งแห่งหนึ่ง สาขาพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ทราบต่อมาว่า ผู้ต้องสงสัย อายุ 37 ปี โดยที่เจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสอบ ภาค 3 นำกำลังไปตรวจสอบ และเชิญตัวมาสอบปากคำเบื้องต้นที่ กก.สส.2.บก.ภ.3

จากนั้นได้ประสานไปทางตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อแจ้งให้ทราบว่าได้ติดตามผู้ต้องสงสัยตามภาพสเกตช์ได้แล้ว จากนั้นนำตัวไปตรวจดีเอ็นเอ ที่ศูนย์ สพฐ.3 จนกระทั่งผลตรวจดีเอ็นเอ ออกมาไม่ตรงกับผลตรวจดีเอ็นเอที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ จึงได้ปล่อยตัวกลับบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่มีการทำร้ายร่างกายหรือขู่เข็ญให้ยอมรับแต่อย่างใด จนกระทั่งมีการเสนอข่าวว่ามีการจับผิดตัว และเกิดการทำร้าย บังคับจิตใจแต่อย่างใด

ล่าสุดเมื่อ 18.00 น.วันนี้ (26 ก.พ.58) ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า พล.ต.ต.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ รอง ผบช.ภ.3 ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย พร้อมกับญาติ มาชี้แจงข้อเท็จจริงที่ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 3 โดยผู้ต้องสงสัยเล่าว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปเชิญตัวมาสอบถามนั้น ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายหรือข่มขู่แต่อย่างใด ส่วนร่องรอยฟกช้ำบริเวณซี่โครงด้านขวาที่มีรอยแดงนั้น เกิดจากการทำงาน ไม่เกี่ยวกับการถูกซ้อมตามที่ข่าวได้นำเสนอไปก่อนหน้า โดยในระหว่างที่ให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สอบถามเป็นปกติ และขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลตนเองเป็นอย่างดี จึงไม่อยากให้ประชาชนที่เสพข่าวเกิดการสับสนถึงข้อมูลที่ผ่านมา

ด้านผู้ต้องสงสัย เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขอยืนยันว่าไม่ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อม หรือ บังคับให้รับสารภาพตามที่เป็นข่าว โดยในวันที่เกิดเหตุตนเกิดด้วยความกลัวและตกใจ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวมาสอบปากคำในตอนค่ำ นอกจากนั้น เจ้าตัวยังยืนยันถึงข้อเท็จจริงว่าตำรวจเดินกอดคอ และประคองแขนตนเข้าไปในห้องสืบสวน ซึ่งหลังจากที่กลับบ้านไปแล้ว ตนได้ไปตัดผมใหม่เมื่อเช้าวันนี้ เพื่อเปลี่ยนบุคลิกให้ชีวิตดีขึ้น วันนี้ที่ตนเดินทางมาพบตำรวจ เห็นว่าข่าวที่ออกไปบ้างแล้วนั้นมีความคลาดเคลื่อนและเข้าใจผิด จึงได้เดินทางมาเพื่อชี้แจงขอเท็จจริง.

โอละพ่อ...จับผิดตัวในคดีก่อเหตุข่มขืนผู้สูงอายุ ใน จ.นครปฐม เจ้าตัวโร่ชี้แจงไม่ได้ถูกตำรวจซ้อม หรือข่มขู่แต่อย่างใด เกิดจากความเข้าใจผิด ยันรอยช้ำเกิดจากการทำงาน เผยตำรวจดูแลอย่างดีเดินกอดคอ ประคองแขนเข้าห้องสืบสวน... 26 ก.พ. 2558 21:10 27 ก.พ. 2558 10:06 ไทยรัฐ