วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระเอกมาแล้ว! 'บิณฑ์' รุดช่วย 'ศักดิ์ ภูเวียง' ป่วยเบาหวานไม่มีเงินค่ารักษา

พระเอกมาแล้ว! 'บิณฑ์' รุดช่วย 'ศักดิ์ ภูเวียง' ป่วยเบาหวานไม่มีเงินค่ารักษา

  • Share:

อดีตนักร้องลูกทุ่งอีสานชื่อดัง "ศักดิ์ ภูเวียง" ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน อาการทรุดหนัก และไม่มีเงินรักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดก็ได้รับข่าวดี เมื่อนักแสดงหนุ่มน้ำใจงาม "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว ...


หลังจากที่มีข่าวคราวว่านักร้องลูกทุ่งอีสานชื่อดัง "ศักดิ์ ภูเวียง" หรือชื่อ-นามสกุลจริงว่า "นายทรงกรด ยงค์ดา" วัย 45 ปี เจ้าของเพลง "อยากมีคนคิดฮอด", "คิดฮอดสิอดเอา", "แนวคนเคยกอด", "วันงานประหารใจ" กำลังป่วยหนักด้วยโรคเบาหวาน อาการทรุดหนัก แต่ไม่มีเงินไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต้องอาศัยอยู่ที่ "วัดชัยมงคลวนาราม" จังหวัดขอนแก่น โดยมี "พระอธิการสุวิทย์ อภิชาโต" เจ้าอาวาสวัด เป็นผู้อุปถัมภ์ และมี "นางศิริโฉมนภา ยงค์ดา" หรือ "หมวย" อายุ 29 ปี ผู้เป็นภรรยา คอยดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำ ขณะเดียวกันก็ต้องดิ้นรนออกหาเงินด้วยการพาสามีนั่งรถเข็นร้องเพลง


ล่าสุดก็มีเรื่องที่น่ายินดี เมื่อ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" นักแสดงหนุ่มน้ำใจงาม ฮีโร่ของคนยากไร้ ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ โดยเบื้องต้น มอบเงินจำนวน 30,000 บาท ไว้ให้เป็นค่าใช้จ่าย พร้อมประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กระดมความช่วยเหลือจากพี่น้องชาวโซเชียลฯ ที่มีจิตอาสาและมีกำลังทรัพย์ ให้ร่วมกันบริจาคเงิน ผ่านทางบัญชี "นายทรงกรด ยงค์ดา"ธนาคาร ไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 2192303714 ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้าไปกดไลค์เกือบ 2 แสนคน รวมถึงส่งกำลังใจให้ "ศักดิ์ ภูเวียง" แข็งแรง หายไวๆ และชื่นชมความมีน้ำใจของ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" อย่างมากมายด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้