วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร ร.2พัน1รอ.บุกทลายบ่อนการพนัน 3 จุดในพื้นที่เขตนครบาล

ทหาร ร.2พัน1รอ.บุกทลายบ่อนการพนัน 3 จุดในพื้นที่เขตนครบาล

  • Share:

ทหารบุกจับบ่อนการพนันใน 3 พื้นที่ อาคารพาณิชย์ย่านสะพานใหม่ พื้นที่ สน.บางเขน รวมทั้งโต๊ะสนุกเกอร์ไดร์ฟอินน์ ซอยลาดพร้าว 128/4-2 พื้นที่ สน.ลาดพร้าว และบ่อนในซอยสหฟาร์ม ถ.รามอินทรา กม.8 พื้นที่ สน.โคกคราม...

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ นำกำลังทำการปิดล้อมจับกุม บ่อนการพนันไพ่ป๊อกแปดเก้า ภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ไม่มีเลขที่ ซอยพหลโยธิน 50 ย่านสะพานใหม่ กรุงเทพฯ เบื้องต้นสามารถจับกุมนักพนันได้ 24 คน แบ่งเป็นหญิง 16 คน และชาย 8 คน พร้อมของกลางไพ่ 55 สำรับ เงินสดจำนวนหนึ่ง และอุปกรณ์การเล่นพนัน

จากการจับกุมสืบเนื่องจากทหารได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าอาคารพาณิชย์ดังกล่าวมีการลักลอบเปิดบ่อนพนัน จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด ที่บริเวณชั้น 1 ซึ่งลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนัน พร้อมควบคุมตัวนักพนัน รวมถึงนายฉัตรชัย เดชใด ซึ่งรับเป็นเจ้ามือ ส่งตำรวจสน.บางเขนดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นพนัน จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 22.20 น. วันเดียวกัน มีรายงานเพิ่มเติมว่า ทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ เข้าตรวจค้นจับกุมบ่อนการพนันอีก 2 จุด ในเขตท้องที่ ตร.นครบาล ได้แก่ ที่ไดร์ฟอิน สนุกเกอร์คลับ ภายในซอยลาดพร้าว 128 /4 - 2 พบนักพนันกำลังลักลอบเล่นการพนันอยู่ ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นักพนันได้หลบหนีไปทางด้านหลัง จึงทำให้ควบคุมตัวได้เพียงคนเดียว พร้อมของกลางเป็นโต๊ะบาคาร่า จำนวน 1 โต๊ะ โต๊ะสำหรับเล่นไฮโลอีก 1 โต๊ะ ไพ่กว่า 90 สำรับ และเงินสดอีกจำนวนกว่า 5 หมื่นบาท สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีการลักลอบเล่นการพนันในสถานที่ดังกล่าวจริง โดยเบื้องต้น พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.ลาดพร้าว ร่วมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาผู้ที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากเจ้าของโต๊ะสนุกเกอร์ดังกล่าวยังให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เห็นเรื่องกับที่เกิดขึ้น

ส่วนในพื้นที่ของ สน.โคกคราม เจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็มีการเข้าจับกุมในบ้านพักเลขที่ 1/120 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม ย่านถนนรามอินทรา กิโลเมตรที่ 8 หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบนักพนันจำนวน 23 คน ไพ่อีกสองสำรับ เงินสดอีก 2,400 บาท จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดีที่สถานีตำรวจนครบาลโคกคราม โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า เล่นไพ่ประเภท 8 9

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมคัดค้านการประกันตัวในคืนนี้ก่อนส่งศาลอาญารัชดาภิเษก ในวันพรุ่งนี้ (27 ก.พ.) เพื่อดำเนินคดีและเสียค่าปรับก่อนปล่อยตัว

ต่อมาเมื่อเวลา 23.45 น. พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้ทวีตข้อความ ผ่านทวิตเตอร์ @Dr_Prawut ระบุว่า ผบ.ตร.มีคำสั่งให้ ผบก.น 2 มาปฏิบัติราชการท่ี ศปก.ตร.ตั้งแต่วันท่ี27ก.พ.58/กรณีมีการจับบ่อนการพนันเขตสน.โคกคราม/บางเขนครับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้