วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนห่าใหญ่ ถล่มยโสธร บ้านพัง 20 หลัง ร้านค้างานกาชาดเสียหาย

ฝนห่าใหญ่ ถล่มยโสธร บ้านพัง 20 หลัง ร้านค้างานกาชาดเสียหาย

  • Share:

เกิดพายุฝนถล่มอย่างหนักในเมืองยโสธร นานนับชั่วโมง งานกาชาด-บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายอย่างหนัก ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่สำรวจ ประสาน อสม.เคลียร์พื้นที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน...


เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ 26 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า เกิดพายุฝนถล่มลงอย่างหนักในเขตอำเภอเมืองยโสธรเป็นเวลาเกือบ 1 ชม. ประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน รวมไปถึงสถานที่จัดงานวันสถาปนาจังหวัดและงานกาชาดจังหวัดยโสธร ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 ก.พ.- 8 มี.ค 58 นี้ บริเวณสวนบุ่งน้อยบุ่งใหญ่ ริมแม่น้ำชีในเขตเทศบาลเมืองยโสธร นอกจากนี้ งานนิทรรศการและร้านค้าที่นำมาแสดงภายในงาน ทั้งส่วนราชการและเอกชนได้รับความเสียหายอย่างหนัก


เวลาต่อมา นายประวัติ ถีถะแก้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจสอบบริเวณที่จัดงาน และประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครช่วยเหลือเคลียร์พื้นที่ให้ความช่วยเหลือร้านค้าที่ได้รับความเสียหายอย่างเร่งด่วน เพื่อให้เสร็จทันการเปิดงานวันพรุ่งนี้( 27 ก.พ.)ที่จะมีขึ้น

นายประวัติ กล่าวว่า จากการที่เกิดพายุฝนในครั้งนี้ ถือว่าเป็นพายุฝนที่ถล่มหนักที่สุดที่จังหวัดยโสธรเคยประสบมา สร้างความเสียหายให้กับชาวยโสธรเป็นอย่างมาก โดยได้ประสานไปยัง นายสมเพชร สร้อยสระคู นายอำเภอเมืองยโสธ ให้สำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนในครั้งนี้ เท่าที่ทราบมีบ้านประชาชนพังเสียหายที่ ต.เขื่องคำและ ต.ค้อเหนือ ประมาณ 20 หลังคาเรือน เพื่อที่ทางจังหวัดยโสธร จะได้ดำเนินการให้ความช่วยในการซ่อมแซมบ้านเรือนได้อย่างรวดเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้