วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.อุดรฯ ยึดกัญชาอัดแท่ง 70 กก. ทิ้งริมถนน ไม่มีเจ้าของ

นอภ.-ตร.-ทหาร สนธิกำลังเข้ายึดกัญชาอัดแท่ง 70 กก. ถูกนำมาทิ้งไว้ริมป่าละเมาะ หลังได้รับแจ้ง คาดเป็นขบวนการค้ายาเสพติดจาก เลย-หนองคาย นำมาซุกซ่อนไว้ หลังพบเจ้าหน้าที่เข้มงวดในการตรวจตรา...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 ก.พ.58 นายสุรเชษฐ์ ไขโพธิ์ ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคง อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายชมเชย พุทธคู ผบญ.บ้านนาเก็นใหม่ หมู่ 11 ต.หนองแวง ว่าพบกระสอบปุ๋ยบรรจุกัญชาแห้งอัดแท่ง ทิ้งไว้ในป่าละเมาะริมถนนบ้านนาเก็น-ห้วยทราย จึงรุดตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ไกรศรี พรมวัน รอง สวป.สภ.น้ำโสม ร.อ.ยุทธิชัย แก้วชัย หัวหน้าชุด ชค.ร.13 พัน 2 ค่ายเจ้าพระยาสุรวงศ์วัฒนศักดิ์

จากการตรวจสอบ พบกระสอบจำนวน 2 กระสอบ ถูกนำมาทิ้งไว้ในป่าละเมาะริมถนนดังกล่าว โดยกระสอบทั้งสองห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ เปิดออกดูพบมีตัวอักษรภาษาอังกฤษและภาษาเวียดนามเขียนไว้บนกระสอบปุ๋ย และมีสัญลักษณ์ลายสก๊อตติดที่พลาสติกห่อหุ้มกัญชา นอกจากนี้ ยังมีร่องรอยถูกเปิดแล้ว 1 กระสอบ ภายในบรรจุกัญชาแห้งอัดแท่ง กระสอบละ 35 กก. รวม 70 กก. สอบถามไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำกัญชาทั้งหมดไป สภ.น้ำโสม เพื่อตรวจสอบหาที่มาของกระสอบดังกล่าว

นายสุรเชษฐ์ เผยว่า หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนกัญชาแห้งจำนวนมาก มาตามเส้นทางอำเภอนายูง–นาเก็น อ.น้ำโสม จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ออกตรวจตราในพื้นที่ เฝ้าระวังตามเส้นทางดังกล่าว และสั่งให้ผู้ใหญ่บ้านตรวจตรารถยนต์และบุคคลต้องสงสัยที่เข้ามาในพื้นที่ คาดว่าเป็นขบวนการค้ายาเสพติดจาก เลย-หนองคาย โดยผ่าน อ.นายูง น้ำโสม แต่กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดได้มาพบการตรวจตราและความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่เสียก่อน จึงนำกัญชาไปซุกซ่อนไว้ริมถนนแล้วหลบหนีไป โดยจะนำกัญชาที่จับได้ทั้งหมด ส่งให้ สภ.น้ำโสม เพื่อดำเนินการต่อไป.

นอภ.-ตร.-ทหาร สนธิกำลังเข้ายึดกัญชาอัดแท่ง 70 กก. ถูกนำมาทิ้งไว้ริมป่าละเมาะ หลังได้รับแจ้ง คาดเป็นขบวนการค้ายาเสพติดจาก เลย-หนองคาย นำมาซุกซ่อนไว้ หลังพบเจ้าหน้าที่เข้มงวดในการตรวจตรา... 26 ก.พ. 2558 19:17 26 ก.พ. 2558 20:10 ไทยรัฐ