วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไล่ออกแล้ว!! โชเฟอร์ 'ทัวร์เจ๊เกียว' เมา ชนดะ หวิดร่วงสะพาน (ชมคลิป)

ไล่ออกแล้ว!! โชเฟอร์ 'ทัวร์เจ๊เกียว' เมา ชนดะ หวิดร่วงสะพาน (ชมคลิป)

  • Share:

ขอบคุณภาพ : หมูป่าหิวโหย

ผู้โดยสารรถร่วม บขส. กลับจากระยอง เข้ากรุงเทพฯ ช่วงตรุษจีน เจอแจ็กพอต คนขับเมาแอ๋ ชนดะ หวิดร่วงสะพานต่างระดับแยกบางนา เชิดชัยทัวร์แจง ไล่ออกแล้ว ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ...

วันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชื่อนามแฝง ‘หมูป่าหิวโหย’ ได้ตั้งกระทู้ ‘รถทัวร์เจ๊...ผมนี่ระทึกเลย!!!’ (http://pantip.com/topic/33288094) โดยระบุว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงดึกวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะจะกลับจากระยอง เพื่อเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ เช้าวันจันทร์ ได้เลือกโดยสารรถร่วม บขส. ของบริษัท เชิดชัยทัวร์ หมายเลขข้างรถ 917-16 สายตราด-กรุงเทพฯ ซึ่งหลังจากได้ขึ้นรถไปแล้ว ก็เหตุการณ์ปกติดี จึงหลับไป แต่ทว่าผ่านไปสักพัก ก็ต้องสะดุ้งตื่น เนื่องจากรถสั่น ส่ายไปมา เหมือนควบคุมไม่อยู่ และในที่สุดคนขับจึงได้หยุดรถและลงไปตรวจสอบ ก่อนขึ้นมาขับต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และยังไม่ทันพ้นจากจังหวัดชลบุรี

ผู้โดยสารหนุ่มท่านหนึ่งที่นั่งอยู่หน้ารถ ได้ไล่เดินมาบอกผู้โดยสารทั้งคันว่า “คนขับเมา คงขับไม่ไหวแล้ว” จนคนทั้งรถแตกตื่น สักพักกระเป๋ารถได้พูดว่า “ลงตรงนี้ก็ได้นะคะ แต่แถวนี้ยังไม่มีแท็กซี่ค่ะ” จึงทนนั่งต่อไป ผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง เกือบจะถึงสถานีขนส่งเอกมัยอยู่แล้ว ก็เกิดอุบัติเหตุจนได้ โดยรถได้เบียดกับขอบสะพาน ที่แยกบางนา โชคดีไม่ร่วงตกลงไป จากนั้นผู้โดยสารที่นั่งมา พากันลงยกคัน โดยสภาพคนขับ มีอาการเมาสุราหนักมาก

ด้าน นางปนัดดา แก้ววิเศษ หัวหน้าฝ่ายการเดินรถภาคตะวันออก บริษัทเชิดชัยทัวร์ ชี้แจงกับไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา เนื่องจาก พนักงานขับรถ และพนักงานบริการ ที่ต้องออกให้บริการวันนั้น เกิดป่วยกะทันหัน ทางบริษัทจึงได้เรียก นายเอกวิทย์ จำลอง และนางพวง สายแก้ว ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ออกให้บริการแทน โดยไม่ทราบว่านายเอกวิทย์มีอาการมึนเมามาก่อน เนื่องจากสภาพร่างกายปกติดี มีประวัติดี ทำงานกับบริษัทมาแล้วเกือบ 6 ปี ไม่เคยมีอุบัติเหตุ และยืนยันบริษัทไม่ได้บังคับให้ปฏิบัติงานแต่อย่างใด

ขอบคุณภาพ : หมูป่าหิวโหย


สำหรับตัวรถได้รับความเสียหาย มีรอยเบียดกับขอบสะพาน และกระจกหูช้างหาย เนื่องจากทราบว่าได้เบียดกับสิบล้อ แต่หักไม่พ้น สอดคล้องกับที่ผู้โดยสารเล่าว่าตัวรถส่ายไปมา เหมือนควบคุมไม่อยู่ เบื้องต้นสถานีเดินรถเชิดชัยทัวร์ สายตะวันออก ได้ติดป้ายประกาศให้ 2 พนักงาน พ้นสภาพแล้ว ตั้งแต่รุ่งเช้าหลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง และเตรียมทำหนังสือชี้แจงต่อกระทรวงคมนาคม ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายใน 1-2 วันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้