วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นานี' หวังกลับไปพิสูจน์ตัวเองกับผีแดงอีกครั้ง

นานี ปีกตัวยืมของทีมสปอร์ติง ลิสบอน ระบุ เขาต้องการจะกลับไปพิสูจน์ตัวเองกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังหมดสัญญายืมตัวในช่วงซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า นานี ปีกตัวยืมของทีมสปอร์ติง ลิสบอน ระบุ เขาต้องจะกลับไปพิสูจน์ตัวเองกับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้นสังกัดที่แท้จริงอีกครั้ง หลังหมดสัญญายืมตัวช่วงจบฤดูกาลนี้

นานี วัย 28 ย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมสปอร์ติง ลิสบอน ด้วยสัญญายืมตัว เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเป็นส่วนหนึ่งในการซื้อขาย มาร์กอส โรโฮ ไปอยู่กับ แมนฯยูไนเต็ด และในระหว่างที่ถูกยืมตัวมาเล่นกับทีมในบ้านเกิด นานีกลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง ซัดไปแล้ว 8 ประตูจาก 24 เกม ในฤดูกาลนี้ แถมล่าสุดเพิ่งยิงไกลสุดสวยระยะ 30 หลาได้อีกด้วย จนมีข่าวว่าทีมปิศาจแดงต้องการดึงเขากลับไปใช้งาน

นานี กล่าวว่า "ผมรักทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมรักสโมสร สิ่งเดียวที่ทำให้ผมออกมา เพราะผมต้องการลงเล่นมากขึ้น และกลับมาอยู่ในฟอร์มดีที่สุดอีกครั้ง เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ผมแทบไม่ได้ลงเล่นเลย เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ และมีการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม ผู้จัดการทีมคนใหม่ยังไม่รู้จักผมดีพอ ผมต้องการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ และนั่นคือความสุขของผม คุณไม่สามารถรู้อนาคตได้หรอกนะ มันขึ้นอยู่กับหลายสิ่งหลายอย่าง ถ้ายูไนเต็ดต้องการให้ผมกลับไป ผมก็หวังจะกลับไปทำผลงานที่ดีให้กับทีมในฤดูกาลหน้า แต่มันยังมีรายละเอียดที่ต้องหารืออีกเยอะ"

นานี ปีกตัวยืมของทีมสปอร์ติง ลิสบอน ระบุ เขาต้องการจะกลับไปพิสูจน์ตัวเองกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังหมดสัญญายืมตัวในช่วงซัมเมอร์นี้... 26 ก.พ. 2558 17:43 26 ก.พ. 2558 18:32 ไทยรัฐ