วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภรรยาสองล้อชิลี ไม่พร้อมสานต่อเจตนารมณ์ปั่น 5 ทวีป

ภรรยาสองล้อชิลี ไม่พร้อมสานต่อเจตนารมณ์ปั่น 5 ทวีป

  • Share:

เปิดใจภรรยา นักปั่นจักรยาน 5 ทวีป ไม่พร้อมสานต่อตามเจตนารมณ์สามี ยืนยันหลังเสร็จพิธีศพ ขอพาลูกกลับไปอยู่กับพ่อแม่ที่สิงคโปร์ ระบุจะขอจดจำสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงการเดินทางกับสามีไปตลอดชีวิต

วันนี้ 26 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวได้รายงานความคืบหน้า จากกรณีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนรถจักรยานพ่วงทำให้ นายฮวาน ฟรานซิสโก อายุ 48 ปี นักปั่นจักรยาน 5 ทวีป ชาวประเทศชิลี เสียชีวิต และภรรยากับลูกชายวัย 2 ปีได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา หลักกิโลเมตรที่ 247 อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งนายฮวานได้ปั่นจักรยานเดินทางผ่านมาแล้วหลายประเทศ โดยตั้งเป้าจะทำสถิติปั่นจักรยานผ่าน 5 ทวีป ภายในระยะเวลา 5 ปี โดยเริ่มปั่นจักรยานออกจากประเทศชิลี เมื่อเดือน พ.ย.53 และมีเป้าหมายปลายทางอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยมีกำหนดครบระยะเวลา 5 ปี ในเดือน พ.ย.58 นี้ แต่มาเกิดอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิตเสียก่อน

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (26 ก.พ.) นางเป่ยหลิง ภรรยาชาวสิงคโปร์ของนายฮวาน นักปั่นจักรยาน 5 ทวีป ซึ่งยังนอนรักษาอาการบาดเจ็บขาซ้ายหัก อยู่ที่ห้อง VIP 4 หอผู้ป่วยในหญิง รพ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา พร้อมลูกชาย ด.ช.ลูคัส ที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นวันที่ 6 โดยมีแพทย์ พยาบาลหมุนเวียนกันเข้าไปคอยดูอาการ โดยรวมทั้งคู่อาการดีขึ้นตามลำดับและทางโรงพยาบาลยังคงติดป้ายงดเยี่ยมไว้หน้าห้องผู้ป่วยเหมือนเดิม

ทั้งนี้นางเป่ยหลิง ได้เปิดใจระหว่างพูดคุยกับล่ามแปลและพยาบาล ว่าตนจะไม่สานต่อเจตนารมณ์ของนายฮวาน สามี ในการปั่นทำสถิติลงกินเนสส์ เวิลด์เรคคอร์ด 5 ทวีป ภายใน 5 ปี ระยะทาง 250,000 กิโลเมตร ที่จะครบกำหนดภายในเดือน พ.ย.นี้ ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยนางเป่ยหลิง ให้เหตุผลว่าไม่พร้อมและไม่สะดวกหลายอย่างทั้งเรื่องของสุขภาพที่ตนเองได้รับบาดเจ็บขาหัก ซึ่งไม่รู้จะหายเป็นปกติได้เมื่อไหร่ และลูกยังเล็ก ประกอบกับจักรยานที่ใช้ปั่นกันมาก็พังไปหมด และชีวิตจากนี้หลังจัดการเรื่องศพสามีเสร็จ จะพาลูกกลับไปอยู่กับพ่อแม่ที่สิงคโปร์ และจะขอจดจำสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงการเดินทางกับสามีตลอดไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้