วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่สรุปเหตุไฟไหม้ 'เอสซีบี' รอผลตรวจจาก พฐ. ยืนยัน

โฆษก สตช.เผย พบความผิดปกติของระบบไฟฟ้า ภายในห้องที่เกิดเหตุไฟไหม้ 'เอสซีบี' รอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันเพื่อสรุปสาเหตุ แต่ยังไม่ตัดประเด็นประกายไฟจากเครื่องฉีดพ่นยุงทิ้ง ...

วันที่ 26 ก.พ. 58 พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ หรือเอสซีบี ปาร์ค ว่า พบความผิดปกติของระบบไฟฟ้า ภายในห้องเกิดเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งจุดดังกล่าว เป็นจุดที่ใกล้เคียงกับบริเวณจุดต้นเพลิง ที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพบ ซึ่งระบบไฟฟ้าในห้องดังกล่าว มีการเดินสายไฟใต้พื้น จึงทำให้ในช่วงเกิดเหตุครั้งแรกไม่สามารถตรวจเจอสาเหตุของเพลิง และขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า กรณีนี้จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้หรือไม่ โดยต้องรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันอีกครั้ง เช่นเดียวกับกรณีเครื่องฉีดพ่นยุง ที่ตำรวจยังคงให้น้ำหนัก เพราะจากการตรวจทดลอง ยืนยันได้ว่า เครื่องฉีดพ่นยุง สามารถทำให้เกิดประกายไฟได้

"เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยอมรับว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเองยังไม่มีพยานหลักฐาน ในการยืนยันว่า พนักงานฉีดยุงทั้งสี่คน เข้าไปในห้องที่เกิดเหตุเพลิงไหม้จริงหรือไม่ ในเบื้องต้น คงต้องรอผลการตรวจวิเคราะห์จากกองพิสูจน์หลักฐาน ก่อนจะทราบผลทั้งหมดในสัปดาห์หน้า".

โฆษก สตช.เผย พบความผิดปกติของระบบไฟฟ้า ภายในห้องที่เกิดเหตุไฟไหม้ 'เอสซีบี' รอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันอีกครั้ง แต่ยังไม่ตัดประเด็นประกายไฟจากเครื่องฉีดพ่นยุงทิ้ง ... 26 ก.พ. 2558 16:37 26 ก.พ. 2558 17:53 ไทยรัฐ