วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มคนงานผงะ! งูเห่าเมตรครึ่งขดข้างโถส้วม วิ่งหนีหน้าตั้ง

หนุ่มคนงานผงะ! งูเห่าเมตรครึ่งขดข้างโถส้วม วิ่งหนีหน้าตั้ง

  • Share:

คนงานร้านศาลพระภูมิเมืองกำแพงเพชรผงะ! เดินเข้าห้องน้ำเจองูเห่ายาวเมตรครึ่ง นอนขดอยู่ข้างโถส้วม วิ่งหน้าตั้งเอาชีวิตรอดได้หวุดหวิด ก่อนแจ้งทีมกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน มาจับไปปล่อยคืนธรรมชาติ...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 26 กุมภาพันธ์ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ได้รับแจ้งว่ามีงูเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำคนงานร้านอัศวศิลป์ เลขที่ 57 ถ.เลี่ยงเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเปิดเป็นโรงงานผลิตและจำหน่ายศาลพระภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบว่า งูตัวดังกล่าวเป็นงูเห่าขนาดใหญ่เท่าข้อมือ ยาวประมาณ 1.5 เมตร นอนขดอยู่ด้านหลังข้างโถส้วมภายในห้องน้ำซึ่งเป็นพื้นที่คับแคบ อาสาสมัครกู้ภัยได้พยายามไล่ให้งูออกมา แต่งูตัวดังกล่าวไม่ยอมออก แถมยังแผ่แม่เบี้ยทำท่าจะฉกด้วยท่าทางที่ดุร้าย อาสาสมัครกู้ภัยจึงใช้ท่อเหล็กกดที่ส่วนหัวของงูไว้ จากนั้นใช้พีวีซีที่ปลายท่อใช้เชือกมัดเป็นห่วงคล้องคองู จึงสามารถจับหัวงูไว้ได้แล้วนำออกจากห้องน้ำ ท่ามกลางความตระหนกตกใจ ของคนงานที่กำลังทำงานและเข้ามุงดูเหตุการณ์

นายนัฐพล บรรดาศักดิ์ อายุ 16 ปี คนงานที่พบงูตัว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนจะเดินไปยังห้องพักของตน โดยได้เดินผ่านหน้าห้องน้ำ เห็นงูกำลังเลื้อยเข้าไปในห้องน้ำด้วยความตกใจจึงวิ่งหนีและไปบอกหัวหน้างานให้แจ้งอาสาสมัครกู้ภัยฯ เข้ามาจับงูดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับช่วงนี้ ที่ จ.กำแพงเพชร จะพบเห็นงูเลื้อยไปตามบ้านเรือนประชาชนบ่อยๆ เนื่องเป็นช่วงหน้าแล้งและมีการเผาอ้อยเพื่อตัดส่งโรงงาน รวมทั้งป่าละเมาะก็ถูกไฟไหม้ไปด้วย ทำให้ที่หลบซ่อนและแหล่งอาหารของงูก็หายไปด้วย ประกอบอากาศที่ร้อนแล้วจึงทำให้งูทุกชนิดที่อาศัยอยู่ในป่าอ้อยและป่าละเมาะ พากันหนีจากความร้อนและออกเที่ยวหาอาหารตามบ้านเรือนประชาชนในช่วงนี้มากขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้