วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอแล้ว 'น้องกิ๊บ'! โลกออนไลน์ช่วยแชร์ อยู่กับเพื่อนที่ศรีราชา

เจอแล้ว 'น้องกิ๊บ'! โลกออนไลน์ช่วยแชร์ อยู่กับเพื่อนที่ศรีราชา

  • Share:

'น้องกิ๊บ' นักเรียนหญิงวัย 16 ปี กลับสู่อ้อมอกผู้เป็นแม่แล้ว หลังตามหานาน 10 วัน พบออกจากสัตหีบไปอยู่กับเพื่อนที่ศรีราชา สาเหตุจากมีปัญหาในครอบครัว ไม่มีใครล่อลวงไป แม่ขอบคุณชาวโซเชียลที่ช่วยกันแชร์จนพบลูก...

จากกรณีนางรสริน เรืองประดับ อายุ 32 ปี ได้เข้าแจ้งความ กับ สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า น.ส.มิรันดา เพชรชนะ อายุ 16 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ลูกสาว ได้หายตัวไปจากโรงเรียนชื่อดังในพื้นที่สัตหีบ เมื่อเวลา 09.00 น ของวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมาโดยขาดการติดต่อไปกว่า 10 วัน เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับลูกสาว โดยนางรสริน ได้ประกาศจะให้รางวัลจำนวน 1 หมื่นบาท แก่คนที่แจ้งเบาะแสจนตามเจอลูกสาวด้วยนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 26 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ ว่า นางรสริน เรืองประดับ แม่ของ น.ส.มิรันดา หรือน้องกิ๊บ ได้พบลูกสาวซึ่งหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.แล้ว หลังสื่อมวลชน และประชาชนจำนวนมากได้ช่วยกันแชร์ภาพน้องกิ๊บในโลกออนไลน์ จนมีคนพบว่าเด็กอยู่ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และแจ้งมายัง สภ.สัตหีบ จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไปตรวจสอบ ก่อนนำตัวน้องกิ๊บมาพบกับแม่แล้ว ซึ่งไม่ปรากฏว่ามีผู้ใดล่อลวงไป เป็นการหลบหนีไปเอง

"ในเบื้องต้นได้สอบถามน้องกิ๊บแล้ว ทราบว่าได้หนีออกจากบ้าน เนื่องจากมีปัญหากันภายในครอบครัว โดยหนีไปอยู่กับเพื่อนที่ศรีราชา ถือว่าโชคดีที่ไม่ได้รับอันตราย และขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันติดตามน้องเขาจนพบ" ผกก.สภ.สัตหีบ กล่าว

ด้านนางรสริน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้า ตำรวจได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าพบลูกสาวของตนแล้ว ที่โรบินสัน ศรีราชา ทำให้ตนดีใจมาก ซึ่งตนไม่อยากพูดถึงปัญหาที่น้องกิ๊บหนีออกจากบ้านไป ขอให้จบแค่ภายในครอบครัว และต้องขอขอบคุณสื่อมวลชน รวมถึงประชาชนในโลกออนไลน์ที่ช่วยกันแชร์ จนมีคนพบลูกสาวและแจ้งเบาะแสมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนน้องกิ๊บได้บอกกับตนว่าไปนอนอยู่บ้านเพื่อนที่ศรีราชา ทราบข่าวที่แม่ออกตามหา จนตัดสินใจจะกลับบ้านในวันนี้ เนื่องจากคิดถึงแม่ และได้สัญญาว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีก เพราะทำให้พ่อแม่เสียใจ และเป็นห่วง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้