วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! สาวประเภทสองแต่งหนุ่มรุ่นน้อง บ่มรัก 2 ปี สินสอด 3 แสน

สาวประเภทสอง ดีกรีเภสัชกรหัวหน้าฝ่ายงาน เข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าบ่าวรุ่นน้อง ใน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง หลังบ่มรักกันมาเกือบ 2 ปี สินสอด 3 แสน ทองคำอีก 4 บาท โดยจัดงานสุดยิ่งใหญ่เชิญสักขีพยานร่วมงานกว่า 700 ชีวิต...

วันที่ 26 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวได้รับรับแจ้งว่ามีการจัดงานพิธีมงคลสมรสระหว่างสาวประเภทสอง กับหนุ่มผู้โชคดีรุ่นน้อง ในพื้นที่ ม.4 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง จึงรุดไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีงานมงคลสมรสและเป็นที่ฮือฮาของชาวบ้านรวมถึงบรรดาญาติทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านเลขที่ 177 หมู่ที่ 4 บ้านไร่ลุ่ม ต.โคกม่วง โดยนายเขียด ศรีจำนง 70 ปี เจ้าของบ้านได้แจกการ์ดเชิญแขกจำนวนมากเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในงานพิธีมงคลสมรสของนายพัชรมณฑน์ ศรีจำนงค์ อายุ 40 ปี ตำแหน่ง เภสัชกรหัวหน้าฝ่ายงานผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพัทลุง ซึ่งเป็นเจ้าสาว แต่งกับนายชัยยุทธ์ พุทดำ อายุ 24 ปี เจ้าบ่าว จากท้องที่ ม.7 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

อย่างไรก็ตาม ในการจัดงานพิธีมงคลในครั้งนี้ เป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ในหมู่บ้านดังกล่าวและหมู่บ้านใกล้เคียง โดยมีญาติพี่น้องทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อนฝูง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ข้าราชการสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง และเพื่อนบ้านใกล้เคียงให้ความสนใจเดินทางมาร่วมงานเป็นเกียรติและสักขีพยานรักจำนวนมากไม่น้อยกว่า 500 คน

สำหรับขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าวนั้นเป็นขบวนขันหมากที่ยิ่งใหญ่ และสวยงาม โดยมีขันหมาก พานดอกไม้ มากถึง 80 ขัน สินสอดทองหมั้นเป็นเงินสด 300,000 บาท สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือน้ำหนักรวม 4 บาท และยังมีพิธีเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในช่วงบ่าย ทางฝ่ายเจ้าสาวก็ได้เชิญเพื่อนๆ ที่เป็นสาวแท้ สาวประเภทสอง และเพื่อนชายมาร่วมงานเลี้ยงฉลองกันงานแต่งงานไม่น้อยกว่า 700 คน

นายพัชรมณฑน์ เจ้าสาว เผยว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ตนและว่าที่สามีได้คบหาดูใจกันมาเกือบ 2 ปี แม้ว่าเจ้าบ่าวจะอายุน้อยกว่าก็ไม่เป็นปัญหาในการครองคู่ ครองรัก และครองเรือนแต่อย่างใด เมื่อตนมั่นใจว่า ว่าที่สามีเป็นคนดีและสามารถฝากอนาคตของตนและครอบครัวได้ จึงได้ตัดสินใจแต่งงานตามประเพณีไทยดังกล่าว โดยที่บิดา มารดา ญาติพี่น้องทั้ง 2 ฝ่าย ได้พร้อมใจกันที่จะให้มีการจัดงานในครั้งนี้ให้ยิ่งใหญ่ และทั้งตนและว่าที่สามีก็ได้ตกลงกันที่จะให้พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายเป็นประธานสวมพวงมาลัยให้ ซึ่งมั่นใจว่าตนจะครองรักกันอย่างมีความสุขตราบนานเท่านาน เพื่อให้สังคมเห็นว่าถึงแม้จะเป็นเพศเดียวกันก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขโดยไม่มีอุปสรรคปัญหาใดๆ.

สาวประเภทสอง ดีกรีเภสัชกรหัวหน้าฝ่ายงาน เข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าบ่าวรุ่นน้อง ใน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง หลังบ่มรักกันมาเกือบ 2 ปี สินสอด 3 แสน ทองคำอีก 4 บาท โดยจัดงานสุดยิ่งใหญ่เชิญสักขีพยานร่วมงานกว่า 700 ชีวิต... 26 ก.พ. 2558 15:30 26 ก.พ. 2558 20:59 ไทยรัฐ