วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ๋งจริง! แห่ดูคลิป ทหารมะกันบังคับเครื่องบินขัดข้อง ลงจอดอย่างเหลือเชื่อ (ชมคลิป)

ฝีมือระดับพระกาฬ ...ชาวเน็ตแห่ดูคลิป นาวาตรีมะกันบังคับเครื่องบินคลาสสิกลงจอดได้อย่างปลอดภัยอย่างสุดเหลือเชื่อ หลังเครื่องยนต์เกิดขัดข้อง ระหว่างร่วมบินโชว์ จนได้รับเหรียญกล้าหาญจากกองทัพอากาศสหรัฐฯ

สื่อต่างประเทศรายงานผู้คนแห่ดูคลิปวิดีโอ ที่แสดงให้เห็นถึงฝีมือขับเครื่องบินอย่างยอดเยี่ยมของ นาวาตรีคริสโตเฟอร์ ก็อตคี นักบินประจำกองทัพเรือสหรัฐฯ วัย 44 ปี ที่สามารถนำเครื่องบินคลาสสิก ลงจอดได้อย่างปลอดภัยแบบสุดเหลือเชื่อ หลังประสบอุบัติเหตุตกขณะร่วมบินโชว์ โดยที่เขาไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เลย และสามารถเดินลงจากเครื่องบินได้อย่างสง่าผ่าเผย

นอกจากนั้น ยังมีเรื่องดีใจยิ่งขึ้นตามมา เมื่อเหตุการณ์นี้ ทำให้นาวาตรีก็อตคีได้รับเหรียญกล้าหาญจากกองทัพอากาศสหรัฐฯด้วย ขณะที่เขาได้กล่าวด้วยความตื่นเต้นหลังทราบเรื่องนี้ว่า เขารู้สึกช็อกและประหลาดใจที่ได้รับเหรียญกล้าหาญจากกองทัพอากาศ ทั้งที่เขาเป็นทหารประจำกองทัพเรือมาทั้งชีวิต

ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อ 31 ก.ค.2557 โดย นาวาตรีก็อตคี รับหน้าที่ขับเครื่องบินคลาสสิก Sea Fury T20 รุ่นปี 1944 เข้าร่วมโชว์ในงานเครื่องบินคลาสสิก ‘Air Day’ แต่แล้วหลังจากนำเครื่องทะยานขึ้นบินได้ไม่นานนัก เครื่องยนต์ของเครื่องบินก็เริ่มขัดข้อง สูญเสียพลังในการบิน ทว่านาวาตรีก็อตคีสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อสามารถบังคับเครื่องบินลงจอดที่ฐานทัพเรือในเมืองคอร์นวอลล์ได้อย่างปลอดภัย ขณะเดียวกันในช่วงเวลาแห่งความเป็นความตายนั้น เขาก็ยังได้แจ้งหอควบคุมการบินด้วยว่าเครื่องบินขัดข้อง

ข่าวแจ้งว่า มีผู้คนนับ 21,000 คน ที่มาร่วมชมการโชว์เครื่องบินคลาสสิกต้องอกสั่นขวัญแขวน เนื่องจากได้เห็นเหตุการณ์เครื่องบินของนาวาตรีก็อตคีเริ่มขัดข้อง จนเห็นควันโขมงออกมาจากเครื่องบินคลาสสิกลำนี้ อีกทั้งเครื่องบินก็ลดเพดานบินลงอย่างรวดเร็ว จนสร้างความหวาดเสียวเกรงเครื่องบินจะตก โดยความสามารถของนาวาตรีก็อตคีที่ได้รับการยกย่องคือ การที่เขาไม่ดีดตัวออกจากเครื่องบินหลังขัดข้อง และปล่อยให้เครื่องบินตกไปตามยถากรรม. 

ขอบคุณข้อมูล:http://www.mirror.co.uk/news/uk-news/watch-navy-officer-bravely-crash-5233359

ฝีมือระดับพระกาฬ... ชาวเน็ตแห่ดูคลิป นาวาตรีมะกันบังคับเครื่องบินคลาสสิกลงจอดได้อย่างปลอดภัยอย่างสุดเหลือเชื่อ หลังเครื่องยนต์เกิดขัดข้อง ระหว่างร่วมบินโชว์ จนได้รับเหรียญกล้าหาญจากกองทัพอากาศสหรัฐฯ 26 ก.พ. 2558 15:29 26 ก.พ. 2558 16:36 ไทยรัฐ